9 điều cần lưu ý khi sử dụng máy giặt

[3 năm trước]

Ngày nay, trong các thiết bị đồ điện gia đình thì ngoài: bình nóng lạnh, máy điều hòa, cây nước...thì máy giặt là một trong các thiết bị không thể nào thiếu. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy giặt: Panasonic, LG, Electrolux, Samsung, Sanyo, Toshiba... Tuy nhiên để giúp cho người tiêu dùng sử dụng máy giặt hiệu quả, tăng tuổi thọ cho máy cũng như tiết kiệm chi phí chúng tôi xin đưa ra khuyến cáo 9 điều cần lưu ý khi sử dụng máy giặt.


 

1. Nguồn điện phải ổn định
2. Đường nước phải đủ áp lực. Đây là tiêu chí rất quan trọng, vì thực tế cho thấy rất nhiều gia đình khi lắp máy giặt lồng ngang do nguồn nước quá yếu dẫn tới thời gian giặt rất lâu tốn thêm chi phí tiền điện.
3. Đặt máy giặt trên mặt đế phẳng bằng, chắc chắn và không nên để nên giá inox đảm bảo quá trình giặt và vắt máy không bị dịch chuyển rung và kêu, ảnh hưởng đến độ bền của máy
3. Vệ sinh định kỳ phần lọc nước vào, và lọc nước thải của máy giặt. Giúp lưu lượng lượng vào máy đảm bảo sự ổn định tốt nhất.
4. Vệ sinh lau phần ngoài máy bằng giẻ mềm giúp máy luôn khô và sạch sẽ chống han rỉ.
5. Định kỳ sử dụng chức năng vệ sinh lồng giặt cho máy (mỗi máy có một tên gọi khác nhau, nếu ko ghi trong hướng dẫn sử dụng thì bạn bật chương trình giặt cotton chế độ nóng nhất, để vắt cao nhất, có thể cho thêm bột làm sạch lồng hoặc 1 lọ dấm ăn, hoặc đơn giản chỉ cần bật cho chạy không. Cách này nên làm sau tối đa 2 tháng sử dụng. (khoảng 30 mẻ giặt).
6. Chọn nước giặt, bột giặt theo đúng dòng máy, đặc biệt máy cửa ngang và cửa nghiêng nên xài loại ít bọt, nhiều bọt sẽ là kẻ thù làm hỏng mạch điện của máy giặt. Ở miền Bắc, mùa đông nên dùng nước giặt để đảm bảo khả năng giặt sạch nhất. Hiện tại ở VN thì máy giặt lồng ngang, lồng nghiêng thì nên dùng OMO xanh- đây là sp chuyên dụng nên rất ít bọt mà vẫn sạch quần áo.

7. Nên mở hé cửa máy giặt sau khi giặt xong để thoát bớt hơi ẩm trong máy, máy giặt khi dùng ở chế độ nước nóng thì sẽ có nhiều hơi nước, mở cửa lồng giặt sẽ giúp thoát bớt lượng hơi, đỡ gây hại cho bản mạch của máy.

8. Nên lắp Aptomat nhằm chống giật đảm bảo an toàn nếu xảy ra tình trạng hở điện.

9. Sử dụng đúng chương trình giặt, với mỗi chương trình giặt khác nhau, cân nặng của quần áo cho vào khác nhau. Thông thường chương trình giặt cotton là nhiều kg nhất, vắt cũng lâu nhất; nói cotton thôi chứ bạn giặt các loại quần áo thông thường đều được.

Quý khách hàng cần hỗ trợ thông tin, tư vấn thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi.
Công ty Bảo Minh - Đại lý máy giặt Electrolux, máy giặt LG chính hãng giá rẻ cho mọi nhà

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy