Khác biệt giữa máy điều hòa Daikin FTKC-RVMV với FTKC-QVMV

[1 năm trước]

Như các bạn đã biết thì kể từ tháng 8/2017 vừa qua hãng Daikin đã chính thức có dòng sản phẩm máy điều hòa Daikin 1 chiều công nghệ inverter gas R32 model mới FTKC-RVMV thay thế model FTKC-QVMV cụ thể như sau:

STT Mô tả Model Ghi chú
2016 2017
Model  Gas Model Gas
I Điều hòa Daikin 1 chiều - inverter          
1 Điều hòa Daikin inverter 1 chiều 9000BTU FTKC25QVMV/RKC25QVMV R32 FTKC25RVMV/RKC25RVMV R32 Thay thế model mới
2 Điều hòa Daikin inverter 1 chiều 12000BTU FTKC35QVMV/RKC35QVMV R32 FTKC35RVMV/RKC35RVMV R32
3 Điều hòa Daikin inverter 1 chiều 18000BTU FTKC50QVMV/RKC50QVMV R32 FTKC50RVMV/RKC50RVMV R32
4 Điều hòa Daikin inverter 1 chiều 21000BTU FTKC60QVMV/RKC60QVMV  R32 FTKC60RVMV/RKC60RVMV R32
5 Điều hòa Daikin inverter 1 chiều 24000BTU FTKC71QVMV/RKC71QVMV R32 FTKC71RVMV/RKC71RVMV R32

 Chúng tôi nhận được sự quan tâm của rất nhiều đại lý cũng như người tiêu dùng đặt câu hỏi về việc model mới này có gì giống và khác model cũ không? Hãy cùng chugns tôi tìm hiểu nhé.

1. Về kiểu dáng mẫu mã sản phẩm

Máy điều hòa Daikin 1 chiều FTKC-RVMV vẫn giữ nguyên kiểu dáng thiết kế của FTKC-QVMV chính vì thế nếu nhìn thông thường bạn sẽ không biết được đâu là model mới với model cũ.

Máy điều hòa Daikin được lau chùi dễ dàng chỉ với động tác đơn giản trên bề mặt phẳng. Trong trường hợp cần làm vệ sinh kỹ bên trong, mặt nạ này cũng có thể tháo lắp dễ dàng.

2. Về công nghệ & tính năng sản phẩm

Máy điều hòa Daikin FTKC-RVMV có đầy đủ tính năng & công nghệ của FTKC-QVMV.

2.1 Công nghệ inverter

Inverter là công cụ biến đổi tần số. Công nghệ này được áp dụng cho các thiết bị gia đình, điều khiển điện áp, cường độ và tần số điện. Máy điều hòa Daikin inverter có thể thay đổi công suất sưởi hay làm lạnh bằng cách điều chỉnh tần số cấp nguồn của máy nén. Trong khi đó, máy điều hòa Daikin loại thường có công suất sưởi hay làm lạnh cố định và chỉ có thể điều khiển nhiệt độ trong nhà bằng cách chạy hay dừng máy nén. Kết quả là, điều hòa không khí Inverter tiết kiệm năng lượng và thoải mái hơn so với các máy điều hòa không khí không Inverter.

2.2 Tấm lọc khử mùi Apatit titan

Tinh lọc không khí bằng xúc tác quang là công nghệ khử mùi và diệt khuẩn. Apatit Titan là vật liệu xúc tác quang cao cấp với khả năng hấp thụ vượt trội. Khi bụi bẩn được hút vào phin lọc, Apatit Titan sẽ hấp thu và loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn một cách hiệu quả.

2.3 Chức Năng Econo

Chức năng này hạn chế dòng khởi động và điện năng tiêu thụ hoạt động ở mức tối đa. Nó sẽ đặc biệt hiệu quả khi có nhu cầu tải lớn như khi mới khởi động máy, nơi đông người, phòng tiếp xúc nhiều ánh nắng. Chức năng ECONO của điều hòa còn có tác dụng ngăn ngừa CB quá tải tại những thời điểm tải làm lạnh/sưởi lớn tạm thời. Dễ dàng kích hoạt chức năng này từ bộ điều khiển qua việc nhấn nút ECONO.

2.4 Sử dụng gas R32

Daikin là công ty duy nhất trên thế giới sản xuất cả máy điều hòa không khí và môi chất lạnh. Daikin không ngừng nghiên cứu công nghệ mới và các chất thân thiện với môi trường. Biến đổi khí hậu gia tăng khiến nhu cầu về một loại môi chất lạnh có tác động tối thiểu đối với tình trạng nóng lên toàn cầu trở lên cấp bách. Daikin đã sử dụng R-32 – Môi chất lạnh thế hệ mới, không gây suy giảm tầng ozone và có chỉ số làm nóng trái đất thấp.

Các đặc tính của R32: Không chứa chất gây suy giảm tầng ozone; khả năng làm nóng trái đất thấp; gia tăng hiệu suất năng lượng; ít ảnh hưởng đến tình trạng nóng lên toàn cầu.

2.5 Nhãn năng lượng

Giữa 2 model mới & cũ không có bất kỳ sự khác biệt nào (Ví dụ: so sánh FTKC25RVMV & FTKC25QVMV)

3. Về giá bán sản phẩm

Giá bán máy điều hòa Daikin FTKC-RVMV vẫn như cũ.

Kết luận:

Như vậy, việc hãng Daikin cho ra mắt model mới FTKC-RVMV chỉ mang tính chất thay đổi về ký mã hiệu sản phẩm. Còn các tính năng & giá bán không thay đổi. Vì thế khi mua máy điều hòa Daikin inverter 1 chiều gas R32 quý khách hàng cần xem kỹ tem nhãn mác sản phẩm nhầm đảm bảo mua được đúng model mới nhất nhằm đảm bảo được hưởng đầy đủ thời gian bảo hành, và chính sách bảo hành của hãng.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy