Chung tay bảo vệ môi trường cùng với các sản phẩm điều hòa không khí

[4 năm trước]

Từ những năm 2010 trở lại đây chúng ta chứng kiến cuộc sống công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng được nâng cao và phát triển. Các khu công nghiệp, khu chế xuất với quy mô lớn được hình thành và xây dựng ngày càng nhiều. Số lượng các khu công nghiệp ngày càng nhiều đi đôi với lượng khí thải công nghiệp trong quá trình sản xuất càng ngày càng gia tăng, dẫn đến không khí bị ô nhiễm, tầng khí quyển ngày cảng mỏng đi, nhiệt độ Trái Đất tăng cao thể hiện rõ rệt qua từng năm mùa Đông ngắn hơn, cảm giác rét buốt đặc trưng dường như không còn cảm thấy nữa, bang tan gây sóng thần. Nếu những vẫn đề trên vẫn còn đang tiếp diễn thì nguy cơ Trái Đất bị hủy hoại trong vài trăm năm nữa sẽ xảy ra, hiện tại các vấn đề về bảo vệ môi trường hiện đang là mối quan tâm, lo ngại chung của các nước trên thế giới.

Về phía các hãng điều hòa cũng vậy, những sản phẩm sử dụng môi chất làm lạnh công nghiệp, chứa tạp chất thải ra ngoài môi trường như gas R22, R12,…góp phần không hề nhỏ ảnh hưởng đến việc Trái Đất nóng lên. Những giải pháp để có thể hạn chế được sự nóng lên của Trái Đất lúc bấy giờ là vô cùng cấp bách và cần thiết. Trải qua nhiều quá trình thử nghiêm, sự nghiên cứu không ngừng nghĩ của các nhà khoa học, kỹ thuật môi chất làm lạnh mới siêu sạch Gas R32 được ra đời. Và hãng điều hòa Daikin cũng chính là công ty sản xuất máy điều hòa không khí đầu tiên trên thế giới đã áp dụng thành công môi chất làm lạnh Gas R32 cho máy điều hòa không khí dân dụng.

Ưu điểm của loại môi chất lạnh thế hệ mới này là không chứa chất gây suy giảm tầng Ozone và khả năng làm nóng Trái Đất chỉ bằng 1/3 so với môi chất lạnh R22 và R410A. Ngoài ra khi sử dụng các sản phẩm máy điều hòa không khí Gas R32 còn có khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội hơn nhờ hiệu suất cao và những tính năng tiên tiến trong truyền nhiệt giúp giảm 30% lượng môi chất lạnh cần dùng. Cuối cùng, khách hàng là yếu tố quan trọng trong việc góp phần bảo vệ Trái Đất bằng cách lựa chọn các sản phẩm sử dụng môi chất làm lạnh Gas R32 này, đồng thời cũng tiết kiệm hơn cho gia đình bạn.

Môi chất lạnh (gas) Chỉ số phá hủy tầng ozone Chỉ số làm nóng lên toàn cầu (GWP)
HCFC R-22 0.05 1810
HFC R-410A 0 2090
HFC R-32 0 675

Hiện các dòng sản phẩm sử dụng môi chất làm lạnh Gas R32 của Daikin, được bày bán rất nhiều trên thị trường Việt Nam, tuy nhiên R32 là môi chất lạnh mới cực kỳ khó xử lý nên ứng dụng thực tế đến nay vẫn chưa nhiều, là sản phẩm mới chưa được kiểm chứng nhiều, với chi phí bảo dưỡng, nạp gas bổ sung quá đắt đỏ nên vẫn còn kén chọn người sử dụng. Các sản phẩm sử dụng các loại môi chất làm lạnh thông dụng như gas R22, gas R410 của điều hòa Panasonic, LG, Mitsubishi, Fujitsu,…vẫn đang là những mặt hàng phổ biến trên thị trường. Hy vọng trong năm 2020 tới đây, các hãng điều hòa cần chung tay loại bỏ những sản phẩm sử dụng môi chất làm lạnh công nghiêp thay vào đó là những môi chất lạnh sạch hơn, mới hơn chẳng hạn, tối ưu hơn nữa, người dùng cũng nên ủng hộ và loại bỏ những sản phẩm có ảnh hưởng không tốt đến môi trường để con người có thể sống trong một thế giới tươi mát, sạch đẹp.

Chúng tôi, Công ty Bảo Minh - Chuyên gia điện máy tại Hà Nội
Nhà phân phối máy điều hòa Panasonic, Daikin, LG, Mitsubishi chính hãng chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất tại Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy