Hiện tượng có thể gặp phải khi sử dụng máy điều hòa Midea

[4 năm trước]

Trước hết phải nói rằng bất kể thương hiệu máy điều hòa lớn nhỏ nào đều có thể xảy ra những hiện tượng: máy kêu to, dàn lạnh phun sương trắng, đặc biệt máy còn tỏa ra dàn lạnh mùi rất khó chịu.

Nhằm giúp khách hàng nắm rõ hơn sự cố có thể gặp phải với máy điều hòa Midea thì bài viết trước chúng tôi đã gửi tới các bạn Một số mã lỗi thường gặp ở máy điều hòa Midea thì bài viết này chúng tôi sẽ gửi tới các bạn một số hiện tượng vật lý có thể xảy ra giúp bạn tìm hiểu được nguyên nhân từ đó có giải pháp xử lý hiệu quả.

Hiện tượng gặp phải Nguyên Nhân Có thể
Máy không khởi động khi ấn nút ON/OFF Máy có chức năng bảo vệ trong vòng 3 phút ngăn ngừa quá tải. Máy không khởi động trong vòng 3 phút sau khi tắt máy.
Máy chuyển từ chế độ LÀM LẠNH/SƯỞI ẨM sang chế độ QUẠT Máy có thể thay đổi các cài đặt để ngăn ngừa các đóng băng hình thành trên máy. Mỗi khi nhiệt độ tăng lên, máy sẽ bắt đầu hoạt động trở lại các chế độ hoạt động trước đó.
Khi đạt tới nhiệt độ cài đặt, ở thời điểm máy nén ngừng, máy sẽ tiếp tục hoạt động đến khi nhiệt độ lên xuống lại.
Dàn lạnh phun sương trắng ở vùng có độ ẩm cao, gây ra sự khác nhau lớn giữa nhiệt độ không khí trong phòng và máy điều hòa có thể thổi ra sương trắng.
Cả dàn lạnh và dàn nóng đều thổi ra sương trắng Khi máy hoạt động lại chế độ SƯỞI ẤM sau khi xả băng, sương trắng có thể được thổi ra để do quá trình quá trình của chu trình xả đá tạo nên độ ẩm.
Dàn lạnh có tiếng ồn Có âm thanh luồng không khí phát ra khi lá đảo gió quay lại vị trí cũ
Có tiếng kêu rít rít được phát ra sau khi chạy ở chế độ SƯỞI ẤM do sự dãn nở hay co của các bộ phận nhựa của máy
Cả dàn nóng và dàn lạnh đều có tiếng ông Có âm thanh rít nhỏ trong quá trình hoạt động: Điều này là bình thường vì đó là âm thanh của tiếng gas lạnh chạy trong hệ thống ống kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh
Có âm thanh rít nhỏ khi hệ thống bắt đầu hoạt động, khi vừa ngưng chạy, hoặc đang xả băng: Tiếng ồn này hoàn toàn bình thường và được tạo ra do gas lạnh bị ngưng lại hoặc đang chuyển đổi hướng chạy
Có tiếng kêu rít rít: Do sự dãn nở cũng như co lại của các bộ phận nhựa và kim loại gây ra khi chuyển đổi chế độ hoạt động
Dàn nóng có tiếng ồn Máy sẽ tạo ra những âm thanh khác nhau tùy vào chế độ hoạt động lúc đó.
Bụi bẩn được thổi ra từ dàn nóng và dàn lạnh Máy tích tụ bụi bẩn trong thời gian dài không sử dụng, do đó được thổi ra khi máy được bật lên. Điều này có thể giảm đi bằng việc đậy máy lại khi không sử dụng trong một thời gian dài.
Máy thổi ra mùi khó chịu Máy có thể hấp thụ mùi từ môi trường (Như là nội thất, nhà bếp, mùi thuốc lá,v.v) khi đó nó sẽ được thổi ra khi hoạt động máy.
Bộ lọc của máy đã bị mốc và cần được vệ sinh làm sạch.
Quạt dàn nóng không hoạt động Trong khi hoạt động, tốc độ của quạt được kiểm soát để tối ưu hóa hoạt động của sản phẩm.
Máy hoạt động nhất thường không đoán trước được, không có nhảy với phản ứng Do sự nhiễu tín hiệu từ các tháp sóng điện thoại và các bộ khuếch đại tần số từ xa gây ra lỗi cho máy.
Trong trường hợp này:
 Ngắt các kết nối điện, sau đó kết nối lại.
 Nhấn nút ON/OFF trên bộ điều khiển từ xa để khởi dộng lại máy.

Nếu bạn cần được hỗ trợ thêm từ trung tâm bảo hành Midea chính hãng vui lòng liên hệ theo số tổng đài: 1800588863 

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy