Một số sự cố có thể xảy ra khi sử dụng máy điều hòa Electrolux

[5 năm trước]

Công ty Bảo Minh - Đai lý phân phối máy điều hòa Electrolux xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng chọn mua sản phẩm máy điều hòa thương hiệu Electrolux.

Chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng tham khảo một số sự cố/ hiện tượng sau có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thiết bị:

1. Các chức năng bảo vệ máy điều hòa :

+ Chức năng bảo vệ máy nén

 Máy nén không thể khởi động lại trong 3 phút sau khi ngừng hoạt động.

+ Chức năng chống đóng băng

Nếu máy đang chạy ở chế độ Cool và nhiệt độ môi trường đang ở mức thấp, một chút băng có thể xuất hiện và đọng lại trên bộ trao đổi nhiệt. Khi nhiệt độ ở bộ trao đổi nhiệt trong nhà giảm xuống dưới 0oC, máy nén sẽ ngừng hoạt động để bảo vệ máy điều hòa.

+ Chức năng làm tan tuyết

Tuyết có thể hình thành trên khối ngoài trời trong quá trình làm ẩm khi nhiệt độ ngoài trời thấp nhưng độ ẩm cao, khiến giảm hiệu xuất làm ấm.

Ở điều kiện này, máy điều hòa sẽ dừng quá trình làm ấm và tự động bắt đầu làm tan băng. Thời gian để băng tan có thể là từ 3 đến 12 phút.

Trong quá trình làm tan băng, động cơ quạt của khối trong nhà và khối ngoài trời sẽ ngừng hoạt động, màn hình của khối trong nhà hiển thị “H1” và khối ngoài trời sẽ sinh ra hơi nước. Đây không phải là trục trặc. Sau khi băng tan hết, quá trình làm ấm sẽ tự khởi động lại.

+ Chế độ chống không khí lạnh

Ở chế độ HEAT, quạt ở khối trong nhà sẽ không hoạt động để cản không khí lạnh thổi vào phòng (trong vòng 5 phút) nếu bộ trao đổi nhiệt ở trong không đạt đến được nhiệt độ thấp nhất ở trong các điều kiện sau:

(1) Quá trình làm ấm vừa mới bắt đầu.

(2) Ngay sau khi quá trình làm tan băng kết thúc.

(3) Làm ấm ở nhiệt độ thấp.

2. Gió nhẹ

Khối trong nhà có thể tạo ra gió nhẹ và cánh đảo gió quay tới một vị trí nhất định trong các trường hợp sau:

(1) Ở chế độ HEAT, điều hòa đang chạy, máy nén không đạt đủ điều kiện để khởi động.

(2) Ở chế độ HEAT, nhiệt độ đạt được tới giá trị thiết lập và máy nén dừng hoạt động trong khoảng 1 phút.

3. Một làn sương trắng thoát ra từ khối trong nhà

+ Một làn sương trắng có thể xuất hiện do sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa không khí đi vào và không khí đi ra ở chế độ COOL trong điều kiện phòng có độ ẩm cao

+ Một làn sương trắng có thể xuất hiện do hơi ẩm sinh ra từ quá trình làm tan bằng khi máy điều hòa khởi động lại chế độ HEAT sau khi làm tan băng.

4. Tiếng ồn nhỏ do điều hòa gây ra

+ Quý khách có thể nghe thấy tiếng gió rít nhỏ khi máy nén đang chạy hoặc vừa mới ngưng hoạt động. Đây là âm thanh của chất làm lạnh đang chảy hoặc chuẩn bị ngưng chảy.

+ Quý khách cũng có thể nghe thấy tiếng cọt kẹt nho nhỏ khi máy nén đang chạy hoặc vừa mới ngưng hoạt động. Tiếng động này là do các phần bằng nhựa bên trong máy bị giãn nở do thay đổi nhiệt độ.

+ Cũng có thể tiếng động sinh ra do cách đảo gió trở về vị trí cũ khi bật nguồn lần đầu tiên.

5. Bụi bay ra từ khối trong nhà

Đây là điều bình thường khi máy điều hòa không được sử dụng trong thời gian dài hoặc trong lần đầu tiên sử dụng.

6. Có mùi lạ phát ra từ khối trong nhà

Mùi này do khối trong nhà nhận tất cả các mùi từ các vật liệu xây dựng, đồ dùng hoặc khói thuốc.

7. Máy điều hòa chuyển sang chế độ FAN từ chế độ COOL hoặc HEAT

Khi nhiệt độ trong phòng đạt tới giá trị thiết lập, máy nén sẽ tự động ngừng hoạt động, và máy điều hòa sẽ chuyển sang chế độ FAN.

Máy nén sẽ hoạt động trở lại khi nhiệt độ trong phòng tăng lên ở chế dộ COOL hoặc giảm xuống ở chế độ HEAT.

8. Ngưng tụ hơi nước

Hơi nước có thể ngưng tụ ở cửa thoát khí (vị trí thổi khí đã làm lạnh ra phòng) nếu làm mát hoặc làm khô không khí trong một thời gian lâu khi độ ẩm cao hơn 80% (khi cửa chính và cửa sổ đang mở).

Điều chỉnh cánh đảo gió dọc tới góc mở lớn nhất (đối với sàn nhà) và Tốc độ quạt lớn nhất. Đóng tất cả các cửa chính và cửa sổ lại.

9. Tia chớp hoặc điện thoại không dây hoạt động gần máy điều hòa có thể gây trục trặc cho máy điều hòa. Ngắt nguồn điện và cắm nguồn lại gần nữa. Nhấn nút ON/OFF trên điều khiển từ xa để khởi động lại máy.

10. Chức năng X-Fan

Khối trong nhà có thể tiếp tục hoạt động sau khi quý khách tắt máy bằng cách nhấn nút ON/OFF.

Hãy kiểm tra xem chức năng X-Fan đã tắt chưa.

Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin:

Quý khách hàng liên hệ với Chúng tôi - Công ty Bảo Minh: Đại lý phân phối điều hòa Electrolux giá rẻ chính hãng tại Hà Nội

Hoặc qua trung tâm hỗ trợ khách hàng Electrolux: 1800588899

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy