3 Hạn chế của điều hòa multi Panasonic

[2 năm trước]

Panasonic là thương hiệu quá lớn trong lĩnh vực điều hòa không khí. Tuy nhiên nếu xét riêng trong dòng sản phẩm máy điều hòa multi Panasonic thì có 3 hạn chế so với các thương hiệu điều hòa khác trên thị trường.

Chỉ có các tên tuổi lớn mới có điều hòa multi

Trong khi mức độ tăng trưởng của dòng sản phẩm máy điều hòa treo tường chỉ giao động khoảng 20% hàng năm, thì trong 3 năm trở đây con số tăng trưởng của dòng máy điều hòa multi tăng trung bình 200% (theo kết quả khảo sát bán ra). Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng máy điều hòa multi phát triển mạnh mẽ như thế nào. Điều này cho thấy những ưu điểm của máy điều hòa multi đã được người tiêu dùng trải nghiệm và giới thiệu ngày càng rộng rãi.

Tính đến hết tháng 5/2019 thì trên thị trường người tiêu dùng biết đến các thương hiệu máy điều hòa multi sau: Daikin, Mitsubishi Heavy, LG, Fujitsu và Panasonic. Đây là các tên tuổi tầm cỡ mang tính toàn cầu. Trong đó điều hòa multi Daikin bán ra nhiều hơn tất cả.

Panasonic chậm chân trong dòng sản phẩm máy điều hòa multi

Theo chúng tôi được biết: năm 2018 thì hãng Panasonic Việt Nam mới giới thiệu tới Đại lý / người tiêu dùng dòng sản phẩm máy điều hòa multi. Tuy nhiên kể từ đó đến nay thông tin thị trường về sản phẩm này hầu như cũng được rất ít đại lý cũng như người tiêu dùng biết đến.

=> Điều này cho thấy mặc dù Panasonic có lợi thế rất lớn về thương hiệu, sản phẩm máy điều hòa treo tường...tuy nhiên Panasonic Việt Nam đang chậm chân trong dòng sản phẩm máy điều hòa multi, đồng thời còn bộc lộ nhiều hạn chế so với các thương hiệu tiên phong khác trên thị trường.

1. Multi Panasonic chỉ có loại 1 chiều

Điều hòa multi Daikin có cả loại 1 chiều và 2 chiều

Điều hòa multi Mitsubishi Heavy / Fujitsu: Chỉ có 2 chiều

Điều hòa multi LG có cả loại 1 chiều và 2 chiều

Trong khi đó, Panasonic chỉ có điều hòa multi 1 chiều. Điều này cho thấy Panasonic vô tình bỏ qua đối tượng khách hàng tại thị trường Miền Bắc Việt Nam (Mùa đông cần trang bị thêm thiết bị sưởi ấm).

2. Không có dàn lạnh âm trần cassette

Không biết có phải do Panasonic muốn tạo lên sự khác biệt tại thị trường Việt Nam hay không? Nhưng nếu xét theo loại dàn lạnh máy điều hòa multi thì hãng Panasonic chỉ có 2 loại: Dàn lạnh treo tườngdàn lạnh nối ống gió (dàn lạnh âm trần nối ống gió).

Trong khi đó tất cả các hãng khác đang bán trên thị trường đều có đầy đủ 3 loại dàn lạnh: Treo tường / âm trần / nối ống gió

=> Điều này hạn chế sự lựa chọn của người tiêu dùng, cũng khiến cho cơ hội người tiêu dùng chọn mua sản phẩm điều hòa multi Panasonic gặp hạn chế.

3. Chỉ kết nối tối đa được 4 dàn lạnh

Nhu cầu mua máy điều hòa nói chung và multi nói riêng rất đa dạng. Có hộ gia đình lựa chọn phương án 1 cục nóng kết nối 3 dàn lạnh (1 ngủ, 2 khách), 1 cục nóng kết nối 4 dàn lạnh (1 ngủ, 3 khách), 1 cục nóng kết nối 5 dàn lạnh (1 ngủ 5 khách)...hay đối với các căn phòng khách sạn ven biển sẽ lựa chọn theo phương án: 1 cục nóng kết nối 5 dàn lạnh (1 cục nóng kết nối 5 phòng / 1 tầng)...

Vì thế khiến cho điều hòa multi Panasonic chỉ kết nối được tối đa 4 dàn lạnh cũng là hạn chế khiến cho cơ hội bán hàng sẽ ít đi.

Trên đây là những tổng hợp đánh giá mang tính chất khách quan, rất mong quý đại lý cũng như quý người tiêu dùng hiểu rõ hơn về Panasonic nhằm có giải pháp lựa chọn phù hợp tối ưu nhất cho công trình của mình.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy