Daikin xây dựng nhà máy điều hòa không khí tại Việt Nam

[5 năm trước]

Như các bạn đã biết: Máy điều hòa không khí Daikin thương hiệu Nhật Bản bán chạy số 1 trên toàn thế giới được sản xuất chủ yếu tại Nhà máy Thái Lan và một số nước: Trung Quốc và Malaysia...

Tại thị trường Việt Nam, Daikin có những bước tăng trưởng vượt bậc khó có thể hãng điều hòa không khí nào trên thế giới có thể đạt được và theo kịp. Trong 3 năm trở lại đây nhắc đến máy điều hòa không khí là đại lý / người tiêu dùng nói đến Daikin không chỉ dòng máy điều hòa treo tường thông dụng, máy âm trần hay tủ đứng mà giờ đây người tiêu dùng biết nhiều hơn đến Daikin ở các dòng máy VRV và multi.

Theo nhìn nhận của Daikin, những năm gần đây, sự phát triển kinh tế Việt Nam đã kéo theo sự tăng trưởng mạnh mẽ về thu nhập bình quân của tầng lớp bình dân. Chính vì thế nhu cầu sử dụng máy điều hòa không khí, đặc biệt là các sản phẩm máy điều hòa dân dụng, cũng trở thành nhu cầu thiết yếu trong đời sống.

Do vậy, để nắm bắt cơ hội, đồng thời phù hợp với chiến lược của Daikin đến năm 2020 là thâm nhập sâu hơn vào thị trường Đông Nam Á giữa bối cảnh thị trường quê nhà và các nước phát triển chậm tăng trưởng. Bên cạnh đó, hãng này còn phải chịu sự cạnh tranh gay gắt với các hãng Trung Quốc và các tập đoàn đa quốc gia của Mỹ. Daikin đã quyết định đầu tư xây dựng nhà máy nói trên, với vốn đầu tư 10 tỷ Yên Nhật, tương đương 93,6 triệu USD.

Vào ngày 1/8 vừa qua chính thức đánh dấu sự kiện Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning (Vietnam) và Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long 2 đã ký kết hợp đồng thuê đất để triển khai dự án xây dựng nhà máy sản xuất máy điều hòa không khí, với quy mô được đánh giá là lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Nhà máy được xây dựng trên diện tích 20.000 m2, trong khuôn viên 22 ha tại khu công nghiệp Thăng Long 2, thuộc tỉnh Hưng Yên.

Daikin dự kiến, nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào tháng 4/2018, với sản lượng 500 ngàn máy trong năm 2018, và sẽ tăng lên 1 triệu máy vào năm 2020.

Bên cạnh đó, nhà máy có kế hoạch tuyển dụng khoảng 500 nhân viên cho năm đầu tiên, và sẽ tăng lên 1.500 nhân viên khi hoạt động đủ công suất.

Daikin đánh giá, dự án này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển cơ sở hạ tầng cũng như tạo thêm nguồn việc làm ổn định cho người lao động tại Việt Nam. 

Như vậy tính đến nay với chính sách thu hút vồn đầu tư, ổn định về chính trị, nguồn lao động chi phí nhân công rẻ, nhu cầu tiêu dùng tăng cao...các hãng lớn về lĩnh vực điện tử, điện lạnh đều đã có nhà máy tại nước ta: Panasonic, LG, Samsung, Ariston ...và giờ đây là Daikin. Thế giới sẽ được biết nhiều hơn nữa đến Việt Nam bởi hàng hóa Made in Viet Nam ngày càng nhiều và đó là thương hiệu của những tên tuổi lớn.

Chúng tôi, Công ty Bảo Minh - Đại lý phân phối chính thức máy điều hòa Daikin chính hãng tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy