Nên mua điều hòa tại siêu thị hay các địa điểm bán lẻ uy tín

[4 năm trước]

Từ trước đến nay, khi mà các siêu thị điện máy được mở bán rộng rãi trên thị trường thì hầu hết người tiêu dùng đều chọn đó là địa điểm mua hàng duy nhất và uy tín. Nhưng với sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông thì việc bán hàng qua báo mạng cũng như qua các đại lý lớn nhỏ đang dần phát triển. Một số siêu thị có hướng đi đúng đẵn vẫn phát triển mạn mẽ và mở rộng, nhưng còn lại 1 số đã đóng cửa ngừng hoạt động. Thay vào đó người tiêu dùng đã có những hướng đi khác cho việc mua hàng điều hòa tại các đại lý bán buôn với giá cả cạnh tranh và chất lượng dịch vụ cực kỳ tốt.

Những năm trở lại đây, khách hàng đã tìm hiểu rất kỹ về giá cả và chất lượng của sản phẩm thì cùng 1 sản phẩm thì giá của siêu thị cao hơn khoảng 10% so với giá của thị trường. Trước đây khách hàng họ chọn mua ở siêu thị chính bởi vì họ sợ mua phải hàng giả hàng kém chất lượng, nhưng khi các công ty điện lạnh và cửa hàng điều hòa phát triển thì việc có đầy đủ giấy tờ địa điểm cũng như hàng hóa khiến khách hàng yên tâm rất nhiều. Việc bán hàng cũng rất nhanh chóng và đơn giản, thủ tục thanh toán tiện lợi đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người sử dụng.

Việc lắp đặt máy điều hòa là 1 vấn đề cần lưu ý, hầu hết các siêu thị đều thuê thợ lắp đặt ở bên ngoài làm theo mùa vụ, và khi hết vụ họ lại đi làm việc khác. Vậy khi hết mùa thì việc bảo hành bảo dưỡng sẽ do ai xử lí, họ vẫn xử lí nhưng lại thuê ngoài vậy nên sẽ rất chậm chễ làm khách hàng không hài lòng. Ở bên ngoài 1 đại lý bán buôn chỉ bán 1 loại sản phẩm vậy nên việc tư vấn bán hàng hay lắp đặt cũng hoàn toàn chuyên nghiệp khi họ chỉ tập trung vào đó. Nhưng ở siêu thị 1 nhân viên kỹ thuật kiêm rất nhiều việc làm chuyên môn của họ bị loãng ra và không hiệu quả.

Tại vì sao siêu thị có nhiều hàng mà giá lại cao? Khi các bạn đến đó sẽ thấy 1 nơi rất rộng rãi, đẹp mắt và có nhiều nhân viên thì chắc hẳn chi phí cho những yếu tố đó là rất cao vậy nên giá bán phải được đẩy lên để có doanh thu cao hơn. Không như các đại lý kho hàng ở bên ngoài, chi phí sẽ ít hơn rất nhiều đảm bảo được khách hàng mua được hàng với giá rẻ và chất lượng cạnh tranh nhất trên thị trường.

Nếu nói về dịch vụ ở các đại lý bán hàng thì dịch vụ luôn được đặt lên hàng đầu với việc xứ lí nhanh gọn và triệt để là phương châm làm việc của họ. Bởi nếu 1 điểm bán có uy tín thì khách hàng sẽ giới thiệu nhau đến với họ nhiều hơn, thuận tiện cho việc quảng bá thương hiệu. Tóm lại 1 điều rằng hiện nay khách hàng đã bỏ thói quen mua hàng ở siêu thị và họ tìm đến các đại lý điều hòa ở bên ngoài để có giá cả và chất lượng tốt hơn.

Công ty Bảo Minh - banhangtaikho.com.vn: Tổng đại lý điều hòa Midea, Gree, Funiki giá rẻ cho mọi nhà

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy