Lỗi OE máy giặt Samsung: Nguyên nhân & Cách khắc phục [chuẩn hãng]

[2 tháng trước]

Máy giặt Samsung báo lỗi OE đây là mã lỗi rất ít khi gặp phải với người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm này. Vậy, khi gặp tình trạng lỗi OE máy giặt Samsung thì cách khắc phục xử lý thế nào sẽ mang lại hiệu quả nhất. Hãy cùng Công ty Bảo Minh tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Lỗi OE máy giặt Samsung là lỗi gì?

Các vấn đề về nước giặt khi sử dụng máy giặt Samsung là những vấn đề thường xuyên xảy ra. Nhưng mỗi một tình trạng thì máy giặt Samsung sẽ báo lỗi khác nhau. Máy giặt Samsung báo lỗi OE cũng là một tình trạng lỗi liên quan đến việc cấp nước của máy giặt.

Lỗi OE máy giặt Samsung

Tình trạng báo lỗi OE xảy ra khi hệ thống cấp nước giặt vào lồng máy quá nhiều so với tiêu chuẩn của máy, và nếu tiếp tục sẽ bị tràn nước ra máy giặt. Nếu tình trạng này xảy ra mà không được thông báo, sẽ khiến máy giặt của bạn bị hư hại những bộ phận khác, gây hậu quả nghiêm trọng.

2. Nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt Samsung báo lỗi OE 

5 nguyên nhân thường gặp gây ra tình trạng lỗi OE máy giặt Samsung phải kể đến như: 

  • Nước giặt không thể thoát do đường ống thoát nước bị tắc, bị xoắn hay bị gấp khúc. Hoặc có thể vấn đề nằm ở bộ lọc của bơm bị bẩn hoặc bị mắc kẹt.

  • Nước giặt không thể thoát do hệ thống bơm xả bị hỏng hoặc không được cấp điện đủ từ bo mạch đi lên.

  • Báo lỗi nhầm do cảm biến mực nước bị hỏng dẫn đến không đánh giá được mực nước thực tế trong lồng giặt.

  • Nước được cấp liên tục do van cấp nước bị kẹt hoặc bị hỏng

  • Phát sinh do lỗi board mạch của máy giặt.

3. Khắc phục tình trạng lỗi OE máy giặt Samsung

Với những nguyên do được nêu ở trên, bạn có thể sử dụng những cách thức sau để kiểm tra tình trạng lỗi OE máy giặt Samsung, đồng thời khắc phục tình trạng này để tiếp tục sử dụng.

3.1 Kiểm tra đường ống thoát nước

Khi máy giặt Samsung báo lỗi OE, bộ phận đầu tiên bạn nên kiểm tra đường ống thoát nước của máy giặt. Nếu đường ống thoát nước thải của máy giặt có hiện tượng bị xoắn hoặc gấp khúc. Chỉ cần bạn tháo ống thoát nước của máy giặt ra và điều chỉnh sao cho nước có thể thoát một cách bình thường.

Lỗi OE máy giặt Samsung - 2

Trong nhiều trường hợp, đường ống thoát nước bị thủng do gấp khúc quá lâu. Bạn nên kiểm tra thật kỹ và thay thế đường ống mới, để tránh tái diễn tình trạng này. Và lỗi OE sẽ không được xử lý triệt để.

Có thể khi kiểm tra, bạn phát hiện ống nước không bị xoắn hay bị gấp khúc. Đừng quên xem xét và kiểm tra lại bên trong đường ống xả có gặp tình trạng bị tắc do vật thể nào không. Khi đó, hãy vệ sinh lại đường ống và loại bỏ bỏ tạp chất làm kẹt đường ống.

3.2 Vệ sinh bộ lọc của bơm xả nước 

Trong tình huống này, rất có thể bộ lọc của bơm xả nước bị cặn bẩn dẫn đến không thoát được nước. Nhiệm vụ của bạn là vệ sinh thật kỹ bộ lọc của bơm xả để chắc chắn nước giặt có thể thoát qua bộ lọc của bơm xả. 

Lưu ý, trước khi vệ sinh bộ lọc của bơm xả, bạn cần ngắt nguồn điện cung cấp cho máy giặt, tránh tình trạng giật điện xảy ra. Khi vệ sinh xong bộ lọc của bơm xả, bạn cần kiểm tra lại xem lỗi OE đã thực sự đã được giải quyết hay chưa để tìm phương án xử lý tiếp theo.

3.3 Kiểm tra tình trạng hoạt động của bơm xả 

Để kiểm tra tình trạng hoạt động của bơm xả máy giặt Samsung, bạn có thể sử dụng 2 cách sau đây:

  • Thứ nhất: Kiểm tra trực tiếp. Bạn có thể sử dụng nguồn điện trực tiếp, quan sát hoạt động của bơm xả. Nếu bơm xả quay và van xả kéo, khi đó chứng tỏ bơm xả của máy giặt còn hoạt động tốt. Ngược lại, bơm xả không hoạt động có thể bơm xả hoạt van xả bị mắc kẹt hoặc hỏng bên trong cần phải thay thế.
  • Thứ hai: Sử dụng đồng hồ để đo điện trở của bơm xả. Khi đồng hồ đếm được điện trở của bơm xả thì khi đó chứng tỏ rằng bơm xả còn đang sử dụng tốt. Ngược lại bạn nên kiểm tra bơm xả và thay thế khi cần thiết.

Lỗi OE máy giặt Samsung - 3

3.4 Xác định tình trạng hoạt động của bo mạch điều khiển

Nếu sử dụng các cách trên mà máy giặt Samsung báo lỗi OE chưa dừng lại thì bạn phải kiểm tra ngay bo mạch của máy giặt. Việc kiểm tra này là kiểm tra nguồn điện cung cấp xuống cho bơm xả để bơm xả hoạt động. Nếu nhận thấy có vấn đề, bạn cần sửa chữa lại bo mạch để bơm xả và van xả được hoạt động.

Công ty Bảo Minh- Bán Hàng Tại Kho: Tự hào Tổng kho Đại lý phân phối các thiết bị điện tử gia dụng chính hãng không riêng chỉ Samsung mà còn các thương hiệu nổi tiếng khác như LG, Panasonic, Daikin, Electrolux... Chúng tôi cam kết cung cấp tới quý khách hàng những sản phẩm mới nhất, với mức giá vô cùng hợp lý. Hãy đến với chúng tôi để có những trải nghiệm mua sắm hài lòng nhất.

Máy giặt Samsung báo lỗi OE là hiện tượng rất bình thường. Hãy tham khảo những cách khắc phục nêu trên để việc sử dụng sản phẩm máy giặt Samsung của bạn an toàn và thuận tiện nhất.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy