Điều hòa âm trần là gì? Có nên lắp điều hòa âm trần?

[2 năm trước]

Ngày nay điều hòa là thiết bị điện trở nên phổ biến trong mỗi gia đình Việt. Ngoài điều hòa treo tường thì còn có điều hòa âm trần, âm trần nối ống gió, tủ đứng, multi,...Vậy điều hòa âm trần là gì? Có nên lắp điều hòa âm trần? Xin mời Bạn cùng chuyên gia Bảo Minh tìm hiểu qua bài viết sau.

Điều hòa âm trần là gì?

Điều hòa âm trần hay điều hòa âm trần casstte là điều hòa thương mại cục bộ (Thuộc nhóm SKY của Daikin, và CAC của Panasonic, LG ...) được thiết kế dàn lạnh lắp trên trần nhà, toàn bộ dàn lạnh nằm trong trần và chỉ có mặt panel của máy nằm ngoài bề mặt của trần nhà đảm bảo bảo tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm không gian.

Điều hòa âm trần phù hợp cho những không gian yêu cầu tính thẩm mỹ như: Phòng khách, văn phòng, cửa hàng, trung tâm thương mai,… Đặc biệt máy điều hòa âm trần được trang bị bơm nước ngưng nên không cần xử lý độ dốc để thoát nước thải cho máy.

Có nên lắp điều hòa âm trần?

Mỗi dòng điều hòa khác nhau đều có những ưu nhược điểm. Căn cứ vào đó mà người tiêu dùng sẽ có quyết định chọn mua lắp đặt hay không.

Vậy ưu nhược điểm của điều hòa âm trần là gì?

- Phong phú về chủng loại: 1 chiều, 2 chiều - Loại thường (non-inverter), inverter tiết kiệm điện - 1 cửa thổi, 4 cửa thổi và thổi 3600 - Mặt nạ vuông, chữ nhật và tròn...

- Đa dạng về công suất: 12000BTU, 18000BTU, 24.000BTU, 28000BTU, 36000BTU, 48000BTU…cho đến công suất lớn dùng trong công nghiệp giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn phù hợp cho gia đình và theo sở thích của mình.

- Làm lạnh nhanh chóng: Tạo luồng gió đồng đều mang đến không gian mát lạnh đồng đều đến không gian nhà bạn

- Tính thẩm mỹ cao: Giúp bạn dễ dàng hơn trong việc bố trí nội thất cũng như hệ thống ánh sáng trên trần nhà.

- Thích hợp với mọi không gian lắp đặt: Trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn hoạt động êm ái không cần sử dụng thiết bị nâng khi lắp đặt, có thể lắp đặt bất cứ hướng nào.

- Dễ dàng bảo dưỡng: mặt nạ được phủ một lớp không thấm bụi để ngăn bụi bám vào mặt lạnh máy, mặt nạ được tháo ra dễ dàng giúp bạn vệ sinh bảo dưỡng tốt hơn.

Xem ngay: Hướng dẫn lắp đặt điều hòa âm trần =>>> Tại đây

Tuy nhiên: Chi phí nhân công & vật tư lắp đặt điều hòa âm trần khá cao (Thông thường sẽ cao hơn > 50% so với máy điều hòa treo tường). Đây chính là nhược điểm điều hòa âm trần mà Bạn cần quan tâm.

Vì thế: Nếu bạn đang cần imua điều hòa đáp ứng được thiết kế hiện đại, tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm không gian, làm lạnh nhanh, mát đều thì điều hòa âm trần casstte chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho công trình của Bạn.

=>>> Tham khảo thêm bài viết: Điều hoà âm trần loại nào tốt

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy