Điều hòa Inverter là gì ? Có thực sự tiết kiệm điện và bền không? Theo đánh giá MỚI NHẤT từ Chuyên Gia

[4 năm trước]

Trên thị trường có 2 dòng điều hòa: Điều hòa inverter và điều hòa thường (không inverter). Vậy điều hòa Inverter là gì? có thực sự tiết kiệm điện? Bài viết sau mời Bạn cùng chuyên gia Bảo Minh tìm hiểu nhé.

Điều hòa inverter

Chúng ta thấy rằng:

1. Thực tế nhu cầu người tiêu dùng chọn mua điều hòa inverter ngày càng nhiều

2. Với mỗi hãng điều hòa thì dòng sản phẩm điều hòa inverter đều thuộc phân khúc cao cấp nhất

3. Với các hãng điều hòa cao cấp thì model sản phẩm điều hòa inverter chiếm trên 80% thậm chí điều hòa LG chiếm tới 100%.

Vậy:

Điều hòa Inverter là gì?

Điều hòa Inverter là điều hòa sử dụng máy nén có công nghệ biến tần Inverter đem đến khả năng hoạt động khác biệt với các dòng điều hòa thông thường khác.

Trong đó, Inverter là công nghệ tiết kiệm điện năng hàng đầu hiện nay do loại bỏ được quá trình hoạt động lãng phí bên trong máy, tập trung chủ yếu vào khả năng làm mát bằng cách điều khiển hiệu quả tốc độ động cơ máy nén. Công nghệ này giúp điều tiết nhiệt độ trong phòng thông qua bộ mạch điện tử vi thông minh thay cho rơ le cảm biến nhiệt của máy điều hòa thông thường.

Mỗi hãng điều hòa khác nhau có tên gọi khác nhau cho dòng sản phẩm của mình: LG dual inverter, Samsung Digital inverter, Gree real inverter, Casper inverter i-saving..

Vậy cơ chế hoạt động của điều hòa Inverter như thế nào?

Khi máy điều hòa inverter khởi động bộ đảo lưu thiết lập chế độ vận hành công suất tối đa để đưa phòng đến nhiệt độ cài đặt ổn định. Khi đã đạt đến nhiệt độ ổn định bộ đảo lưu duy trì chế độ vận hành hiệu quả để giảm thiểu sự thay đổi nhiệt độ phòng. Chế độ này tránh được sự tiêu hao điện lãng phí và duy trì nhiệt độ phòng ở mức thoải mái.

Sau khi phòng được làm lạnh đến nhiệt độ được cài đặt, công nghệ Inverter sẽ làm máy hoạt động chậm lại chứ không ngắt ngay như điều hòa thông thường.

=> Nhờ đó điều hòa inverter thực sự tiết kiệm điện: Tùy từng hãng mà chỉ số tiết kiệm điện khác nhau thông thường từ 30 – 70% so với những dòng sản phẩm điều hòa cùng công suất không có Inverter.

Trường hợp sử dụng điều hòa inverter trung bình nhiều hơn 8 tiếng / ngày thì người dùng sẽ nhận thấy được khả năng tiết kiệm điện năng rõ rệt của dòng máy điều hòa Inverter so với dòng máy điều hòa thông thường.

Điều hòa Inverter có bền không?

Sự ưu việt của điều hòa Inverter còn được thể hiện rõ thông qua khả năng duy trì nhiệt độ ổn định của máy. Khi nhiệt độ phòng đạt đến mức đã được cài đặt, mô tơ máy sẽ quay chậm lại để duy trì nhiệt độ ổn định trong phòng. Quá trình này loại bỏ được năng lượng điện dư thừa khi phải thường xuyên khởi động lại mà dòng máy thông thường luôn gặp phải.

Biên độ thay đổi nhiệt độ của máy điều hòa Inverter cực thấp chỉ ~ 0,50C trong khi điều hòa không Inverter là 20C. Điều này làm cho phòng không bị nóng quá hay lạnh quá, đem đến cảm giác mát lạnh dễ chịu nhất cho người sử dụng.

Vì thế mà chọn điều hòa cho phòng ngủ hầu hết người tiêu dùng đều mua điều hòa inverter.

Hơn nữa: Khả năng tiết kiệm năng lượng và điều chỉnh để máy nén để không gặp phải trường hợp hoạt động quá tải chính là lý do giúp cho điều hòa Inverter bền hơn, có tuổi thọ lâu hơn rất nhiều so với các dòng máy thông thường khác. 

Mua điều hòa inverter hãng nào?

Nước ta có tới gần 40 các hãng điều hòa: Daikin, Panasonic, LG, Mitsubishi Heavy, Samsung...Casper, Gree, Funiki, Midea...mà hãng nào cũng có dòng sản phẩm inverter.

Vì vậy theo chúng tôi đã mua điều hòa inverter thì nên chọn các hãng uy tín và cao cấp: Điều hòa Daikin inverter, Điều hòa Panasonic inverter

Mua điều hòa inverter giá rẻ phải không thể không nhắc đến điều hòa LG inverter và Điều hòa Casper inverter.

TOP Điều hòa inverter 9000BTU bán tốt nhất

STT Mô tả Model Hình ảnh
1 Điều hòa Panasonic inverter 1 chiều 9000BTU

XPU9XKH-8
RU9AKH-8
U9ZKH-8

Panasonic XPU9XKH-8, Điều hòa Panasonic 9000 BTU 1 chiều inverter
2 Điều hòa Daikin inverter 1 chiều 9000BTU

FTKB25XVMV
FTKB25YVMV

Điều hòa Daikin inverter 9000 BTU 1 chiều FTKB25XVMV [Model 2023]
3 Điều hòa LG inverter 1 chiều 9000BTU V10WIN1
V10WIN
LG V10WIN1, Điều hòa LG 9000BTU 1 chiều inverter
4 Điều hòa Mitsubishi Heavy inverter 1 chiều 9000BTU SRK10YXP-W5
SRK10YYP-W5
Điều hòa Mitsubishi Heavy SRK10YW-W5 9000BTU inverter 1 chiều
5 Điều hòa Samsung inverter 1 chiều 9000BTU AR09TYHQASINSV
AR10DYHZAWKNSV
Samsung AR09TYHQASINSV, Điều hòa Samsung 9000 BTU inverter
6 Điều hòa Casper inverter 1 chiều 9000BTU

TC09IS36
QC09IS36
GC09IS35

TC09IS35

Điều hòa Casper TC-09IS36 9000 BTU 1 chiều inverter [Giá rẻ 2024]

Quý khách hàng mua hàng vui lòng đến với chúng tôi:

Bảo Minh - Tổng kho điều hòa tại Hà Nội

Công ty Bảo Minh (Bán hàng tại kho) - Tổng kho hàng điện máy chính hãng, Giá rẻ, Giao Toàn Quốc

Đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp tận tình, kỹ thuật viên lắp đặt điều hòa được đào tạo chính quy & được cấp chứng chỉ đạt chuẩn hãng.

Cùng dịch vụ hỗ trợ sản phẩm trọn đời (24/7) tin rằng sẽ hài lòng Quý khách.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy