Những quy định về việc lắp đặt máy điều hòa không khí

[4 năm trước]

Những sản phẩm điều hòa không khí đến từ những thương hiệu uy tín cao cấp có chất lượng máy cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt như: điều hòa Daikin, Panasonic, LG hay Mitsubishi,… luôn được các đại lý phân phối các mặt hàng điện tử - điện lạnh tư vấn khuyến cáo khách hàng nên chọn mua, lắp đặt cho gia đình mình những sản phẩm trên. Tuy nhiên định đoạt được chất lượng hay mức độ vận hành của một sản phẩm điều hòa không khí có bền hay không, khách hàng còn phải lưu ý về cung cách lắp đặt của thợ kỹ thuật và việc bảo dưỡng, bảo trì định kỳ hàng tháng.

Nếu khách hàng lơ là vấn đề quan trọng này thì bạn đã vô tình làm giảm tuổi thọ sản phẩm của mình mua, thâm chí khi có vấn đề phát sinh xảy ra sản phẩm của bạn cũng không được hãng bảo hành do cung cách lắp đặt chưa đúng kỹ thuật. Sau đây là những qui định về lắp đặt mà hãng điều hòa Panasonic đưa ra, chi tiết:

+ Gas rò rỉ tại các vị trí đầu nối ống.

+ Đường ống dẫn gas bị móp hoặc biến dạng, không đủ kích cỡ.

+ Không sạc gas bổ sung khi chiều dài ống vượt quá chiều dài tiêu chuẩn (tùy thuộc vào model máy).

+ Chiều dài ống gas quá ngắn so với tiêu chuẩn (dưới 3m).

+ Tiết diện dây điện cấp nguồn và dây tín hiệu quá nhỏ so với công suất máy, không đúng theo tiêu chuẩn của hãng đề ra.

+ Không hút chân không khi lắp đặt (đối với máy điều hòa Inverter – tiết kiệm điện).

+ Sử dụng gas kém chất lượng hoặc khác chủng loại khi sạc gas

+ Dàn lạnh đặt quá sát so với trần nhà khiến độ Quý khách cần lưu ý khi lắp đặt.

Trước khi quyết định chọn mua và lắp đặt một sản phẩm máy điều hòa không khí, nếu chưa biết về những qui định trong khi lắp đặt quý khách hàng cần tham khảo và yêu cầu các đơn vị phân phối tư vấn. Nên chọn những đơn vị, đại lý lớn có chứng nhận dịch vụ lắp đặt theo tiêu chuẩn được hãng chứng nhận. Việc bảo dưỡng, bảo trì hàng tháng (trung bình 06 tháng một lần trong điều kiện trung bình) cũng sẽ giúp tuổi thọ sản phẩm điều hòa không khí mà bạn sử dụng được nâng cao.

Để có thể chuẩn bị tốt trước khi bước vào thời điểm nắng nóng, oi bức bạn nên bảo dưỡng, kiểm tra gas và bổ sung gas nếu thiếu để máy điều hòa có thể hoạt động tốt nhất khi bước vào mùa vụ. Hiện tại, nhiều đơn vị sản xuất đang giới thiệu các sản phẩm mới sẽ phân phối trong năm 2016 tới đây, nếu quý khách hàng là người ưa thích các sản phẩm công nghệ thì đây là thời gian thích hợp để tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ càng trước khi quyết định chọn mua, lắp đặt những sản phẩm mới này cho gia đình mình.

Công ty Bảo Minh - banhangtaikho.com.vn: Tổng kho điều hòa chính hãng Panasonic, Daikin, LG, Mitsubishi, Gree, Midea, Funiki giá rẻ nhất Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy