Điều hòa Panasonic bị Daikin bỏ rơi ngày càng xa

[10 tháng trước]

Càng ngày chúng ta thấy rõ nét hơn sự vượt trội của Daikin trong lĩnh vực điều hòa không khí tại nước ta. Kể từ đầu năm 2018 đến nay khoảng cách Daikin bỏ rơi đối thủ đáng gớm nhất của mình là điều hòa Panasonic ngày càng xa.

Theo như thống kê bán ra khảo sát tại các công ty cho thấy: Cứ 10 bộ điều hòa Daikin bán ra thị trường thì Panasonic chỉ có 2-3 bộ mà thôi.

Các đại lý kinh doanh điều hòa dễ dàng nhận thấy mọi bước chuyển biến của Panasonic chỉ diễn ra sau khi Daikin tung ra chương trình cụ thể như:

1. Điều hòa 1 chiều giảm giá

Daikin tung ra gói hàng mua 30 bộ tặng 1 bộ khiến cho giá máy điều hòa Daikin giảm giá trung bình khoảng 250.000đ / 1bộ. Với động thái này các đại lý ồ ạt ôm hàng Daikin, khiến cho sản lượng bán ra của Panasonic hoàn toàn bị tê liệt. Điều này chưa từng xảy ra với Panasonic kể từ trước cho đến nay.

Sản phẩm Thương hiệu Số lượng
mua hàng (Bộ)
Thời gian mua hàng Quà tặng
Điều hoà treo tường  Daikin 30 03.02.2018~23.03.2018 01 bộ FTNE25MV1V9
Điều hoà treo tường  Daikin 40 01 bộ FTM25KV1V
Điều hoà treo tường  Daikin 50 01 bộ FTXM35HVMV

2. Điều hòa 2 chiều giảm giá

Daikin áp dụng chính sách giảm giá từ 5% đến 9% cho dòng sản phẩm máy điều hòa 2 chiều inverter gas R32 model FTXM, FTHM, FTHF...từ năm 2017 kéo dài đến hết 31/3/2018 vừa qua. Daikin dừng áp dụng, sau đó Panasonic cũng dừng. Daikin tiếp tục áp dụng, thì sau một thời gian Panasonic lại áp dụng...

Chưa bao giờ Panasonic lại liên tục thụ động đi sau như vậy

Chính sách 1 và 2 của Daikin khiến cho đại lý điều hòa có tâm lý bất an khi ôm máy điều hòa Panasonic.

3. Daikin quá đa dạng về sản phẩm

Điều này được quá nhiều bài viết đã đề cập tới. Cụ thể về dòng sản phẩm, cho đến số lượng sản phẩm Daikin hơn hẳn Panasonic về mọi mặt. Thậm chí Daikin không chỉ có sản phẩm nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản/Thái Lan/Malaysia mà kể từ 2018 Daikin còn có thêm sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam.

FTKC25TAVMV/RKC25TAVMV - FTKC35TAVMV/RKC35TAVMV

FTKQ25SAVMV/RKQ25SAVMV - FTKQ35SAVMV/RKQ35SAVMV

Tham khảo thêm bài viết: Daikin ra mắt điều hòa sản xuất tại Việt Nam

4. COANDA không còn quá xa lạ

Năm 2016, hãng Panasonic giời thiệu tới đại lý & người tiêu dùng sản phẩm máy điều hòa sử dụng công nghệ Coanda - làm lạnh tản nhiệt cho dòng máy điều hòa Sky Series VU-SKH-8 thì đến năm 2018 Panasonic cũng vẫn chỉ áp dụng công nghệ này cho dòng SKY Series này mà thôi. Trong khi đó Daikin áp dụng công nghệ này chiếm tới trên 30% sản phẩm được bán trên thị trường (model FTKC-TVMV, FTHF-RVMV và giá máy hoàn toàn có lợi thế cạnh tranh hơn hẳn so với Panasonic.

Dự báo cuộc cạnh tranh này sẽ quyết liệt hơn nữa khi Miền Bắc chuẩn bị bước vào mùa cao điểm tháng 5/6/7. Qua đây chúng ta tiếp tục chứng kiến được cuộc so găng quyết liệt giữa hai ông lớn nhất trong ngành điều hòa này tại nước ta.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy