Trẻ bị sốt có nên nằm điều hòa không?

[1 năm trước]

Ngày nay, máy điều hòa không khí là thiết bị không thể thiếu được trong mỗi khu công nghiệp, nhà máy, bệnh viện, trường học,... hộ tiêu dùng. Bởi máy điều hòa không khí đã hỗ trợ đắc lực cho nhiều ngành kinh tế như: công nghiệp dệt, thuốc lá, chè, các nhà máy bột và giấy, xưởng in ấn, và không thể thiếu trong các ngành kỹ thuật thông tin, vô tuyến điện tử, vi tính, máy tính, quang học, cơ khí chính xác, sinh học, vi sinh, mới đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Vì thế có rất nhiều câu hỏi liên quan đến lĩnh vực máy điều hòa. Một trong số đó được các bộ mẹ rất quan tâm đó là: Khi trẻ bị sốt có cho nằm phòng điều hòa hay không? Hãy cùng chúng tôi - Công ty Bảo Minh đi tìm câu trả lời này nhé.

Theo các bác sĩ, sốt là là hiện tượng không phải là bệnh. Khi trẻ bị sốt, việc làm đầu tiên của mẹ là tìm cách hạ sốt cho trẻ. Trong khi đó nhiệt độ bên ngoài trời có thể quá nóng hoặc quá lạnh đều không tốt cho thân nhiệt của trẻ. Nguyên nhân do trung tâm điều nhiệt, hệ thần kinh giao cảm của trẻ chưa hoàn thiện nên rất dễ phản ứng mạnh với nhiệt độ thời tiết bên ngoài. Đặc biệt khi sốt, nhiệt độ bên ngoài quá cao sẽ khiến thân nhiệt trẻ tăng và không có lợi cho trẻ.

Vì vậy, khi trẻ bị sốt vẫn có thể nằm phòng điều hòa bình thường cài đặt nhiệt độ trung bình từ 27c-29 độ. Với nhiệt độ lý tưởng này, cơ thể trẻ sẽ cảm thấy mát mẻ, dễ chịu và không gây tăng nhiệt độ thân nhiệt và dẫn tới sốt cao, co giật.

Tuy nhiên, việc nằm điều hòa cũng cần phải tuân thủ những quy tắc nhất định để đảm bảo sức khỏe cho trẻ sơ sinh như:

Không để điều hòa hướng thẳng vào khu vực ngủ

Trẻ con nhỏ, hệ hô hấp chưa hoàn thiện . Nếu quạt gió của điều hòa thổi thẳng vào mặt, vào đầu thì trẻ sẽ rất dễ mắc những bệnh về đường hô hấp như dị ứng đường hô hấp, viêm mũi, viêm phế quản,….

- Cho trẻ mặc đồ dài tay, chất liệu cotton mỏng, thấm mồ hôi tốt khi nằm phòng điều hòa.

- Không bật điều hòa 24/24 vì có thể gây tình trạng bệnh nặng hơn.

Luôn luôn giữ cho phòng sạch sẽ

Phòng điều hòa nếu không được làm vệ sinh thường xuyên sẽ dễ sinh ra nấm mốc, mầm bệnh lưu trú gây bệnh cho trẻ. Vì vậy, bạn nên lau dọn vệ sinh thường xuyên.

- Kiểm tra lưới lọc xem có bụi bẩn không? nếu thấy bẩn thì tháo lưới lọc ra vệ sinh tránh đây là nơi mầm mốc phát sinh ra nấm mốc.

Tham khảo thêm bài viết: Bí quyết dùng điều hòa trong mùa đông tốt nhất cho bé

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy