Bí quyết dùng điều hòa trong mùa đông tốt nhất cho bé

[4 năm trước]

Việc sử dụng máy điều hòa không khí như thế nào để tiết kiệm điện, bảo vệ sức khỏe luôn là mối quan tâm của mỗi gia đình đặc biệt khi mùa hè đến. Nhưng có một vấn đề rất được các gia đình quan tâm đặc biệt là các bà mẹ đó là: Sử dụng máy điều hòa vào mùa đông như thế nào để tốt nhất cho Em bé (trẻ dưới 3 tuổi). Xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu để chọn ra giải pháp tối ưu phù hợp nhất.

Đánh giá chung:

1. Ở nước ta mùa đông tại Miền Bắc có nhiệt độ rất thấp 

2. Em bé dưới 3 tuổi (đặc biệt là sơ sinh) sức đề kháng kém bởi hệ thống hô hấp cho hoàn chỉnh.

Vì thế khiến các bé dễ bị cảm cúm hoặc mắc các bệnh về đường hô hấp.

Giải pháp thông minh:

1. Tạo không gian thông thoáng

Điều dễ dàng nhận thấy các gia đình sẽ đóng kín cửa lại để bật điều hòa vì cho rằng như vậy sẽ tiết kiệm điện. Tuy nhiên, phòng bí khiến không khí ngột ngạt, thiếu oxy để hô hấp, đặc biệt với trẻ nhỏ sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Các gia đình nên tạo không gian thông thoáng, giúp không khí lưu thông dễ dàng bằng quạt thông gió hay quạt cây.

2. Cài đặt nhiệt độ phù hợp

Bên cạnh tạo không khí thông thoáng trong phòng, bạn cũng cần để ý đến nhiệt độ khi bật điều hòa. Đối với trẻ em thì nên bật nhiệt độ cao, từ 27-29 độ C. Trẻ lớn hơn có thể điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống. Tùy loại điều hòa mà nhiệt độ ghi trên máy sẽ khác với thực tế. Vì vậy, bạn cần sắm một nhiệt kế nếu nhà có trẻ nhỏ để biết chính xác nhất.

3. Không ở trong phòng quá lâu

Dùng điều hòa liên tục không tốt cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Ngoài giấc ngủ ban đêm cần bật điều hòa thì đừng để bé trong phòng có điều hòa liên tục trong 4 giờ, nó sẽ làm bé lệ thuộc vào điều kiện chuẩn quá mức mà thiếu đi khả năng thích nghi. Khoảng 2-3 giờ một lần, mẹ cần đưa bé ra ngoài nhiệt độ bình thường, nhưng nhớ là để bé mặc ấm nhé và cũng phải tránh nơi có gió.

4. Vệ sinh bảo dưỡng máy điều hòa thường xuyên

Bạn cũng cần tiến hành vệ sinh máy điều hòa theo định kỳ vì đây có thể là nguồn gây bệnh với nhiều các loại nấm mốc, bụi bẩn, vi khuẩn lưu trú trong đó. Bảo dưỡng, vệ sinh vừa giúp máy chạy tốt hơn lại đảm bảo an toàn cho bé vốn có sức đề kháng yếu. Phòng bé cũng cần được dọn dẹp thường xuyên, đặc biệt là việc vệ sinh chăn, mền tránh ẩm ướt, gây mùi.

5. Nhỏ nước muối sinh lý

Sau khi ngủ dậy hoặc trước khi đi ngủ bạn nên nhỏ mũi loại nước muối sinh lý cho bé giúp tăng độ ẩm và kháng khuẩn cho bé.

6. Chọn mua máy điều hòa diệt khuẩn hiệu quả

Hiện nay máy điều hòa được tích hợp những công nghệ mang lại tính năng diệt khuẩn khử mùi vô cùng hiệu quả. Điều này mang lại môi trường luôn trong lành và sạch sẽ. Bạn nên chọn mua các thương hiệu máy điều hòa uy tín: Panasonic, Daikin, LG, Toshiba hay Mitsubishi Heavy bởi vì đã được kiểm chứng và cấp chứng nhận toàn cầu.

Chúng tôi mong rằng qua bài viết này bạn có được thông tin hữu ích cho mình, giúp chăm sóc bé khỏe mạnh mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy