6 Công nghệ nổi bật điều hòa 2021

[4 năm trước]

Nếu Bạn đang quan tâm và tìm hiểu: Năm 2021 máy điều hòa không khí sẽ có những công nghệ nổi bật gì? Thì vấn đề quan tâm của Bạn sẽ được chuyên gia Bảo Minh giải đáp ngay sau đây..

Theo thống kê trên thị trường nước ta có tới 30 thương hiệu điều hòa lớn nhỏ: Daikin, Panasonic, LG, Mitsubishi...Samsung, Gree, Midea, Casper, Funiki, Sumikura đến từ các quốc gia khác nhau: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Thái Lan. Trong đó thương hiệu điều hòa Nhật Bản chiếm tới trên 60% thị phần, tiếp đến là các thương hiệu Hàn Quốc và Trung Quốc.

Tuy nhiên dù thương hiệu điều hòa đó to nhỏ như nào hay đến từ đâu đi nữa, chiếm sản lượng ra làm sao thì theo đánh giá của chúng tôi trong năm 2021 đều hướng tới 6 công nghệ sau:

1. Điều hòa công nghệ inverter - tiết kiệm điện

Có thể Bạn cho rằng công nghệ inverter không có gì là mới mẻ? Năm 2006, Panasonic là hãng điều hòa tiên ứng dụng công nghệ inverter và hơn 10 năm kể từ đó tới nay đây vẫn là công nghệ ưu tiên số 1 mà các hãng điều hòa đều hướng tới.

Những giá trị hay ưu điểm mà công nghệ này mang lại:

+ Tiết kiệm điện năng (tiết kiệm chi phí tiền điện hàng hàng mà bạn phải trả),

+ Vận hành êm ái: Giúp bạn tận hưởng giây phút yên tĩnh, thư giãn dễ chịu.

+ Gia tăng tuổi thọ của sản phẩm: Máy sẽ có độ bền cao.

Một số hãng điều hòa công nghệ inverter được đặt tên & có các gọi khác như: LG - Dual Inverter; Gree - Real Inverter; Samsung - Digital Inverter...

2. Công nghệ diệt khuẩn khử mùi

Chất lượng không khí tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh...được cảnh báo mức nguy hiểm rất cao ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân. Vì thế mà máy điều hòa nào có công nghệ diệt khuẩn, khử mùi hiệu quả sẽ dành được sự quan tâm nhiều hơn trong năm 2021.

Nếu Bạn đọc catalogue & được tư vấn rằng máy điều hòa nào đó có tích hợp công nghệ khử mùi, diệt khuẩn thì các bạn cần hiểu rõ:

- Lưới lọc ở dàn lạnh của máy điều hòa chỉ các tác dụng ngăn bụi bẩn chứ không có tác dụng diệt vi khuẩn, vi rút => Lưới lọc này tất cả các hãng điều hòa đều được trang bị.

- Công nghệ diệt khuẩn khử mùi phải nói đến Panasonic. Bởi vì điều hòa Panasonic ứng dụng công nghệ Nanoe-G và đã được ứng dụng trên tất cả sản phẩm máy điều hòa Panasonic chính hãng.

Tiếp đến là Dakin với tấm lọc Apatit titan và LG có trang bị thêm bộ lọc khí PM 2.5

Ngoài ra theo chúng tôi thì chưa có hãng điều hòa nào khác được trang bị công nghệ này (tính đến hết 30/9/2019)

3. Sử dụng môi chất lạnh R32

Theo khảo sát thì môi chất lạnh không ảnh hưởng nhiều đến quyết định của người tiêu dùng khi chọn mua máy điều hòa không khí. Nhưng với ưu điểm của gas R32 bảo vệ và hạn chế sự nóng lên của trái đất, sự biến đổi khí hậu. Vì thế mà các hãng điều hòa đều hướng tới chung tay bảo vệ môi trường bằng việc thay thế các môi chất lạnh trước đó là R22 và R410a. Đến nay Daikin là thương hiệu điều hòa tiên phong & duy nhất sử dụng môi chất lạnh gas R32 cho tất cả các sản phẩm của mình.

4. Công nghệ làm lạnh dễ chịu thoải mái

Công dụng cơ bản nhất khởi nguồn của máy điều hòa không khí: Làm lạnh / sưởi ấm. Nhưng theo đánh giá của khách hàng có máy điều hòa làm lạnh rất lạnh buốt khó chịu và có máy điều hòa làm lạnh rất thoải mái dễ chịu. Đây chính là sự khác nhau về công nghệ làm lạnh.

Tính đến 9/2019 thì đỉnh cao của công nghệ này phải kể đến: Panasonic công nghệ làm lạnh tản nhiệt, Daikin với công nghệ làm lạnh Coanda...Mặc dù ưu điểm như vậy nhưng do giá thành rất cao so với các dòng sản phẩm khác khiến cho sản lượng bán ra rất ít.

5. Kết nối Wifi thông minh

Giờ đây ứng dụng thông minh ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Và máy điều hòa kết nối wifi là một trong những ứng dụng đó. Với công nghệ này dù Bạn đang ở bất kỳ đâu trên trái đất này chỉ cần điện thoại kế nối wifi thì bạn điều khiển máy điều hòa nhà Bạn một cách dễ dàng.

Năm 2015, lần đầu tiên hãng Daikin giới thiệu tới người tiêu dùng sản phẩm điều hòa kết nối wifi (thông qua bộ điều khiển Adapter), tiếp theo đến Gree - Wifi control,...theo chúng tôi thì đây sẽ là điểm nhấn nổi bật nhất mà các hãng điều hòa sẽ tập trung giới thiệu trong năm 2021.

6. Điều khiển bằng giọng nói - Voice Control

Chắc bạn cũng thấy rằng các hãng Tivi đã ứng dụng công nghệ này cho các dòng sản phẩm cao cấp. Và theo chúng tôi trong lĩnh vực máy điều hòa công nghệ này sẽ là điểm nhấn mà các hãng điều hòa sẽ sử dụng trong năm 2021. Khi đó Bạn chỉ cần nói câu lệnh là máy điều hòa sẽ thao tác cài đặt theo đúng mong muốn của Bạn.

Trong lĩnh vực máy điều hòa thì Gree là tập đoàn đầu tiên trên thế giới nghiên cứu và tạo ra công nghệ độc quyền và tiên tiến nhất hiện này mang tên Al Voice Control. Với công nghệ này điều hòa Gree thông minh không chỉ có khả năng tương tác với người dùng mà mà còn kết nối đồng bộ và điều khiển và các sản phẩm gia dụng khác trong gia đình.

Cám ơn các Bạn đã quan tâm tới công nghệ máy điều hòa 2021. Nếu Bạn cần hỗ trợ tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi: Công ty Bảo Minh - Tổng kho đại lý phân phối máy điều hòa chính hãng, Giá rẻ nhất.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy