Nhược điểm của các sản phẩm máy điều hòa lắp ráp tại Việt Nam

[3 năm trước]

Dựa theo khảo sát thực tế từ một số siêu thị, đại lý, cửa hàng phân phối máy điều hòa không khí trên cả nước trong năm có rất nhiều trường hợp khiếu nại về chất lượng máy trong khoảng thời gian gần đây chủ yếu là các sản phẩm máy điều hòa không khí được sản xuất và lắp ráp trong nước. Các lỗi chủ yếu xảy ra: lỗi bảng mạch điện tử, kẹt quạt, thủng dàn lạnh, không nhận tín hiệu từ điều khiển,…khiến người tiêu dùng rất bức xúc đỉnh điểm là khi bước vào mùa cao điểm nắng nóng, oi bức. Ngoài ra, khâu chăm sóc khách hàng hay dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm còn chưa triệt để khiến người tiêu dùng không khỏi băn khoăn, lo lắng khi sử dụng.

Chính những nguyên nhân trên đang làm cho một lượng lớn người tiêu dùng trên cả nước dần mất đi niềm tin với những mặt hàng điều hòa không khí sản xuất và lắp ráp trong nội địa. Ngấm ngầm tạo điều kiện cho các sản phẩm điều hòa xuất xứ tại Trung Quốc có thể nhanh chóng tiếp cận đến người mua hàng trên thị trường với giá thành rẻ, chất lượng hoạt động tốt, bảo hành lâu dài các sản phẩm này đã nhanh chóng thu hút được người tiêu dùng Việt mặc dù chỉ vừa mới bước chân hoạt động trên thị trường nước ta chưa được bao lâu. Hãng điều hòa Funiki, Midea hiện đang là 2 hãng điều hòa nhận được nhiều khiếu nại nhất từ các đơn vị đại lý và người tiêu dùng trên thị trường năm nay, mặc dù 2 hãng điều hòa này đã từng được người tiêu dùng cũng như các đại lý rất ưa chuộng bởi chất lượng máy hoạt động rất tốt vào những thuở đầu.

Về phía nhà sản xuất, nên tận dụng lợi thế là nền tảng thương hiệu vững chắc phát triển từ lâu nên việc nắm bắt kịp thời những ý kiến của người tiêu dùng qua khảo sát thực tế từ các đại lý, siêu thị điện máy để kịp thời khắc phục, sửa chữa triệt để những lỗi còn tồn đọng phát sinh trên sản phẩm của mình trong thời điểm này là hoàn toàn cần thiết, để nâng cao được vị thế các sản phẩm Việt trong con mắt người tiêu dùng nước ta và có thể vươn xa được ra ngoài thị trường. Để có thể cạnh tranh hoàn toàn được với những hãng điều hòa nhập khẩu trên thị trường Việt ta hiện nay. Để có thể đáp ứng được 2 tiêu chí “Hàng Việt Nam chất lượng cao” – “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Các sản phẩm điều hòa Funiki, theo phản ánh thực tế của người tiêu dùng và những đơn vị phân phối các sản phẩm chính hãng thì chất lượng máy trong khoảng thời gian gần đây đã có chiều hướng tốt lên rất nhiều, lượng khách phàn nàn hầu như không còn nữa, tỷ lệ máy lỗi thấp, thường thì những lỗi nặng không còn xảy ra.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI BẢO MINH
Đại lý máy điều hòa Panasonic, Daikin, Funiki,…chính hãng, giá rẻ

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy