Hướng dẫn chọn chế độ giặt cho từng loại vải

[5 năm trước]

Ngày nay máy giặt đã trở lên rất phổ biến, tại các thành phố hầu hết gia đình nào cũng có máy giặt với nhiều tên tuổi lớn nhỏ khác nhau: Electrolux, LG, Panasonic, Sanyo, Samsung, Toshiba

Trong mỗi gia đình chất liệu quần áo của mỗi thành viên cũng rất khác nhau, vì vậy chế độ chọn chế độ giặt cho phù hợp cũng cần được chú ý sau cho đảm bảo quần áo giặt sách sẽ, thơm lâu và giúp quần áo bền đẹp.

Theo khảo sát của chúng tôi cho thấy, phần lớn các chị em thường để chế độ giặt tự động. Cho tất cả quần áo vào cùng rồi bấm tự động giặt. Nếu làm như vậy thì hiệu quả của từng chế độ tính năng của máy giặt không phát huy được hiệu quả, bên cạnh đó quần áo không có thể không được sạch như ý muốn, đồng thời có thể làm giảm tuổi thọ của chất liệu. Chính vì vậy bài viết sau chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn các lưu ý khi chọn chế độ giặt sao cho phù hợp nhất.


Tùy theo loại quần áo mà chọn chế độ giặt thích hợp. Các loại vải cao cấp như tơ lụa nên chọn chế độ giặt nhẹ; quần áo bình thường chọn chế độ vừa, chỉ có quần áo dày như Jean, kaki... mới dùng chế độ giặt mạnh. Muốn tiết kiệm điện, nước rút ngắn thời gian giặt và quần áo được giặt sạch, sau lần giặt đầu tiên nên lấy ra vắt cho hết nước bẩn đi rồi hãy giặt tiếp (vì ở các chế độ xả máy không tự vắt được, điều này làm các chất bẩn khó thoát ra hết bên ngoài).

Thông thường quần áo dạng sợi tổng hợp hay hàng tơ, lông nên giặt khoảng 2-4 phút; quần áo bình thường giặt 6-8 phút; nếu quần áo quá bẩn thì giặt từ 10-12 phút. Sau đó chuyển sang chế độ xả. Rút ngắn thời gian sử dụng hợp lý ngoài việc tiết kiệm điện, nước còn kéo dài tuổi thọ của cả quần áo và máy.

Các loại quần áo như len, thun mỏng dễ giãn, dạ... không nên giặt bằng máy vì các loại này không chịu được ma sát, giằng kéo. Tương tự như vậy các loại vải cao cấp cũng không nên giặt bằng máy, có thể làm quần áo bị sờn, bạc do ma sát mạnh.

Nếu quần áo quá bẩn nên ngâm nước khoảng 20 phút bên ngoài, chà sạch các cổ áo sau đó cho vào máy. Tỷ lệ trọng lượng của nước và quần áo là 20:1 là ở chế độ tiết kiệm. Nên dùng bột giặt ít bọt nhưng có năng lực tẩy rửa cao khi giặt bằng máy. Điều này làm cho khi xả được mau sạch và có thể tiết kiệm được 1-2 lần nước.

Quần áo dính nhiều xăng, dầu không được cho vào máy giặt. Quần áo đã dùng xăng để tẩy cũng không được giặt bằng máy, vì rất có thể gây ra cháy, hư máy hay làm hỏng các quần áo khác.

Khi giặt các loại quần áo có đính kim tuyến, đồ lót, nylon và sợi tổng hợp mỏng, nên sử dụng lưới giặt nylon để bảo vệ, lưới này có bán trên thị trường. Với đồ giặt bằng len, hoặc có xơ vải, cần lộn mặt trái ra ngoài.

Quý khách hàng cần hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi.
Công ty Bảo Minh –
Đại lý máy giặt Electrolux, máy giặt LG chính hãng giá rẻ tại Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy