Lỗi LC máy giặt Samsung: Nguyên nhân & cách sửa chữa khắc phục

[1 năm trước]

Máy giặt samsung báo lỗi LC là một trong những lỗi mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng máy giặt. Lỗi LC máy giặt Samsung là lỗi gì? cách sửa chữa khắc phục ra sao là câu hỏi mà người dùng luôn thắc mắc. Bài viết dưới đây chuyên gia Bảo Minh sẽ đem đến cho bạn những thông tin đơn giản và dễ hiểu nhất về lỗi báo này. Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

1. Lỗi LC máy giặt Samsung là lỗi gì?

Mỗi một mã lỗi mà máy giặt Samsung thiết lập đều tương ứng với những hiện tượng bất thường ảnh hưởng đến chu trình giặt nhất định. Đồng thời, đối với mỗi lỗi xuất phát bởi những nguyên nhân khác nhau phần lớn liên quan đến các bộ phận của máy giặt.

Khi xảy ra trường hợp lỗi, các mã lỗi sẽ hiển thị ngay lập tức trên màn hình máy giặt nhằm thông báo cho người dùng biết về tình trạng, từ đó tìm các phương án khắc phục lỗi. Một trong số lỗi phổ biến máy giặt Samsung báo lỗi là mã lỗi LC. 

Lỗi LC máy giặt Samsung do lắp đường ống thoát nước không đúng

Khi máy giặt Samsung báo lỗi LC, điều này có nghĩa rằng máy giặt đang gặp vấn đề về ống thoát nước đang không hoạt động bình thường. Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là có thể nằm ở một trong hai nguyên nhân dưới đây.

  • Do ống xả máy giặt bị tắc nghẽn, móp méo dẫn đến không thoát nước được; hoặc 

  • Người dùng đã lắp đặt ống thoát nước không đúng kỹ thuật như đặt ống cao hơn so với bơm xả, hoặc không đúng tiêu chuẩn theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Lỗi LC máy giặt Samsung

2. Cách sửa chữa khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi LC

Bởi là lỗi khá phổ biến xảy ra với ống thoát nước. Bạn hãy thôi lo lắng khi gặp tình trạng máy giặt Samsung báo lỗi LC đang trong quá trình giặt. Điều đầu tiên bạn nên làm với máy giặt của bạn là kiểm tra các vấn đề về ống thoát nước của mình để tìm ra được nguyên nhân cụ thể dẫn tới lỗi LC như các cách dưới đây. Những phương thức này bạn hoàn toàn có thể thực hiện và sửa chữa máy giặt Samsung của mình ngay tại nhà mà không cần đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật. 

Để an toàn trong vấn đề điện áp, bạn nên nhớ ngắt nguồn điện cung cấp tới máy giặt của mình trước khi thực hiện bất kỳ thao tác nào. Tiếp theo,

  • Kiểm tra tình trạng kẹt, tắc nghẽn các vật thể, cặn bẩn bị bám trong đường ống xả hoặc xem xét tình trạng gập, xoắn ống thoát nước khiến nước giặt không thể thoát nước khi giặt; 

  • Kiểm tra chắc chắn vị trí tiêu chuẩn đặt đầu cuối ống xả. Về nguyên tắc, đầu cuối ống xả được đặt ở vị trí thấp so với nền nhà, không cao hơn so với ống bơm xả, đảm bảo đường thoát nước được tốt nhất.

  • Sau khi kiểm tra ống thoát nước theo hướng dẫn ở trên, bạn thử kiểm tra lại tình trạng báo lỗi IC trên màn hình máy giặt. Nếu trong trường hợp lỗi IC chưa được khắc phục, có thể  máy giặt Samsung của bạn đã gặp vấn đề khác. Khi đó, bạn phải liên hệ với nhân viên kỹ thuật hoặc trung tâm bảo hành để tiến hành kiểm tra và sửa chữa kịp thời, tránh ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thiết bị của bạn.

Cách sửa chữa khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi LC

3. Địa chỉ mua máy giặt Samsung được tin dùng trên thị trường?

Bạn rất dễ dàng tìm kiếm, mua được máy giặt Samsung trên thị trường: Tại các hệ thống siêu thị điện máy: Điện Máy Xanh, Mediamart, Hà Nội Chợ Lớn, Nguyễn Kim...và các hệ thống đại lý cửa hàng trên Toàn Quốc.

Chúng tôi, Công ty Bảo Minh (Bán Hàng Tại Kho) tự hào là một trong những đối tác phân phối các sản phẩm điện tử Samsung chính hãng tại Hà Nội.

Khi mua các sản phẩm tại Công ty chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ khách hàng tốt nhất với những chính sách ưu đãi hấp dẫn. Đồng thời, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn những dịch vụ sau bán hàng từ phía nhà sản xuất kịp thời trong quá trình sử dụng các sản phẩm này. Ví dụ như dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp, dịch vụ bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất, dịch vụ chăm sóc khách hàng với những sản phẩm khác tại cơ sở,... Hãy đến với Bảo Minh, bạn sẽ không thất vọng về những sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Như vậy, máy giặt Samsung lỗi IC sẽ không còn là nỗi lo của bạn nếu bạn áp dụng các cách khắc phục được nêu ở trên. Đều là những lỗi khá phổ biến, do vậy, đừng vội mang đi sửa, mà hãy kiểm tra thật kỹ máy giặt của mình. Việc kiểm tra này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí với những lỗi đơn giản và phổ biến này.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy