Mua điều hòa Daikin hay Sumikura?

[1 năm trước]

Nhu cầu của người dân về sử dụng thiết bị điện ngày càng cao trong đó có sản phẩm máy điều hòa không khí. Trên thị trường có tới 30 thương hiệu máy điều hòa lớn nhỏ khắp thế giới có mặt tại nước ta: Panasonic, Daikin, Mitsubishi, LG, ...Gree hay Sumikura vì thế bạn có sự so sánh chọn mua giữa các thương hiệu là điều hòan toàn bình thường. Bài viết sau chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn mua điều hòa Daikin hay Sumikura.

Trước hết theo chúng tôi sự so sánh giữa việc chọn mua điều hòa Daikin với Sumikura là điều khập khiễn bởi. Daikin đẳng cấp thế giới, Sumikura thương hiệu trong nước.

Về giá trị thương hiệu

Daikin thương hiệu máy điều hòa không khí mang tính toàn cầu, là hãng điều hòa với bề dày kinh nghiệm sản xuất và phân phối. Vì thế thương hiệu Daikin đẳng cấp và uy tín hơn Sumikura gấp nhiều lần.

Daikin đa dạng về dòng sản phẩm có đầy đủ các loại từ treo tường, tủ đứng, âm trần cassette, multi ( điều hòa một mẹ nhiều con) cho đến máy điều hòa trung tâm VRV được các chủ đầu tư, dự án cho đến các căn hộ cao cấp hàng đầu thế giới luôn lựa chọn là tiêu chí hàng đầu.

Về xuất xứ

Máy điều hòa Daikin mang thương hiệu Nhật Bản được nhập khẩu chính hãng tại Thái Lan, bảo hành 12 tháng máy cho toàn bộ máy và 4 năm cho máy nén.

Điều hòa Sumikura cũng đến từ Nhật Bản, sản xuất tại Malaysia bảo hành 24 tháng cho toàn bộ máy.

=> Cả hai thương hiệu đều là hàng nhập khẩu nguyên chiếc, được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

Về công nghệ, tính năng sản phẩm

Môi chất làm lạnh

Daikin hãng điều hòa đầu tiên trên thế giới cũng như Việt Nam sử dụng môi chất làm lạnh gas R410a, cho đến gas R32. Cho đến nay có tới 80% sản phẩm máy điều hòa Daikin sử dụng môi chất làm lạnh ưu việt này. Hiệu suất làm lạnh nhanh, thân thiện môi trường hơn so với gas R22. Trong khi đó đến thời điểm này máy điều hòa Sumikura vẫn sử dụng gas R22.

Công nghệ inverter - tiết kiệm điện

Có thể nói công nghệ inverter là thế mạnh của Daikin và Panasonic, vì thế khó có hãng điều hòa nào có thể vượt qua được Daikin trong thời gian tới. Công nghệ inverter được áp dụng không chỉ ở phân khúc dòng máy điều hòa treo tường mà Daikin còn áp dụng cho tất cả các dòng sản phẩm: Tủ đứng, nối ống gió cho đến máy điều hòa âm trần cassette. Hiện nay chỉ có Daikin mới có bước nhảy vọt hơn hẳn bất kỳ hãng điều hòa nào trên thị trường.

STT Mô tả Model Ghi chú
2016 2017
Model  Gas Model Gas
A Điều hòa Daikin 1 chiều - inverter          
1 Điều hòa Daikin inverter 1 chiều 9000BTU FTKC25QVMV/RKC25QVMV R32 FTKC25RVMV/RKC25RVMV R32 Thay thế model mới
2 Điều hòa Daikin inverter 1 chiều 12000BTU FTKC35QVMV/RKC35QVMV R32 FTKC35RVMV/RKC35RVMV R32
3 Điều hòa Daikin inverter 1 chiều 18000BTU FTKC50QVMV/RKC50QVMV R32 FTKC50RVMV/RKC50RVMV R32
4 Điều hòa Daikin inverter 1 chiều 21000BTU FTKC60QVMV/RKC60QVMV  R32 FTKC60RVMV/RKC60RVMV R32
5 Điều hòa Daikin inverter 1 chiều 24000BTU FTKC71QVMV/RKC71QVMV R32 FTKC71QVMV/RKC71QVMV R32
B ĐiỀU HÒA DAIKIN 2 CHIỀU - Inverter - Coanda          
1 Điều hòa Daikin 2 chiều 9000BTU FTXM25HVMV/RXM25HVMV R32 FTHF25RVMV/RXM25HVMV R32 Thay thế model mới
2 Điều hòa Daikin 2 chiều 12000BTU FTXM35HVMV/RXM35HVMV R32 FTHF35RVMV/RXM35HVMV R32
3 Điều hòa Daikin 2 chiều 18000BTU FTXM50HVMV/RXM50HVMV R32 FTHF50RVMV/RXM50HVMV R32
4 Điều hòa Daikin 2 chiều 21000BTU FTHM60HVMV/RXM60HVMV R32 FTHF60RVMV/RXM60HVMV R32  
5 Điều hòa Daikin 2 chiều 21000BTU FTHM71HVMV/RXM71HVMV R32 FTHF71RVMV/RHF71RVMV  

Về kiểu dáng và mẫu mã

Daikin có rất nhiều mẫu mã cho người tiêu dùng lựa chọn, chắc chắc, bắt mắt đó là tiêu chí hàng đầu của Daikin

Về tính năng

Nổi bật máy điều hòa Sumikura là tấm lọc catechin filter tinh chất diệt khuẩn được chiết xuất từ lá trà xanh có tác dụng ngăn các vi khuẩn, vi rút bên ngoài phát triển tạo không khí trong lành cho bạn. Những năm gần đây  Sumikura đã bắt đầu tìm kiếm đến những đại lí cấp 1, cấp 2, cửa hàng bán lẻ để quảng bá sản phẩm cũng như dịch vụ hậu mãi cho họ để điều hòa của Sumikura đến được với mọi tầng lớp người tiêu dùng góp phần  cho sản phẩm của họ được biết đến nhiều hơn.

Điều hòa Daikin trang bị phin lọc xúc tác quang Apatit titan là công nghệ khử mùi và diệt khuẩn, một vật liệu xúc tác quang cao cấp với khả năng hấp thụ vượt trội , khi bụi bẩn hút vào phin lọc apatit titan sẽ hấp thu và loại bỏ mùi hôi bụi bẩn một cách hiệu quả.

Cánh tản nhiệt dàn nóng được xử lí chống ăn mòn bằng cách bề mặt cánh tản nhiệt được phủ một lớp nhựa acrylic làm tăng cường khả năng chống lại mưa axit và hơi muối, kế đến là lớp màng có khả năng thấm nước có tác dụng chống rỉ sét gây ra do đọng nước.

Đặc biệt model inverter của Daikin có tính năng nổi bật mắt thần thông minh ngăn hao phí năng lượng bằng cách sử dụng cảm biến hồng ngoại để phát hiện chuyển động của người trong phòng. Nếu không có chuyển động trong vòng 20 phút mắt thần sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ cài đặt khoảng 2 độ C. Kế đến là lớp màng có khả năng thấm nước có tác dụng chống rỉ sét gây ra do đọng nước. Thiết kế chức năng làm khô có bộ vi xử lý giúp làm khô không khí trong phòng trong khi vẫn duy trì nhiệt độ ổn định. Tính năng tự động điều khiển nhiệt độ và lưu lượng gió.

Về thời gian bảo hành sản phẩm

Máy điều hòa Daikin bảo hành chính hãng 1 năm, máy nén 4 năm

Máy điều hòa Sumikura bảo hành chính hãng 1 năm

Điều hòa Daikin có thời gian bảo hành lâu hơn so với Sumikura về máy nén.

Về giá bán: Hiện nay điều hoà Daikin được bán với giá thành cao hơn so với Sumikura tầm 2 triệu đến 8 triệu đồng. Đấy cũng chính là điểm đáng suy nghĩ khi người tiêu dùng đưa ra lựa chọn cho mình.

Qua đây có thể thấy rõ rằng: Mua máy điều hòa Daikin tức là mua sản phẩm đẳng cấp chất lượng tiêu chuẩn hàng đầu thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy