Lỗi E6 máy giặt Toshiba: Nguyên nhân & cách sửa lỗi hiệu quả

[18 ngày trước]

Lỗi E6 máy giặt Toshiba thường bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Mặc dù lỗi này không quá nghiêm trọng nhưng cũng khiến cho khả hoạt động của máy bị gián đoạn, vì vậy mới khiến cho người dùng lo lắng và mất thời gian. Vậy nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E6 là gì? cách sửa lỗi như thế nào? Mời Bạn xem ngay bài viết dưới đây.

1. Lỗi E6 máy giặt Toshiba là lỗi gì? 

Lỗi E6 máy giặt Toshiba thường xuất hiện hiện khi máy giặt Toshiba bị hỏng bo mạch hoặc liên quan đến bộ phận xả nước (Dây cấp, mô tơ). Ở một số mẫu sản phẩm khác của Toshiba thì mã lỗi E6 còn hiển thị là Eb. Trên thực tế, cả mã lỗi E6 và Eb đều có nguyên nhân và cách xử lý giống nhau, chúng chỉ khác nhau ở mặt hiển thị mà thôi.

Lỗi E6 máy giặt Toshiba

Lỗi E6 máy giặt Toshiba sẽ xuất hiện trong quá trình xả nước. Cụ thể là lồng giặt vẫn còn nước bên trong nhưng máy không xả nước. Thông thường, mã lỗi này thường xuất hiện trên các dòng máy giặt Toshiba đời cũ hơn. Hiện nay các mẫu máy giặt Toshiba được tích hợp công nghệ Inverter và mẫu máy thông thường đã được thiết kế thêm bộ mô tơ kéo xả 3 dây nên sẽ không báo lỗi E6. 

2. Nguyên nhân & cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E6

Dựa theo kiến thức của các chuyên gia và kinh nghiệm của đội sửa chữa. Lỗi E6 máy giặt Toshiba xuất hiện thường bắt nguồn từ 3 nguyên nhân chính là: Đứt dây cấp nguồn cho mô tơ xả, hỏng bo mạch và hỏng mô tơ xả.

2.1 Đứt dây cấp nguồn mô tơ xả

Trong quá trình sử dụng, vì nhiều nguyên nhân khác nhau ví dụ như chuột cắn, dán cắn hoặc xuống cấp nên dây nguồn của mô tơ xả có thể bị đứt. Vì vậy, mô tơ xả sẽ không hoạt động được, từ đó nước trong lồng không thể thoát ra ngoài, dẫn đến máy giặt Toshiba bị lỗi E6.

cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E6

Do đó, ngay khi phát hiện thấy lỗi E6 trên máy giặt Toshiba thì các bạn nên kiểm tra phần dây cấp nguồn của mô tơ xả trước. Nếu thấy dây bị oxi hoá hoặc bị đứt thì nên thay ngay dây khác. Trường dây vẫn bình thường thì các bạn nên chú ý đến mô tơ xả của máy.

=>>> Xem thêm: 3 mẫu máy giặt Toshiba bán tốt nhất đầu năm 2023

  1. Máy giặt Toshiba 8kg AW-M905BV(MK)
  2. Máy giặt Toshiba 9kg AW-M1000FV(MK)
  3. Máy giặt Toshiba 8.5kg TW-BK95S2V(WK)

2.2 Lỗi E6 xuất hiện do mô tơ xả bị hỏng

Mô tơ xả bị hỏng cũng là một trong 3 nguyên nhân chính khiến hoạt động của máy bị ảnh hưởng. Do hoạt động lâu ngày hoặc liên tục không được nghỉ thì mô tơ xả của máy sẽ bị hỏng và không thể xả nước ra bên ngoài, vì vậy máy sẽ báo lỗi E6 ngay lập tức.

Nếu nguyên nhân không phải do dây thì khả năng cao sẽ là do mô tơ xả. Khi xác định nguyên nhân là do mô tơ xả thì các bạn phải mua mới và thay ngay. 

Thông thường, khi bạn bật máy lên, chọn chế độ giặt mà thấy mô tơ xả kêu lạch cạch thì tỷ lệ mô tơ xả bị hỏng rất cao. 

Trường hợp bạn không có kinh nghiệm tháo lắp hoặc không sẵn các dụng cụ, thì nên nhờ đến đội thợ chuyên nghiệp, để không ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy giặt nhé.

2.3 Máy giặt Toshiba bị lỗi E6 do hỏng bo mạch

Nếu 2 nguyên nhân trên vẫn không phải thì gần như chắc chắn máy giặt Toshiba bị lỗi E6 là do bo mạch bị hỏng. Bo mạch máy giặt được xem là đầu não, nơi thu nhận tín hiệu và xử lý nên rất quan trọng.

Nếu bạn bật máy mà không thấy mô tơ xả hoạt động, dây điện cũng không gặp vấn đề gì thì nên gọi thợ đến và kiểm tra bo mạch ngay. Với những người chưa có kinh nghiệm thì việc tự kiểm tra bo mạch và thay thế là điều khá khó khăn.

=>>> Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh máy giặt Toshiba đơn giản tại nhà

Để đảm bảo an toàn cho máy giặt thì cách tốt nhất là người dùng nên nhờ đến đội sửa chữa chuyên nghiệp. Họ có nhiều kinh nghiệm, dụng cụ chuyên dụng nên sẽ xử lý rất nhanh và không làm mất thời gian của người dùng.

Như vậy, qua bài viết trên đây công ty Bảo Minh (Bán Hàng Tại Kho) Bạn đã biết được 3 nguyên nhân gây ra lỗi E6 máy giặt Toshiba cũng như có được cách khắc phục sửa lỗi E6 của máy giặt Toshiba hiệu quả ngay tại nhà. Nếu bạn cần tư vấn mua máy giặt Toshiba đời mới nhất, giá rẻ nhất hãy liên hệ ngay chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy