Ưu nhược điểm của điều hòa multi [BẠN CẦN BIẾT]

[3 năm trước]

Trong những năm gần đây điều hòa multi trở thành dòng điều hòa được người dùng chọn mua ngày càng nhiều? Để giúp Bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này, xin mời Bạn cùng chuyên gia Bảo Minh tìm hiểu về Ưu nhược điểm của điều hòa multi này nhé.

Ưu nhược điểm của điều hòa multi 1

Như các Bạn biết:

Chung cư mọc lên ngày càng nhiều, thường các hộ gia đình sẽ bố trí ở ban công, logia là nơi đặt dàn nóng điều hòa, máy giặt, máy sấy, bàn uống nước...Vì thế bài toán sử dụng không gian hiệu quả cũng không dễ chút nào.

Hiểu được nhu cầu đó: Các hãng điều hòa đã đưa ra giải pháp thiết thực với dòng sản phẩm điều hòa Multi. Và được người tiêu dùng đón nhận nhanh chóng.

=> Xem thêm: Điều hòa multi là gì

Nắm bắt được xu thế đó đến nay các hãng tên tuổi sau đã nhanh chân có mặt tại nước ta: Daikin, Mitsubishi Heavy, LG, Panasonic, Samsung, Midea. Nhưng trong đó Daikin, Mitsubishi Heavy và LG đã chiếm tới trên 99% thị phần ở phân khúc này.

5 Ưu điểm của điều hòa multi không thể không nhắc đến

5.1 Điều hòa multi bền bỉ với thời gian

Điều hòa multi có bền không? Đó là một trong những câu hỏi mà rất nhiều khách hàng quan tâm vì sợ rằng máy điều hòa multi nhanh hỏng, chi phí sửa chữa cao, có linh kiện thay thế sẵn không?...

Ưu nhược điểm của điều hòa multi 4

Bạn hoàn toàn yên tâm về độ bền của điều hòa multi bởi vì:

Chỉ có những hãng điều hòa có nhà máy sản xuất thực sự, có tên tuổi và uy tín, có phòng nghiên cứu phát triển sản phẩm...thì mới có dòng sản phẩm này.

Trên thế giới thì đã được sử dụng rộng khắp gần 30 năm và được kiểm chứng độ bền tin cậy cao.

Ở nước ta tuy điều hòa multi mới được biết đến trong 5-7 năm trở lại đây nhưng thực tế cũng đã chứng minh về độ tin cậy an toàn về sản phẩm này.

5.2 Điều hòa multi chẳng lo tiền điện

Điều hòa multi có tốn điện không? Khi mua điều hòa multi Bạn sẽ không phải quan tâm đến vấn đề tiền điện hàng tháng. Bởi vì 100% hãng điều hòa đều trang bị công nghệ Inverter cho dòng sản phẩm này.

Điều hòa multi inverter không lo tốn điện

=> Tìm hiểu thêm: Điều hòa inverter là gì, có tiết kiệm điện không =>>> Tại đây

Không phải lúc nào bạn cũng có nhu cầu bật điều hòa cùng một lúc ở tất cả các phòng, vì vậy việc tắt đi 1-2 phòng khi không có nhu cầu sử dụng giúp đảm bảo khả năng làm lạnh tập trung cho các phòng còn lại và tiết kiệm điện hơn so với dòng điều hòa truyền thống.

5.3 Tiết kiệm không gian, đảm bảo tính thẩm mỹ

Đối với các căn hộ hay các chung cư nhỏ thường hạn chế về diện tích, ban công nhỏ hẹp nên việc lắp đặt điều hoà thường sẽ chiếm nhiều diện tích không gian. Nếu lắp đặt quá nhiều dàn nóng thì không chỉ chiếm hết diện tích không gian, giảm khả năng giải nhiệt dàn nóng dẫn đến máy không hoạt động được mà còn làm mất đi mỹ quan của căn hộ. Do đó việc lắp đặt điều hoà Multi sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian, đảm bảo tính thẩm mĩ cho căn phòng của bạn.

Ưu nhược điểm của điều hòa multi 3

5.4 Dàn lạnh điều hòa multi đa dạng & phong phú

Bạn có thể tùy chọn: Dàn lạnh điều hòa multi treo tường, điều hòa multi âm trần cassette và điều hòa multi âm trần nối ống gió với các công suất từ 9000BTU, 12000BTU, 18000BTU và 24000BTU tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình.

Sau đây là các phương án chọn dàn lạnh điều hòa multi mà các hộ gia đình hay lựa chọn

Phương án 1: Tất cả dàn lạnh treo tường => Tiết kiệm chi phí thiết bị, nhân công & vật tư lắp đặt, dễ bảo trì, bảo dưỡng.

Phương án 2: Phòng khách dàn lạnh âm trần casstte +  Phòng ngủ dàn lạnh treo tường

Phương án 3: Phòng khách dàn lạnh âm trần nối ống gió + Phòng ngủ dàn lạnh treo tường.

5.5 Dàn nóng điều hòa multi hoạt động với công suất lớn & Vận hành êm ái

Điều hoà Multi được thiết kế với lợi thế tối ưu chỉ duy nhất 1 dàn nóng nhỏ gọn.Với thiết kế chỉ 1 dàn nóng, công suất hoạt động, kết nối tối đa lên đến 150% công suất giúp bạn dễ dàng lựa chọn lắp đặt, tiết kiệm chi phí.

Ngoài những ưu điểm điều hòa multi kể trên bạn cũng cần biết rằng:

2 Nhược điểm của điều hòa multi

2.1. Chi phí lắp đặt điều hòa multi cao

Chi phí nhân công & vật tư lắp đặt điều hoà Multi thường cao hơn so với điều hoà cục bộ (Đặc biệt khi bạn chọn phương án dàn lạnh điều hòa multi âm trần nối ống gió) vì thế tốt nhất Bạn cần cần có báo giá dự toán chi phí lắp đặt trước nhé.

Ưu nhược điểm của điều hòa multi 5

2.2. Nhược điểm về kết cấu

Như đã đề cập ở phần ưu điểm là điều hòa multi có độ bền rất cao đáng tin cậy...Nhưng nếu trường hợp đáng tiếc xảy ra dàn nóng điều hòa multi bị lỗi hay hỏng thì các dàn lạnh ở các phòng đều ngừng hoạt động => Đây là điều cực kỳ nguy hiểm giống như kiểu bỏ trứng vào một giỏ vậy. Còn nếu 1 dàn lạnh điều hòa multi bị lỗi thì các dàn lạnh khác vẫn hoạt động bình thường.

Như vậy:

Điều hòa multi có rất nhiều ưu điểm hơn nhược điểm đúng không nào? Tỉ lệ 5-2. Vậy có nên dùng điều hòa multi không nào?

Liên hệ ngay với chúng tôi

Ưu nhược điểm của điều hòa multi 6

Công ty Bảo Minh (Bán hàng tại kho): Tổng đại lý điều hòa chính hãng, Giá rẻ => Để được tư vấn, hỗ trợ báo giá, lắp đặt điều hòa multi chuyên nghiệp

Địa chỉ: 246 Đường Nguyễn Văn Giáp, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024.37656 333 / 024.3543 0820 / 024.3543 0821

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy