[Bí kíp] Khắc phục lỗi E5 điều hòa Casper - Chi tiết & đầy đủ nhất

[1 năm trước]

Bỗng dưng điều hòa Casper ngừng hoạt động và báo lỗi E5 khiến bạn lo lắng. Vậy điều hòa casper báo lỗi E5 là lỗi gì? Bài viết dưới đây chuyên gia Bảo Minh chia sẻ bí kíp khắc phục lỗi E5 điều hòa Casper chính xác chi tiết và đầy đủ nhất.

lỗi E5 điều hòa Casper

1. Lỗi E5 của điều hòa Casper là lỗi gì?

Theo như hãng Casper cho biết, mã lỗi điều hoà E5 của điều hòa Casperlỗi mất kết nối giữa giàn dàn lạnh (khối trong nhà) với dàn nóng (khối ngoài trời). Thông thường lỗi này thường xảy ra ở điều hòa Casper Inverter (Tiết kiệm điện) và điều hoà âm trần, không xảy ra ở điều hòa Casper thường.

Nguyên nhân là do cả điều hòa Casper Inverter và điều hòa Casper âm trần hoạt động dựa trên thiết kế 2 board mạch riêng biệt ở dàn nóng và dàn lạnh. Và hai board này được kết nối với nhau qua hệ thống dây điện và có xung dao động. Trường hợp kết nối giữa 2 board mạch bị mất, điều hòa Casper sẽ báo lỗi E5 và ngừng hoạt động, chứ không hiển thị nhiệt độ.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Casper báo lỗi E5?

Có 2 nguyên nhân khiến điều hòa casper báo lỗi E5 cụ thể như sau:

Nguyên nhân thứ 1: Do đứt dây tín hiệu giữa dàn nóng và dàn lạnh

Điều hòa casper báo lỗi E5 nguyên nhân do đứt dây tín hiệu giữa dàn nóng và dàn lạnh. Có thể do dây tín hiệu giữa dàn nóng và dàn lạnh dễ bị oxy hóa, ăn mòn, hoặc bị đứt cho động vật, côn trùng cắn. Do vậy, nếu phát hiện điều hòa Casper báo lỗi E5, bạn hãy nghĩ ngay đến phần dây tín hiệu xem có bị đứt chỗ nào không.

Cách khắc phục như sau:

  • Trường hợp 1: Sử dụng đồng hồ đo

Hãy sử dụng đồng hồ đo để kiểm tra liệu xem dây tín hiệu có đứt hay kém chất lượng không, thay dây mới nếu thấy cần thiết. Hãy xem đầu nào đối với dành lạnh, còn đầu nào nối với dàn nóng để đấu cho đúng.

lỗi e5 điều hòa casper do đứt dây tín hiệu dàn lạnh với dàn nóng

  • Trường hợp 2: Nếu không có đồng hồ đo

Mua và thay dây tín hiệu từ cục nóng ra cục lạnh, do chi phí thay dây khá cao nên bạn cần lựa chọn loại dây có chất lượng tốt để sử dụng.

Nguyên nhân thứ 2: Do board mạch hỏng

Nếu dây nối giữa dàn nóng và dàn lạnh không bị đứt hỏng, thì lỗi E5 máy lạnh Casper có thể do board mạch của điều hòa bị hỏng. Board mạch là bộ phận quan trọng nhất của thiết bị. Và để xử lý được lỗi board mạch này, yêu cầu phải có kinh nghiệm và chuyên môn. Bởi nếu mà tự tìm cách khắc phục không chỉ gây nguy hiểm mà có thể gây chập điện khiến thiết bị hỏng nặng hơn.

lỗi E5 điều hòa casper do bo mạch bị hỏng

Cách khắc phục như sau:

Đối với lỗi liên quan đến board mạch, bạn cần nhanh chóng liên hệ ngay trung tâm bảo hành Casper chính hãng nếu thiết bị vẫn còn thời gian hạn bảo hành hoặc các địa chỉ cung cấp sửa chữa điều hòa uy tín tại nhà để được hỗ trợ tốt nhất.

Do board mạch là bộ phận rất quan trọng của máy điều hòa vì thế giá linh kiện và chi phí sửa chữa khá đắt đỏ.

=>>> Tham khảo thêm:

3. Một số những lưu ý khi sửa điều hòa Casper báo lỗi E5

Bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây khi khắc phục điều hòa Casper báo lỗi E5:

  • Trước khi tiến hành tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục lỗi điều hoà báo lỗi E5, bạn cần nhanh chóng ngắt điện cung cấp cho điều hòa Casper.

  • Để đảm bảo an toàn, bạn hãy sử dụng các dụng cụ bảo hộ lao động khi tiến hành sửa chữa điều hòa Casper.

  • Lựa chọn loại dây phù hợp và chất lượng đảm bảo để thay dây tín hiệu, đấu đúng màu dây, các đầu dây để thiết bị có thể hoạt động bình thường.

  • Đối với lỗi board mạch rất phức tạp yêu cầu kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn cao. Chính vì thế mà bạn cần phải liên hệ đến tổng đài bảo hành Casper để được tư vấn hỗ trợ, hoặc địa chỉ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp, tuyệt đối không tự ý sửa để tránh rủi ro về điện, làm hỏng thiết bị...

4. Cách để tránh điều hòa Casper báo lỗi e5

Để đảm bảo điều hòa Casper hoạt động hiệu quả và bền bỉ, không gặp lỗi E5. Trong quá trình sử dụng điều hoà này, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Lựa chọn loại dây điện chất lượng tốt, đúng tiêu chuẩn trong quá trình lắp đặt để sử dụng cho điều hòa Casper.

  • Vít bịt kín các lỗ chờ đường ống đồng dàn lạnh, chọn vị trí đặt dàn nóng thích hợp để tránh động vật như gián, chuột, thạch sùng chui vào cắn phá dây điện.

  • Kiểm tra và vệ sinh điều hoà Casper định kỳ thường xuyên để phát hiện kịp thời các lỗi, các linh kiện cũ hỏng để kịp thời xử lý, tránh để xảy ra các hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Bài viết trên đây, Bảo Minh đã chia sẻ đến bạn bí kíp khắc phục điều hòa Casper báo lỗi E5. Mong rằng những thông tin hữu ích này đã giúp Bạn biết được nguyên nhân do đâu và có được phương án khắc phục chính xác, hiệu quả và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí nhất.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy