Điều hòa thương hiệu Hàn Quốc bạn có biết?

[2 năm trước]

Nước ta có tới hơn 30 thương hiệu điều hòa không khí đến từ nhiều quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam. Vậy điều hòa thương hiệu Hàn Quốc có những tên tuổi nào?

Nói đến Hàn Quốc chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến 2 tên tuổi lớn nhất  trong lĩnh vực điện tử điện lạnh chính là: LG & Samsung. Vâng đúng vậy đây là 2 thương hiệu uy tín nổi tiếng nhất của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp được cả thế giới biết đến và tin dùng.

Nếu ai đã từng đến Hàn Quốc thì mới hiểu tại sao đất nước này lại là cái nôi sản sinh ra 2 tên tuổi điện lạnh, điện tử tầm cỡ như vậy. Theo chúng tôi một trong những nguyên nhân là đất nước Hàn Quốc quá đẹp: Đẹp từ màu sắc của hoa lá, cây cối 4 mùa tươi đẹp: Mùa xuân những tán hoa anh đào khoe sắc rực rỡ, ắc hồng phớt, sắc trắng tinh khôi của hoa anh đào nở rộ rực sáng cả một góc trời, làm say đắm lòng người,...mùa thu những ngọn núi và các con đường bắt đầu được bao phủ bởi những thảm lá đỏ rực hay màu vòng óng rất ấn tượng...chính vì thế mà mỗi bước tiến của công nghệ đều nhằm truyền tải thông điệp và mang nét đẹp xinh tươi đó trong từng sản phẩm.

Ở nước ta thì thương hiệu máy điều hòa Hàn Quốc không được ưa chuộng như các thương hiệu điều hòa Nhật Bản. Một phần vì các thương hiệu Hàn Quốc chú trọng nhiều hơn đến việc phát triển sản phẩm hình ảnh: Tivi & chăm sóc sắc đẹp nhiều hơn. Mặc dù chất lượng máy điều hòa thương hiệu điều hòa Hàn Quốc không hề thua kém các thương hiệu của Nhật hay các nước khác.

Theo số liệu thống kê GFK thì điều hòa LG đứng ở vị trí thứ 3: sau 2 thương hiệu Nhật Bản - Panasonic & Daikin. Đây là năm tứ 5 liên tiếp LG vững chắc ở ngôi vị này. Sản phẩm máy điều hòa LG được biết đến: Treo tường, âm trần, tủ đứng và điều hòa multi LG chính thức có mặt kể từ tháng 6/2019 tạo ra cuộc đua với Daikin và Mitsubishi Heavy.

Điển nổi bật của LG chính là 100% sản phẩm máy điều hòa LG được trang bị công nghệ tiên tiến nhất hiện nay - Công nghệ Dual Inverter: Giúp tiết kiệm điện năng, vận hành êm ái, mang đến sự thoải mái dễ chịu và giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm. Cùng với nó là giá máy điều hòa LG khiến nhiều người tiêu dùng vô cùng bất ngờ: Rẻ hơn dòng thông dụng của Panasonic, Daikin...và rẻ hơn dòng cùng phân khúc của Gree, Casper, Midea & Funiki.

Chính vì thế chỉ cần nhắc đến những lợi thế trên thì hầu hết các khách hàng đều tin tưởng chọn mua ngay điều hòa LG.

Với Samsung thì sao? Có thể bạn cho rằng điều hòa Samsung ít được biết đến tại nước ta và theo số liệu thống kê GFK cũng phản ánh điều này => Điều này hoàn toàn đúng. Bởi cách triển khai kênh bán hàng của Samsung khác biệt hoàn toàn với các hãng điều hòa còn lại: Samsung bán vào kênh hiện đại (Siêu thị) - Và kênh dự án. Chính vì thế mà cách thống kê số liệu GFK phần nào cũng thực sự chưa chính xác.

Mặt khác số lượng bán ra của điều hòa Samsung thực sự quá nhỏ bé so với vốn năng lực phi thường và tầm cỡ của nó.

Mặt khác chiến lược phát triển sản phẩm của Samsung cũng thực sự khác biệt - Sự khác biệt này nhằm mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm với chất lượng công nghệ hoàn hảo hơn: Công nghệ Digital inverter, công nghệ wind Free...thiết kế tam diện. Chính vì vậy mà giá thành của Samsung khá cao, thậm chí có model cao hơn Panasonic & Daikin cùng phân khúc.

...Năm 2020, thị trường nước ta sẽ xuất hiện 1 thương hiệu điều hòa Hàn Quốc mới, nào chúng ta cùng chờ đón xem nhé.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy