Điều cần biết khi sử dụng máy điều hòa Chigo

[1 năm trước]

Cũng giống như các thương hiệu máy điều hòa khác trên thị trường, khi sử dụng máy điều hòa Chigo có thể bạn gặp các hiện tượng sau:

Máy không thể khởi động lại được ngay sau khi tắt.
(Đèn RUN sáng)
Không được khởi động lại máy sau khi tắt máy chưa được 3 phút để bảo vệ máy.
Chức năng hẹn giờ 3 phút được tích hợp với mạch vi xử lý sẽ khởi động tự động. Trừ khi nguồn điện không được kết nối, chức năng này sẽ không khởi động.
Lúc mới bắt đầu  chế độ sưởi, máy sẽ không xả gió Máy không xả gió để tránh xả ra gió lạnh cho đến khi bộ phận chuyển nhiệt dàn lạnh ấm lên (khoảng 2 đến 5 phút)
(Giữ nóng HOT KEEP)
Máy sẽ không ngừng xả gió ngay lập tức sau khi tắt máy khi đang ở chế độ làm mát COOL (đối với một số mẫu) Vì máy đang vận hành chống nấm mốc và mô tơ quạt dàn lạnh hoạt động ở tốc độ thấp. Thanh điều chỉnh hướng gió lên / xuống chỉ đóng lại sau 30 giây.
Máy sẽ không xả gió trong khoảng 6 đến 12 phút khi đang sưởi. Khi nhiệt độ bên ngoài thấp và độ ẩm cao, thỉng thoảng máy sẽ vận hành chức năng chống đông tự động. Vui lòng chờ. Trong quá trình chống đông, sẽ có nước hoặc hơi phát ra từ dàn nóng.
Máy sẽ không xả gió lúc máy đang ở chế độ hút ẩm DRY. Đôi lúc quạt dàn lạnh được ngừng để tránh hơi nước của lượng nước ẩm được hút ẩm và tiết kiệm điện năng.
Máy sẽ xả sương khi đang ở chế độ làm mát COOL Hiện tượng này đôi lúc xảy ra khi nhiệt độ và độ ẩm của phòng đang rất cao, nhưng hiện tượng này sẽ mất dần khi nhiệt độ và độ ẩm của phòng giảm xuống.
Máy sẽ tỏa mùi. Lượng gió được xả ra có thể có mùi. Đây là mùi của thuốc lá hoặc các loại mỹ phẩm trang điểm kẹt lại ở dàn.
Trong quá trình hoạt động có thể có tiếng kêu “rắc rắc” phát ra từ máy. Tiếng kêu phát ra vì quá trình làm lạnh đang luân chuyển bên trong dàn.
Tiếng kêu “rắc rắc” phát ra từ máy sau khi  ngắt nguồn hoặc sau khi  rút chui cắm điện nguồn. Vì sự giãn nở do nhiệt hoặc co lại của chất dẻo.
Máy không tự khởi động ngay cả khi có nguồn điện Mạch nhớ của mạch vi xử lý đã được xóa. Dùng bộ điều khiển từ xa để khởi động lại.
Không nhận được tín hiệu từ bộ điều khiển từ xa Những tín hiệu từ bộ điều khiển từ xa có thể không được nhận nếu bộ phận nhận tín hiệu bị tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc lượng chiếu sáng cao. Trong trường hợp này, phải ngăn lượng ánh sáng hoặc giảm lượng chiếu sáng.
Hơi nước có thể đọng lại ở các lưới tản nhiệt xả gió Nếu máy hoạt động trong quãng thời gian dài ở mức độ ấm cao, hơi nước có thể đọng lại bên ngoài lưới tản nhiệt xả gió và nhỏ giọt.

Tham khảo thêm: Mã lỗi thường gặp của máy điều hòa Chigo

Một số hiện tượng khác có thể bạn tự xử lý được

1. Tất cả những trường hợp máy không chạy

Phích cắm điện bị rơi ra / Có hẹn giờ mở máy không? / Nguồn hoặc cầu chì có đứt không?

2. Làm lạnh hoặc làm nóng kém

Cài đặt nhiệt độ phòng thích hợp chưa? / Đã vệ sinh lưới lọc chưa? / Cửa phòng, cửa sổ có mở không?

3. Làm lạnh kém

Có ánh nắng chiếu vào phòng không? / Có đồ dùng gây nóng trong phòng? / Có quá nhiều người vào phòng?

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi - Công ty Bảo Minh đại lý điều hòa giá rẻ cho mọi nhà 

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy