Lỗi 4E máy giặt Samsung: Nguyên nhân & cách sửa tại nhà

[1 năm trước]

Lỗi 4E của máy giặt Samsung, là lỗi phổ biến thường gặp phải nhất là đối với dòng máy giặt Samsung. Lỗi 4E làm máy giặt không thể hoạt động, ảnh hưởng đến công việc giặt giũ sinh hoạt của chúng ta. Vậy lỗi 4E máy giặt Samsung là gì? Nguyên nhân & cách sửa chữa khắc phục như thế nào? Mời Bạn xem ngay bài viết dưới đây của chuyên gia Bảo Minh nhé.

1. Lỗi 4E máy giặt Samsung là gì?

Lỗi 4E thường xuất hiện trên máy giặt Samsung cửa ngang, đây là lỗi do nguồn nước cấp vào máy chưa đủ từ nhiều nguyên nhân khác nhau có thể là do ống dẫn nước, đường nước yếu hoặc có thể bị hư mạch điều khiển.

Lỗi 4E thường không quá nghiêm trọng, nhưng bạn cần phải tìm ra lỗi để sửa chữa triệt để để tránh tình trạng máy giặt không hoạt động được ảnh hưởng đến việc giặt giũ, sinh hoạt hàng ngày.

Lỗi 4E máy giặt Samsung

2. Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Samsung báo lỗi 4E

Như đã nói mã lỗi 4E máy giặt Samsung do nguồn nước cấp vào máy giặt không đủ. Những nguyên nhân nào dẫn đến nguồn nước cấp cho máy giặt yếu có thể đến từ:

  • Nguồn nước cấp vào.

  • Đường ống dây dẫn nước

  • Van cấp nước hoặc van áp lực bị hỏng

  • Mạch điều khiển bị hỏng

2.1. Nguồn nước vào quá yếu

Điều đầu tiên bạn nên kiểm tra nguồn nước cấp cho cho máy giặt tại nhà mình có bị yếu hay không. Nguồn nước yếu có thể đến từ những nguyên nhân khách quan như bị ngừng cung cấp nước, bể chứa hết nước hoặc đến từ nhà máy cấp nước.

Để khắc phục tình trạng máy giặt Samsung bị lỗi 4E do nguồn nước bạn nên tắt máy trước, kiểm tra lại nguồn nước cấp, phải đảm bảo cho máy giặt đủ lượng nước và áp lực nước cần thiết để tiến hành quá trình giặt.

Nếu nguồn nước cấp cho máy không ổn định hoặc yếu bạn có thể dùng thêm máy bơm tăng áp để đảm bảo lượng nước cung cấp đầy đủ cho máy giặt. Trường hợp nếu bạn đang sử dụng máy giặt samsung cửa trên, bạn có thể cung cấp nước trực tiếp vào lồng máy để máy có thể tiếp tục quá trình giặt. Nếu nguồn nước của bạn yếu liên tục nhiều ngày ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy giặt bạn cần thông báo đến công ty cấp nước để xử lý

Bơm tăng áp cho máy giặt

=>>> Xem thêm: Cách làm sạch ngăn chứa nước giặt, nước xả máy giặt Samsung

2.2. Đường ống cấp nước bị gấp dây

Nếu nguồn nước của bạn đủ mạnh, có thể cung cấp nước cho máy giặt đầy đủ. Bước tiếp theo bạn có thể kiểm tra đường dây dẫn nước cho máy giặt, tình trạng dây xoắn hoặc gấp có thể làm tắc nghẽn nguồn nước gây ra lỗi 4E.

Nếu trường hợp này xảy ra bạn chỉ cần tháo dây, chỉnh sửa lại chỗ gấp hoặc xoắn, nếu đoạn dây của bạn bị xoắn  khá nhiều thì nên thay dây mới để máy giặt hoạt động ổn định. Ngoài ra, cũng có thể do những cặn trong đường dây dẫn đến dây bị tắt nghẽn và không thể dẫn được nước, bạn cần vệ sinh dây cấp nước thường xuyên cho máy giặt để lượng nước được lưu thông trơn tru hơn.

Việc xê dịch máy giặt thường xuyên, hoặc do những tác động ngoại lực có thể dẫn đến dây dẫn nước cấp cho mắt giặc bị gấp khúc hoặc bị xoắn lại. Nước được vận chuyển liên tục trong dây dẫn sẽ có cặn đọng lại nếu bạn không vệ sinh dây dẫn có thể sinh ra lỗi 4E.

Lỗi 4e máy giặt samsung do đường ống nước bị gấp

2.3. Van cấp nước hoặc van áp lực bị hỏng

Nếu 2 điều kiện trên đều đảm bảo để máy hoạt động ổn định, bước tiếp theo bạn nên kiểm tra van cấp nước hoặc van áp lực của máy giặt bị hỏng. Sau một thời gian hoạt động, sẽ có nhiều cặn bã bám vào van cấp nước dẫn đến quá trình đưa nước vào máy giặt không đủ.

Để khắc phục sự cố bạn cần vệ sinh lại van cấp nước, nếu máy giặt của bạn có thể hoạt động ổn định trở lại bình thường thế là lỗi 4E của máy giặt Samsung đã được khắc phục sửa chữa thành công. Trường hợp van cấp nước hoặc van áp lực hỏng hoàn toàn, bạn có thể đến những nơi bán van cấp nước và van áp lực chính hãng đúng với đời máy bạn đang sử dụng để mua và thay mới.

Lỗi 4e máy giặt samsung do van áp lực bị hỏng

=>>> Xem thêm: TOP 3 model máy giặt Samsung bán tốt nhất Quý 1/2023

  1. Máy giặt Samsung addwash inverter 8.5kg WW85T554DAW/SV
  2. Máy giặt Samsung ai inverter 9kg WW90TP44DSB/SV
  3. Máy giặt Samsung inverter 10kg WW10TA046AE/SV

2.4. Mạch điều khiển của máy giặt bị hỏng

Nếu bạn đã kiểm tra hết những nguyên nhân trên nhưng máy của bạn vẫn cứ hiển thị lỗi 4E có thể lỗi do bo mạch (mạch điều khiển) bị hỏng. Trường hợp này bạn có thể tìm tới một địa chỉ sửa máy giặt uy tín, hoặc gọi tới trung tâm bảo hành của máy giặt Samsung để nhân viên đến kiểm tra và xử lý cho bạn.

Để máy giặt không báo lỗi 4E dẫn đến sự gián đoạn hoạt động, việc bạn nên làm là luôn kiểm tra và vệ sinh máy giặt Samsung thường xuyên, nhất là những nguồn cấp nước cho máy. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, cần hỗ trợ lỗi 4E máy giặt Samsung đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên gọi ngay cho tổng đài Samsung 1800-588-889 nhé.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy