Lỗi F95 điều hòa Panasonic. Nguyên nhân và cách khắc phục [Chuẩn hãng]

[2 tháng trước]

Panasonic là hãng điều hòa được đánh giá chất lượng tốt nhất thị trường hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể chẳng may gặp một số lỗi điều không thể tránh khỏi. Bài viết sau đây chuyên gia sẽ giúp Bạn biết được nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Panasonic lỗi F95.

1. Lỗi F95 điều hòa Panasonic là lỗi gì?

Lỗi F95 điều hòa Panasonic là lỗi thường xảy ra với dòng máy điều hòa Panasonic Inverter (loại biến tần - tiết kiệm điện) khi mà nhiệt độ dàn nóng vượt quá mức cho phép. Khi đó người dùng cần tiến hành kiểm tra quạt của dàn nóng có hư hỏng không và tiến hành vệ sinh kịp thời.

Lỗi F95 điều hòa Panasonic

2. Cách kiểm tra lỗi F95 điều hòa Panasonic

Kiểm tra lỗi bằng điều khiển từ xa (remote) của điều hòa Panasonic qua 5 bước như sau:

  • Bước 1: Bạn sử dụng que tăm nhấn và giữ nút CHECK trên bảng điều khiển trong khoảng thời gian 5 giây tới khi remote hiển thị "- -" là được.
  • Bước 2: Bạn hướng remote về phía điều hòa và nhấn TIMER hướng mũi tên lên trên hoặc xuống dưới. Mỗi lần nhấn nút màn hình sẽ tuần tự hiện mã lỗi và đèn báo ‘POWER’ trên máy lạnh sẽ chớp một lần để xác nhận tín hiệu và đi kèm theo tiếng bíp bíp liên tục trong 4 giây để xác nhận lỗi. Mã lỗi gặp phải tại thiết bị là mã lỗi hiển thị trên điều khiển.
  • Bước 3: Để kết thúc quá trình kiểm tra lỗi bạn ấn giữ nút ‘CHECK’ thêm lần nữa trong 5 giây hoặc bạn cũng có thể để chúng tự ngắt sau 20 giây.
  • Bước 4: Bạn có thể thao tác ngắt nút nguồn cung cấp hoặc nút AC RESET trên remote để xóa lỗi tạm thời. Để đảm bảo rằng lỗi đã được xóa bạn bạn hãy thực hiện lại tương tự như các bước phát hiện lỗi. Thực hiện lại 2 bước đầu, nếu bộ nhớ chưa từng ghi lỗi, điều hòa sẽ phát ra tín hiệu “bíp” với lỗi 00H. 

3. Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Panasonic lỗi F95

3.1 Dàn nóng bám bẩn, không được vệ sinh thường xuyên

Việc vệ sinh điều hòa định kỳ rất quan trọng để tránh tích tụ bụi bẩn làm giảm hiệu quả làm mát, gây mùi khó chịu, ảnh hưởng đến độ bền của máy. Do đó sau một thời gian sử dụng mà không được vệ sinh sẽ dẫn đến điều hòa Panasonic lỗi F95. Vì thế, Bạn nên chú ý vệ sinh định kỳ theo khuyến cáo từ nhà sản xuất 6 tháng 1 lần hoặc tối đa 1 năm / 1 lần.

Lỗi F95 điều hòa Panasonic do dàn nóng bám bẩn

=>>>> Xem thêm: Cách vệ sinh điều hòa Panasonic [Chuẩn hãng]

3.2 Do cục nóng không giải được nhiệt

Trước đây, việc lựa chọn vị trí lắp đặt các cục nóng của điều hòa có thể chưa thật sự phù hợp, dẫn đến tình trạng các cục nóng quá gần nhau hoặc lắp tại vị trí thông thoáng không tốt. Do đó, khiến không khí nóng từ các cục nóng không thể tản nhiệt ra ngoài triệt để, dễ gây ra lỗi F95.

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên di chuyển các cục nóng đến vị trí rộng rãi, thông thoáng hơn để đảm bảo không khí được luân chuyển tốt hơn. Bên cạnh đó, việc lắp đặt thêm bộ chia gió cho máy điều hòa cũng sẽ hỗ trợ tốt hơn trong việc điều phối luồng khí, góp phần khắc phục nhanh chóng lỗi F95.  Lưu ý không chọn vị trí có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp thời gian dài và phải che chắn cẩn thận.

3.3 Quạt dàn nóng gặp sự cố

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi F95 là do quạt dàn nóng bị hư hỏng, hoạt động không ổn định. Cụ thể, quạt dàn nóng có thể bị tắc bẩn, hỏng motor làm giảm hiệu suất quạt thông gió và tản nhiệt.

Để khắc phục vấn đề này  bạn gọi đến trung tâm bảo hành Panasonic 18001593 hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín. Nếu phát hiện quạt dàn nóng bị hư hỏng, cửa hàng sẽ thay quạt mới để đảm bảo hệ thống thông gió, tản nhiệt hoạt động trơn chu, hiệu quả. Đây là cách an toàn nhất để khắc phục triệt để lỗi mà không ảnh hưởng đến hiệu năng và tuổi thọ của máy điều hòa.

kỹ thuật bảo minh lắp đặt điều hòa Panasonic

=>>> Xem thêm: 3 model điều hòa Panasonic 9000 BTU 1 chiều mới nhất 2024:

3.4 Lỗi cảm biến dàn nóng

Nếu đã tiến hành kiểm tra 3 nguyên nhân ở trên mà lỗi F95 điều hòa Panasonic nhà Bạn vẫn bị thì rất có thể do cảm biến nhiệt độ dàn nóng của máy bị hư hỏng hoặc không hoạt động chính xác.

Trong trường hợp này bạn không nên tự mở máy kiểm tra cảm biến do yêu cầu kỹ thuật phức tạp. Thay vào đó, Bạn nên liên hệ với số điện thoại tổng đài Panasonic hoặc cửa hàng sửa chữa điều hòa uy tín, nhờ kỹ thuật viên kiểm tra và thay thế cảm biến nhiệt độ mới nếu cần để khắc phục triệt để lỗi. Đây là phương án an toàn và hiệu quả nhất tránh làm hư hỏng máy nặng hơn.

Công ty Bảo Minh (Bán Hàng Tại Kho) hy vọng rằng qua bài viết trên đây Bạn biết được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F95 điều hòa Panasonic. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng có những phát hiện kịp thời và đưa ra phương án khắc phục nhanh chóng giúp máy điều hòa hoạt động trở lại bình thường với chi phí tiết kiệm nhất.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy