Thận trọng khi mua gói hàng điều hòa hội nghị

[1 năm trước]

Theo thông lệ hàng năm vào đầu năm các hãng điều hòa sẽ tung ra model mới, hoặc tung ra gói hàng hội nghị với nhiều chương trình hấp dẫn tới đại lý phân phối / đại lý cấp 2 & cấp 3. Trước hết phải thừa nhận rằng sức hút của gói hàng hội nghị vô cùng lớn và được các đại lý háo hức đón nhận.

Tham khảo: Đơn hàng hội nghị máy điều hòa không khí Capser

Trước hết bạn cần nắm rõ rằng:

1. Giá bán gói hàng hội nghị là giá niêm yết (giá này không có thêm bất kỳ 1 khoản chiết khấu). Trong khi đó giá mua không theo gói sẽ được chiết khẩu 4%-6%...tùy từng hãng.

2. Gói hàng cố định từng model (Có model khó bán kèm model dễ bán...) vì thế rất nhiều đại lý gặp phải tình cảnh có bộ hàng tồn đến hơn 1 năm mới bán được.

3. Thời gian thực hiện gói hàng trong thời gian ngắn. Điều này đòi hỏi bạn cần quyết định nhanh chóng và chính xác

4. Giao hàng chỉ trong 1 lần, đòi hỏi bạn chuẩn bị kho hàng

5. Cuối cùng không thể bỏ qua là yếu tố thanh toán, thường thì gói hàng hội nghị phải thanh toán 100% giá trị đơn hàng trước khi nhận hàng.

6. Có thể bạn sẽ gặp phải trường hợp tiền chuyển trước thậm chí 1-2 tháng mà hàng vẫn chưa có. Đây là những điển hình đã từng xảy ra trong năm 2017 vừa qua.

...

Thông thường: Gói hàng hội nghị sau khi trừ các chương trình khuyến mại trên thì giá tốt hơn chính sách trong năm, tuy nhiên nếu tình hình thị trường khó khăn ảm đạm thì mức chênh lệch giá không nhiều. Đồng thời bạn phải chấp nhận nhận quà tặng bằng hiện vật hay bằng các chuyến du lịch...nếu bằng hiện vật thì việc quy đổi rất đơn giản, nhưng bằng chuyến đi du lịch trong đó đại lý phải chấp nhận chi một phần tiền không nhỏ trong túi của mình ra để hưởng theo chính sách này.

Nhưng cũng phải thừa nhận rằng đây là cơ hội để các đại lý có thêm cơ hội được giao lưu, khám phá thêm những điều mới mẻ trong các chuyến hành trình của mình. Nhiều đại lý tìm hiểu thêm được nhà cung cấp mới, phát triển thêm sản phẩm mới ngoài lĩnh vực điện máy...

Các hãng điều hòa giá rẻ như điều hòa Casper, điều hòa Funiki, Sumikura, Midea...gói hàng được chia ra nhiều phân khúc khác nhau theo từng số lượng với mức chiết khấu, quà tặng khác nhau: Tặng tivi, tặng các chuyến đi du lịch, tặng xe tải...nhằm lôi kéo và thu hút càng nhiều đại lý càng tốt.

Vì thế bạn cần:

1. Có kế hoạch chuẩn bị ngân sách chờ đón gói hàng hội nghị đầu năm?

2. Có kế hoạch chiến lược kinh doanh sản phẩm thương hiệu nào? Từ đó chọn gói hàng cho đúng với mục tiêu kinh doanh

3. Nghiên cứu, phân tích, đánh giá kỹ lưỡng từng gói hàng, từng hãng để có được lựa chọn tốt nhất.

Hiện tại, hãng điều hòa Casper đang trở thành hiện tượng trong giới điều hòa khi sức lôi kéo vô cùng khủng khiếp với hàng trăm chuyến du lịch lớn nhỏ trong năm 2017.

Trên đây là những thông tin phân tích, đánh giá, tổng hợp từ phòng mua hàng - Công ty Bảo Minh

Rất mong rằng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy