Giải pháp điều hòa cho chung cư

[1 năm trước]

Lắp đặt máy điều hòa ở các công trình khác nhau: Chung cư, biệt thự, nhà hàng, showroom, nhà xưởng...đòi hỏi những yêu cầu và tiêu chí riêng. Bài viết sau xin mời Quý vị cùng chúng tôi về giải pháp điều hòa cho chung cư nhé.

I. Đặc điểm chung khi lắp đặt điều hòa ở chung cư

Trong những năm gần đây ở các thành phố lớn chúng ta chứng kiến các tòa nhà chung cư mọc lên như nấm. Ở Hà Nội có thể kể đến các chung cư như: Gold Mark City, Emeral  CT8 Mỹ Đình, Florence, Green Bay Mễ Trì, D'Capital, Booyoung...với hạng mục điều hòa thì các chung cư này đều có một số điểm giống nhau như:

1. Diện tích ban công nhỏ hẹp

Như các Bạn biết đối với các căn hộ chung cư diện tích rất hạn chế vì thế các hộ gia đình thường tối đa mục đích sử dụng. Ở ban công thường là nơi để dàn nóng máy điều hòa, máy giặt, máy sấy,...phơi quần áo.

Đây là bài toán đầu tiên mà các gia đình sẽ gặp phải khi chọn mua máy điều hòa cho căn hộ chung cư của mình. Mỗi hãng điều hòa khác nhau thì kích thước lớn nhỏ khác nhau và công suất máy điều hòa khác nhau thì kích thước cũng khác nhau (Công suất máy điều hòa càng lờn thì kích thước cục nóng càng to).

2. Đường ống đồng, ống nước đã đi sẵn

Hầu hết các căn hộ chung cư đã được chủ đầu tư đi sẵn đường ống đồng và ống nước. Đây là tri ân, hỗ trợ tốt của chủ đầu tư dành cho người tiêu dùng nhưng cũng rất nhiều gia đình đau đầu vì điều này.

+ Đầu đường ống không được băng bịt kín, đường ống đồng để quá ngắn, đường ống bị gập gẫy...

+ Kích cỡ đường ống đồng không tương thích với máy. Đây là trường hợp hay xảy ra nhất khi khách hàng lựa chọn lắp đặt máy điều hòa treo tường cho phòng khách. Vì chủ đầu tư thường đi ống 10/16, trong khi các hãng điều hòa treo tường thường sử dụng ống 6/16. Điều này cũng hạn chế lựa chọn hãng điều hòa nào của người tiêu dùng.

+ Ống nước không bịt đầu, hoặc đặt độ dốc quá thấp hoặc quá cao.

3. Nguồn điện cung cấp điều hòa đã đi sẵn

Nguồn điện cung cấp cho máy điều hòa thường có 2 trường hợp: Nguồn điện cung cấp ở cục nóng (dàn ngoài trời) và nguồn điện cung cấp ở cục lạnh (Dàn trong nhà). Thông thường các hãng điều hòa khác nhau thì nguồn điện cung cấp lại khác nhau.

Ví dụ: Nguồn điện cho máy điều hòa Panasonic ở dàn lạnh, Nguồn điện cho máy điều hòa Daikin ở dàn nóng...

4. Lắp đặt máy điều hòa cho 2 đến 6 phòng.

Thông thường các căn hộ chung cư diện tích thường từ 50m2 đến 160m2 và lắp đặt điều hòa cho từ 2 đến 6 phòng. Phòng ngủ diện tích dưới 15m2 dùng máy 9000BTU, dưới 20m2 dùng máy 12000BTU...

II. Yêu cầu khi lắp đặt máy điều hòa chung cư

Nhằm hạn chế phát sinh trong quá trình lắp đặt máy điều hòa cho các căn hộ tại các căn hộ chung cư thì Quý cư dân cần yêu cầu các đơn vị bán máy điều hòa cần:

1. Khảo sát vị trí đặt cục nóng

Như đã đề cập ở trên do kích thước ban công nhỏ hẹp, kích thước máy điều hòa cũng khác nhau. Vì vậy cần khảo sát kỹ để đảm bảo xem đặt được bao nhiêu dàn nóng? đặt hướng như thế nào? đảm bảo kỹ thuật (độ ồn thấp, giải nhiệt tốt...), mỹ thuật.

2. Kiểm tra đường ống đồng

Đây tưởng chừng là điều đơn giản nhưng là cái phát sinh nhiều nhất gặp phải khi lắp đặt máy điều hòa ở chung cư. Chúng ta kiểm tra kích thước ống có tương thích với máy điều hòa mà chủ nhà cần mua hay không? Độ dày của ống có đảm bảo không? Ống có bị gập gẫy không?...

3. Kiểm tra đường ống thoát nước

Kỹ thuật viên mà không kiểm tra giai đoạn này thì sẽ gặp phải chảy nước ở dàn lạnh do bị tắc ống (sỏi cát ở bên trong), hay đặt chưa đủ dốc để nước chảy ra ngoài.

4. Kiểm tra nguồn điện cung cấp máy

Khi kiểm tra nguồn điện cung cấp cho máy thì sẽ giúp chủ nhà lựa chọn được thương hiệu điều hòa phù hợp.

III. Giải pháp lựa chọn máy điều hòa

Theo như số liệu khảo sát chúng tôi thấy rằng, chủ căn hộ chung cư thường chọn các phương án lắp đặt điều hòa cho căn hộ của mình.

Phương án 1: Đang được lựa chọn nhiều nhất

100% sử dụng phương án máy điều hòa treo tường: Chi phí thiết bị & chi phí lắp đặt rẻ nhất, dễ dàng lắp đặt và bảo dưỡng, có nhiều hãng điều hòa cho quý cư dân lựa chọn nhất với nhiều mức giá thành khác nhau.

Phương án 2: Linh hoạt hơn

Đây là phương án thường chủ căn hộ lựa chọn lắp đặt cho phòng ngủ máy treo tường còn phòng khách sẽ sử dụng điều hòa âm trần hoặc nối ống gió. Chi phí phương án này cao hơn chút ít so với phương án 1. Ưu điểm của phương án này phòng khách sẽ có tính thẫm mỹ đẹp hơn, và luồng gió thổi rộng làm mát nhanh hơn.

Phương án 3: Phương án tối ưu nhất

Đây là phương án tối ưu nhất hay còn gọi là phương án của tương lai. Chính là sử dụng máy điều hòa multi (hay còn gọi là điều hòa mẹ con - 1 cục nóng kết nối 2-6 dàn lạnh) đảm bảo nhiều tiêu chí: Tiết kiệm không gian lắp đặt, dàn lạnh tùy chọn linh hoạt, dễ dàng lắp đặt và bảo dưỡng. 

Hiện nay chỉ các các hãng điều hòa tên tuổi lớn mới có dòng sản phẩm này: Daikin, Mitsubishi Heavy, Panasonic, Fujitsu, Samsung. Để chọn mua máy điều hòa multi xin mời quý cư dân tham khảo: Nên mua điều hòa multi hãng nào tại sao?

IV. Bảo Minh chuyên gia điều hòa

Giá trị điều hòa lớn, thời gian sử dụng lâu dài...vì thế Bạn cần tìm ra đơn vị uy tín và có kinh nghiệm tư vấn, lắp đặt nhằm đảm bảo mang lại giá trị sử dụng tốt nhất cho công trình của mình.

Chúng tôi, Công ty Bảo Minh tự hào là đại lý phân phối máy điều hòa chính hãng uy tín & xuất sắc: Panasonic, Daikin, Mitsubishi Heavy, Samsung...Casper, Funiki, Gree, Midea.

Cùng đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuẩn hãng chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng nhất tới Quý cư dân.

Điện thoại: 024.37656333 / 024.35430820 / 024.35430821 - Hotline: 0911990880

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy