Có nên mua điều hòa 2 chiều?

[4 năm trước]

Máy điều hòa được chia làm 2 loại: Điều hòa 1 chiều lạnh và điều hòa 2 chiều (làm lạnh và sưởi ấm). Qua đó bạn thấy rằng máy điều hòa 2 chiều chỉ được bán tại thị trường ngoài Miền Bắc. Vậy có nên mua máy điều hòa 2 chiều hay không?

Điều hòa Daikin 2 chiều 9000BTU inverter gas R32 FTHF25RVMV

Trước hết, chúng tôi xin điểm lại một vài thông tin chung như sau:

1. Về tình hình thời tiết tại Miền Bắc trong 5 năm trở lại đây thì mùa hè thường nóng kéo dài hơn cùng với mức nền nhiệt trung bình tăng cao hơn mọi năm trung bình từ 0.5 độ C đến 1.5 độ C mang đến cảm giác nắng nóng ngày càng khó chịu hơn. Vì thế nhu cầu mua máy điều hòa nói chung ngày 1 tăng

2. Kinh tế phát triển khá ổn định thu nhập của người dân tăng lên, tốc độ các khu chung cư, biệt thự, nhà dân xây dựng san xát do đó nhu câu về máy điều hòa không thể thiếu được.

3. Các thương hiệu máy điều hòa mới xuất hiện thổi đến luồng sinh khí mới mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn, đồng thời tạo ra sự cạnh tranh giữa các tên tuổi giúp cho giá bán máy điều hòa ngày càng hợp lý hơn. Người tiêu dùng mua được sản phẩm gần với giá trị thực hơn trước đây.

...

Như vậy khẳng định rằng: Nhu cầu về máy điều hòa sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới, Vậy có nên mua máy điều hòa 2 chiều?

Tham khảo thêm bài viết: Điều hòa 2 chiều loại nào tốt nhất ?

Một phần quan điểm của người tiêu dùng

1. Máy điều hòa càng nhiều tính năng càng dễ hỏng. Quan điểm này đối với máy điều hòa theo chúng tôi là không chính xác, bởi sự khác nhau giữa điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều chỉ ở chỗ van đổi chiều.

2. Nóng thì không chịu được vì nóng quá thì không thể cởi hết ra được tức là nhu cầu về điều hòa 1 chiều là bắc buộc phải có,  còn nếu lạnh thì mặc thêm áo vào thì vẫn đảm bảo ấm.

Với chúng tôi, Chuyên gia điều hòa Bảo Minh xin tư vấn như sau:

1. Với gia đình có trẻ nhỏ đặc biệt dưới 3 tuổi, và có người cao tuổi thì lên chọn mua máy điều hòa 2 chiều bởi: Điều hòa 2 chiều làm ấm đều hơn khi phân bổ không khí đều và rộng khắp phòng, thoải mái dễ chịu hơn. Ngoài ra thiết kế kiểu dáng đẹp mắt, lại sự an toàn khi sử dụng, có thêm tính năng diệt khuẩn khử mùi mang lại không khí trong lành. Chưa kể đến những tiện ích khác: Không khô da, hẹn giờ...

2. Cùng dòng sản phẩm thì mức giá chênh lệch ít thậm chí chỉ 500.000đ đối với thương hiệu giá rẻ và tầm 2 triệu - 3 triệu đối với thương hiệu cao cấp điều hòa Panasonic hay điều hòa Daikin. Trong khi đó giá bất kỳ một thiết bị sưởi nào trên thị trường cũng không dưới 500.000đ, hơn nữa mức đầu tư thêm không quá nhiều nếu bạn cứ tính sản phẩm sử dụng trong 10 năm thì mức đầu tư trung bình nhiều nhất chỉ 300.000đ/1 năm ít hơn rất nhiều những tiện íc mà bạn được sử dụng.

3. Nên mua máy điều hòa 2 chiều lắp đặt cho phòng ngủ.

4. Khi máy điều hòa mang lại cho bạn cảm giác thoải mái dễ chịu khiến cho tinh thần làm việc được sáng tạo, hiệu quả làm việc cao hơn

Vì vậy theo chúng tôi, đầu tư thêm một chút tiền nữa Bạn và gia đình sẽ được tận hưởng không gian thoải mái dễ chịu quanh năm.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy