Lỗi U0 điều hòa Daikin? Hướng dẫn khắc phục chi tiết, đầy đủ nhất

[1 năm trước]

Đột nhiên một ngày, bạn sử dụng điều hòa Daikin tự nhiên thấy báo lỗi U0. Chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên và không biết phải xử lý thế nào. Bài viết dưới đây chuyên gia Bảo Minh sẽ mách bạn cách khắc phục lỗi U0 điều hòa Daikin chi tiết và đầy đủ nhất. Xem ngay thôi nào!

1. Lỗi U0 điều hòa Daikin là lỗi gì?

Daikin - thương hiệu hàng đầu thế giới chuyên sản xuất các loại máy điều hòa trên thế giới. Sở hữu dây chuyền sản xuất, công nghệ hiện đại tiên tiến để tạo ra những sản phẩm điều hòa chất lượng tốt nhất đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Tại Việt Nam, điều hòa hãng Daikin được sử dụng rất nhiều trong các hộ gia đình, văn phòng, công ty,... và chiếm được lòng tin của đông đảo người tiêu dùng.

Lỗi U0 điều hòa Daikin

Lỗi U0 điều hòa Daikin

Mặc dù Daikin được đánh giá là sản phẩm công nghệ chất lượng tốt nhất hiện nay, nhưng với các thiết bị điện thì khó có thể tránh khỏi lỗi. Một trong những lỗi thường gặp ở điều hòa Daikin đó chính là lỗi U0. Theo tổng kết tài liệu đào tạo từ hãng Daikin cho biết, lỗi U0 điều hòa Daikin là lỗi điều hòa bị thiếu gas hoặc có liên quan đến các thiết bị kiểm soát gas trong điều hòa bị hỏng dẫn đến điều hòa không làm mát được.

2. Nguyên nhân gây ra mã lỗi U0 điều hòa Daikin

Lỗi U0 điều hòa Daikin thông báo cho bạn những vấn đề như sau:

2.1. Điều hòa Daikin báo lỗi U0 do thiếu gas

Nếu điều hòa Daikin mới sử dụng trong thời gian ngắn mà xuất hiện lỗi này thì có thể do thợ kỹ thuật lắp đặt điều hòa không đũng kỹ thuật. Điều này dẫn đến các điểm hàn của ống đồng hoặc các đầu giắc co nối bị hở dẫn đến khí gas bị rò rỉ. 

Và hay xảy ra với đường ống đồng đi sẵn trong tường ở các căn hộ chung cư, biệt thự liền kề...

2.2. Lỗi U0 điều hòa Daikin do cảm biến áp suất thấp

Lỗi U0 điều hòa Daikin do cảm biến áp suất thấp, nguyên nhân là van khóa ga của điều hòa mở chưa hết hoặc chưa mở, đường ống đồng dẫn ga bị bóp méo, khiến điều hòa Daikin xuất hiện lỗi U0.

Nếu muốn giải quyết sự cố này, bạn phải kiểm tra từng vấn đề cụ thể, rồi sau đó đưa ra phương án khắc phục chính xác. Bạn không nên tự ý tháo dỡ, kiểm tra nếu không có kiến thức, am hiểu thiết bị, tránh khiến sự cố, hỏng hóc nghiêm trọng hơn.

=>>> Xem thêm: 1 Đêm bật điều hòa hết bao nhiêu tiền?

2.3. Lỗi cảm biến nhiệt R4T, R7T

Thường thì nhà sản xuất điều hòa Daikin sẽ gắn bo lạnh trên đầu cảm biến nhiệt. Nếu lỗi U0 điều hòa Daikin xuất hiện, khi kiểm tra thấy gas đủ, lúc này bạn hãy kiểm tra R4T, R7T, dây cảm biến có thể bị gắn lỏng.

2.4. Lỗi U0 điều hòa Daikin do bo dàn nóng gặp sự cố

Ngoài 3 nguyên nhân khiến điều hòa Daikin báo lỗi trên đây, lỗi U0 điều hòa Daikin có thể do board dàn nóng gặp lỗi. Lỗi này có thể do nước bẩn bắn vào board dàn nóng hoặc có thể do lỗi của nhà sản xuất.

Lỗi U0 điều hòa Daikin do bo dàn nóng gặp sự cố

=>>> Xem thêm:  2 model điều hòa Daikin inverter bán tốt nhất tháng 2/2023

3. Cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi U0

Để điều hòa Daikin hoạt động ổn định, Bạn tham khảo một số cách khắc phục lỗi U0 điều hòa Daikin như sau:

3.1 Điều hòa Daikin thiếu gas

Hãy nhanh chóng kiểm tra đường ống đồng, các mối hàn và tiến hành nạp lại gas. Lưu ý rằng chọn đúng loại gas môi chất lạnh và lượng gas nạp đúng theo chỉ dẫn yêu cầu của Daikin.

3.2 Cảm biến áp suất thấp

Bạn hãy kiểm tra đường ống dẫn gas có dấu hiệu mép hay bẹp, bạn hãy liên hệ đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

3.3 Lỗi cảm biến nhiệt R4T, R7T

Nhanh chóng kiểm tra đầu rắc hay đường ống có bị hở hay không. Nếu phát hiện có chỗ hở, nhanh chóng xử lý và nạp gas lại cho điều hòa.

Điều hòa Daikin lỗi U0 do Lỗi cảm biến nhiệt R4T, R7T

3.4  Bo dàn nóng gặp sự cố

Đây là nếu phức tạp, nghiêm trọng, tốt nhất bạn nên liên hệ ngay với tổng đài Daikin 18006777 để được tư vấn hỗ trợ thêm. Trong trường hợp máy điều hòa Daikin của Bạn hết thời gian bảo hành thì Daikin sẽ báo chi phí để khắc phục mã lỗi U0 mà Bạn gặp phải.

Lỗi U0 điều hòa Daikin nguyên nhân do dàn nóng gặp sự cố

Với những thông tin chia sẻ trên đây, Công ty Bảo Minh - Đại lý điều hòa Daikin tại Hà Nội hy vọng giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U0 điều hòa Daikin rồi nhé. Mong rằng đây sẽ là kiến thức hữu ích giúp bạn trong việc sử dụng điều hòa được ổn định và hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy