Chế độ hoạt động thông minh của mắt thần máy điều hòa Daikin

[7 năm trước]

Nhắc đến máy điều hòa không khí thì Daikin là 1 trong 2 thương hiệu bán tốt nhất hiện nay. Công nghệ mắt thần thông minh là công nghệ nổi trội có trong máy điều hòa Daikin giúp máy tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Chế độ hoạt động mắt thần cảm biến Daikin

Công nghệ mắt thần thông minh của Daikin cơ chế hoạt động có nét tương tự như công nghệ cảm biến Econavi của máy điều hòa Panasonic. Bài viết sau banhangtaikho.com.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chế độ vận hành của công nghệ độc đáo này.

Mắt thần ngăn hao phí năng lượng bằng cách sử dụng cảm biến hồng ngoại để phát hiện chuyển động của người trong phòng. Nếu không có chuyển động trong vòng 20 phút, mắt thần sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ cài đặt khoảng 20C. Một khi mắt thần được bật, nó sẽ vận hành tự động mà không cần phải cài đặt thêm.

(Chức năng này có ở các dòng FTKC, FTHF, FTKS, FTXV, FTKM)

Hoạt động mắt thần thông minh rất hữu ích trong việc tiết kiệm năng lượng

Chế độ tiết kiệm năng lượng

- Nếu không phát hiện thấy có người trong phòng trong vòng 20 phút, chế độ  tiết kiệm năng lượng sẽ tự động khởi động.

- Chế độ này thay đổi nhiệt độ -2º ở chế độ sưởi ấm / +2º ở chế độ làm mát / +2º ở chế độ làm khô  so với nhiệt độ đã đặt. Khi nhiệt độ phòng vượt quá 30º, chế độ máy thay đổi +1º ở chế độ làm khô  so với nhiệt độ đã đặt .

- Chế độ này giảm tốc độ gió một chút ở chế độ chỉ QUẠT

Lưu ý đối với hoạt động  MẮT THẦN THÔNG MINH

Phạm vi ứng dụng như sau:

- Khi điều hòa nhiệt độ ở hoạt động MẮT THẦN THÔNG MINH, các cửa gió sẽ điều chỉnh hướng gió nếu có người trong các khu vực cảm biến của MẮT THẦN THÔNG MINH để luồng gió hướng sang trái hoặc sang phải, sẽ không hướng thẳng vào người.

Nếu không phát hiện có người trong khu vực 1 hoặc 2 trong vòng 20 phút, điều hòa nhiệt độ sẽ chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng với nhiệt độ đã được thay đổi 2º.

Điều hòa nhiệt độ có thể chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng ngay cả khi có người ở những khu vực này.

Điều này có thể xảy ra tùy thuộc vào quần áo mọi người đang mặc nếu không có chuyển động của người trong các khu vực này.

- Hướng gió từ các cửa gió sẽ hướng sang trái nếu có người ở cả 2 khu vực 1 và 2. Không khí cũng sẽ hướng sang bên trái khi có người ở ngay trước cảm biến vì cảm biến sẽ phán đoán rằng có người ở cả 2 khu vực.

- Do vị trí của cảm biến, người có thể bị tiếp xúc với luồng gió của dàn lạnh nếu họ ở gần mặt trước của dàn lạnh.

Nếu có người gần mặt trước của dàn lạnh hoặc ở trong cả 2 khu vực , nên sử dụng đồng thời LUỒNG GIÓ DỄ CHỊU và hoạt động MẮT THẦN THÔNG MINH. Khi sử dụng cả 2 chế độ này, máy điều hòa không khí sẽ không hướng luồng gió về phía người.

- Cảm biến có thể không phát hiện ra những vật thể chuyển động xa quá 7m

- Độ nhạy phát hiện của cảm biến thay đổi tùy thuộc vào vị trí dàn lạnh, tốc độ của người đi ngang qua, phạm vi nhiệt độ…

- Cảm biến cũng có thể dò tìm nhầm vật nuôi, ánh sáng mặt trời, rèm đu đưa và ánh sáng phản chiếu qua gương như một người đi qua.

- Hoạt động MẮT THẦN THÔNG MINH sẽ không bật khi đang sử dụng hoạt động TĂNG CƯỜNG.

- Khi cài đặt HẸN GIỜ TẮT sẽ không bật khi đang sử dụng hoạt động MẮT THẦN THÔNG MINH.

Thận trọng:

Không đặt những vật lớn gần cảm biến mắt thần thông minh. Đồng thời giữ các thiết bị sưởi ấm hoặc máy điều ẩm bên ngoài khu vực phát hiện của cảm biến. Cảm biến này có thể phát hiện các vật thể không mong muốn

Không chạm hoặc ấn mạnh vào cảm biến mắt thần thông minh. Việc này có thể dẫn đến hỏng hóc và hoạt động không đúng cách.

Quý khách hàng cần tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm, đặt mua máy điều hòa vui lòng liên hệ với chúng tôi

Công ty Bảo Minh (Bán hàng tại kho) - Đại lý điều hòa Daikin giá rẻ chính hãng, Giao hàng Toàn Quốc
246 Đường Nguyễn Văn Giáp, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024.37656333 / 024.35430820 / 024.35430821

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy