3 Ưu điểm điều hòa Inverter

[7 năm trước]

Trong 3 năm trở lại đây xu hướng người tiêu dùng chọn mua sản phẩm máy điều hòa inverter (công nghệ biến tần ngày càng nhiều) bởi ưu điểm điều hòa inverter mang lại vô cùng thiết thực: Tiết kiệm điện năng, duy nhiệt nhiệt độ ổn định, độ ồn thấp và làm lạnh / sưởi ấm nhanh chóng, vận hành êm ái

Năm 2006 đánh dấu sản phẩm máy điều hòa công nghệ Inverter đầu tiên tại Việt Nam

Kể từ khi mới vào thị trường năm 2006, khi đó Panasonic là hãng điều hòa đầu tiên bán sản phẩm điều hòa inverter với 2 công suất: S10NKH và S13NKH giá máy cao hơn dòng máy điều hòa thông dụng rất nhiều, chính vì thế chỉ có những người có thu nhập cao mới mua được những sản phẩm này.

Nhưng đến năm 2012 với sự phát triển nhanh chóng của thương hiệu Daikin, thì máy điều hòa công nghệ inverter đã ngày càng trở lên phổ biến hơn. Daikin có những bước tiến đột phá về phát triển sản phẩm này. Máy điều hòa Daikin inverter chiếm tới 3/4 model Daikin bán trên thị trường.

Nối tiếp Panasonic, Daikin tiếp đến là LG và các hãng điều hòa khác cũng từng bước xâm nhập thị trường bằng công nghệ này: Mitsubishi Heavy, Fujitsu, Sumikura...và Midea. Nhưng người tiêu dùng cứ chọn mua máy điều hòa inverter - điều hòa tiết kiệm điện thì chỉ nghĩ ngay đến Daikin và Panasonic.

Bài viết sau chúng tôi xin liệt kê những ưu điểm của máy điều hòa công nghệ inverter

Máy điều hòa không khí inverter có tính linh hoạt thay đổi tốc độ quay của máy nén. Tính năng này cho phép hệ thống sử dụng ít năng lượng hơn để duy trì nhiệt độ ổn định đồng thời có thể làm mát và làm nóng phòng nhanh hơn lúc khởi động. Vì vậy bạn có thể có được sự tiết kiệm cao hơn với hóa đơn tiền điện đồng thời đuy trì khả năng làm mát và làm nóng phòng nhanh hơn lúc khởi động.

Nguyên lý hoạt động của máy điều hòa inverter?

Nguyên tắc này rất giống với khi lái xe. Bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi lái xe mà không cần phải lặp lại các thao tác khởi động và dừng.
Sử dụng bộ đảo lưu sẽ cho cùng hiệu ứng với máy điều hòa không khí. Khi máy điều hòa không khí khởi động, bộ đảo lưu thiết lập chế độ vận hành công suất tối đa để đưa phòng đến nhiệt độ ổn định. Khi đã đạt đến nhiệt độ ổn định, bộ đảo lưu duy trì chế độ vận hành hiệu quả để giảm thiểu sự thay đổi nhiệt độ phòng. Chế độ này tránh được sự tiêu hao điện lãng phí và duy trì nhiệt độ phòng ở mức thoải mái.

Máy điều hòa thông thường tiêu hao nhiên liệu quá cao vì khởi động lại motor thường xuyên

Máy điều hòa inverter quản lý năng lượng hiệu quả bằng cách duy trì motor chạy duy trì ở nhiều tốc độ biến đổi

Cắt giảm mạnh mức tiêu hao năng lượng giúp có được khả năng tiết kiệm cao

Máy điều hòa không khí inverter cung cấp khả năng giảm thiểu mức tiêu hao điện năng ấn tượng 50% bằng cách điều chỉnh tốc độ của máy nén nhằm mang đến mức công suất làm mát thích hợp mà không ảnh hưởng đến sự tiện nghi. Khả năng này tạo ra sự khác biệt lớn khi sử dụng trong một khoảng thời gian dài.

Dải công suất rộng giúp duy trì liên tục nhiệt độ phòng ở mức độ thích hợp

Khả năng điều khiển nhiệt độ chính xác với dải công suất đầu ra rộng cho phép máy điều hòa không khí đảo lưu đáp ứng các mức độ sử dụng phòng khác nhau – do đó đảm bảo được sự tiện nghi liên tục.

Làm mát và làm nóng nhanh chóng ngay sau khi bật hệ thống với chế độ vận hành công suất cao

Máy điều hòa inverter vận hành ở công suất cao hơn lúc khởi động để làm mát phòng nhanh hơn 1,5 lần và làm nóng phòng nhanh hơn 4 lần so với kiểu máy không đảo lưu.

Bạn cần hỗ trợ thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi

Công ty Bảo Minh - Tổng đại lý phân phối máy điều hòa chính hãng, Giá rẻ cho mọi công trình

Điện thoai: 024.37656333 / 024.35430820 / 024.35430821

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy