Vì sao máy giặt Sharp không xả nước? Xử lý như thế nào nhanh?

[2 tháng trước]

Máy giặt Sharp không xả được nước là một lỗi bình thường và khách hàng không cần quá lo lắng. Để xác định được mức độ nghiệm thì chúng ta cần phải biết đâu là nguyên nhân khiến máy giặt Sharp không xả nước.Bài viết sau chuyên gia Bảo Minh sẽ chỉ ra các nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước, cùng với đó là cách khắc phục xử lý nhanh chóng ngay tại nhà.

Máy giặt Sharp không xả nước được do mô tơ xả bị hỏng

Mô tơ bị hỏng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho máy giặt sharp không xả được nước. 

  • Nguyên nhân

Thông thường, mô tơ xả của máy giặt rất ít khi bị hỏng. Mô tơ chỉ bị hỏng sau một thời gian dài sử dụng. Nếu bo mạch vẫn cấp nguồn cho mô tơ xả, nhưng mô tơ của máy giặt vẫn không hoạt động thì gần như chắc chắn là đã bị hỏng.

Máy giặt Sharp không xả nước được do mô tơ xả bị hỏng

  • Cách xử lý 

Khi đã xác định nguyên nhân máy giặt sharp không xả là do mô tơ bị hỏng thì bạn cần phải gọi ngay thợ đến để thay thế. Các bạn không nên tự làm đối với trường hợp này, nếu chưa có kinh nghiệm và đầy đủ dụng cụ.

Van xả máy giặt Sharp bị kẹt

Nếu mô tơ mà không hỏng thì các bạn nên kiểm tra van xả của máy giặt, vì chúng có thể bị kẹt bất cứ lúc nào và làm cho không xả ra ngoài được.

  • Nguyên nhân

Nguyên nhân khiến van xả bị kẹt chủ yếu là do bụi bẩn tích tụ trong thời gian dài. Van xả có chức năng ngăn không cho nước xả ra ngoài khi máy đang hoạt động. Chỉ đến khi mô tơ kéo van thì nước mới được xả ra ngoài. Tuy nhiên, do dính quá nhiều bụi bẩn hoặc vì một nguyên nhân nào đó, khiến cho van bị kẹt.

  • Cách xử lý

Với trường hợp này, các bạn chỉ cần tháo lưới lọc ở chỗ van xả ra để kiểm tra. Nếu van xả quá bẩn thì chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là được. Tuy nhiên, nếu lưới lọc vẫn bình thường thì khả năng không phải do van xả bị kẹt mà phải đi tìm nguyên nhân khác.

Máy giặt Sharp không xả được nước do ống xả nước bị tắc

Ống xả nước bị tắc cũng là nguyên phổ biến khiến cho máy giặt Sharp không xả được.

  • Nguyên nhân

Nguyên nhân khiến ống xả nước bị tắc có thể là do từ chính người dùng. Họ không chú ý nên đã làm gấp khúc ống xả, khiến nước không chảy được. 

Bên cạnh đó, ống xả cũng có thể bị vật gì đó chui vào trong hoặc bị vật nặng đè lên, từ đó khiến nước không thể thoát ra ngoài.

Máy giặt Sharp không xả được nước do ống xả nước bị tắc

  • Cách xử lý

Khi thấy máy giặt không xả được, việc đầu tiên là các bạn nên quát sát ống xả trước. Nếu ống bị gặp hoặc bị vật gì đè lên thì hãy gỡ ra. Cùng với đó, các bạn cũng nên tháo hẳn ra để quan sát xem có vật gì mắc bên trong không.

Việc tự tháo ống xả rất đơn giản, nên các bạn có thể tự thực hiện mà không cần nhờ đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Dây đai bị đứt hoặc lỏng khiến máy giặt sharp không xả được

  • Nguyên nhân

Dây đai hay dây curoa được làm từ cao su nên chắc chắn sẽ bị dãn, xuống cấp sau thời gian dài sử dụng. Nếu máy giặt không xả nước ra được thì các bạn hãy quan sát phần dây đai xem có bị đứt hoặc lỏng quá không. Trường hợp này chỉ gặp ở các dòng máy cũ, còn máy inverter thì không.

  • Cách xử lý

Với trường hợp dây đai bị lỏng hoặc bị đứt thì các bạn cần phải thay dây mới. Các bạn nên gọi thợ sửa chữa đến để thực hiện, chứ không nên tự làm đâu nhé.

Máy giặt Sharp không xả được do bo mạch bị hỏng

Nếu tất cả các nguyên nhân trên đều không phải thì khả năng cáo máy giặt sharp đã bị hỏng bo mạch.

  • Nguyên nhân

Để xác định nguyên tại sao bo mạch bị hỏng là điều không dễ. Có thể do máy sử dụng quá lâu hoặc bị hơi ẩm và nước tác động đến. Từ đó làm hỏng các vi mạch trên bo mạch.

Máy giặt Sharp không xả được do bo mạch bị hỏng

  • Cách xử lý

Riêng với trường hợp này thì các bạn không nên tự sửa chữa vì bo mạch có cấu tạo rất phức tạp, không phải cũng đụng vào được. Kể cả những người thợ ít kinh nghiệm cũng không thể can thiệp, thay vào đó chỉ là thay mới.

Do đó, nếu nghi ngờ là do bo mạch thì hãy gọi cho trung tâm bảo hành máy giặt hoặc thợ sửa chữa giỏi đến để kiểm tra, từ đó có phương án xử lý phù hợp nhất.

Như các bạn đã thấy, tuỳ vào nguyên nhân mới biết được tình trạng hỏng hóc của máy giặt. Do đó, khi thấy máy giặt Sharp không xả được thì cần tìm hiểu rõ nguyên nhân trước, từ đó mới gọi thợ nhé. Hãy luôn đồng hành cùng công ty Bảo Minh (Bán Hàng Tại Kho) để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy