Nguyên nhân và cách tắt đèn vàng trên điều hòa Panasonic

[17 ngày trước]

Bỗng nhiên trên dàn lạnh máy điều hòa Panasonic báo hiệu đèn vàng, điều này khiến bạn hoang mang, không biết nguyên nhân do đâu? Cách tắt đèn vàng trên điều hòa Panasonic như thế nào? Bạn hãy xem ngay bài viết sau để biết cách xử lý chính xác và hiệu quả khi gặp tình huống này nhé.

Nguyên nhân và cách tắt đèn vàng trên điều hòa Panasonic

1. Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo đèn vàng?

Để biết cách tắt đèn vàng trên điều điều hòa Panasonic thì chúng ta cần xác định chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Tùy vào các nguyên nhân khác nhau để có cách xử lý tương ứng, mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là toàn bộ nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên điều hòa panasonic xuất hiện đèn vàng, đây là những lỗi cơ bản nhất:

  1. Hỏng quạt điều hòa Panasonic.

  2. Điều hòa Panasonic thiếu, thừa gas.

  3.  Hỏng bo mạch điều khiển máy

  4. Máy nén (block) bị hỏng

  5. Dây kết nối tín hiệu cục nóng và cục lạnh có vấn đề

  6. Cục nóng bị giải nhiệt kém

  7. Cảm biến máy điều hòa Panasonic bị hỏng

2. Cách tắt đèn vàng trên điều hòa Panasonic

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy điều hòa panasonic báo đèn vàng mà chúng ta vừa điểm qua ở trên. Theo đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng cách tắt đèn vàng trên điều hòa Panasonic trong từng trường hợp cụ thể như sau:

2.1. Trong trường hợp quạt điều hòa Panasonic bị hỏng

Chức năng của quạt trong điều hòa panasonic là tạo ra nguồn không khí lưu thông liên tục trên dàn lạnh, giúp việc lưu thông điện được tốt hơn.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, vì một lý do nào đó khiến cánh đảo gió thổi hoặc khiến quạt quay chậm, quay yếu, chập chờn... Bạn dùng tay, vần quạt lại, quạt lúc này hoạt động bình thường thì nguyên nhân là do tụ quạt điều hòa bị hỏng, lúc này cần phải thay bằng một tụ quạt mới. Còn không, bạn cần thay thế bằng dụng cụ chính hãng để đảm bảo điều hòa của bạn có thể hoạt động bình thường.

2.2. Trong trường hợp điều hòa Panasonic bị thiếu gas, hết gas

Sau thời gian dài sử dụng, tình trạng thiếu gas, hết gas là một trong những nguyên nhân đầu tiên bạn nên lưu tâm tới khi điều hòa panasonic báo đèn vàng nhấp nháy.

Thông thường, sẽ có 2 trường hợp đèn vàng báo hiệu. Một là đèn vàng báo hiệu máy điều hòa bạn đang dùng thừa gas, nếu là thừa gas thì máy chạy bị quá tải. Hai là trường hợp bị thiếu gas trong máy khi sử dụng lâu trong thời gian dài không được cung cấp thêm gas vào máy,  nếu máy bị thiếu gas máy chạy được 5 phút thì báo lỗi đèn vàng.

Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách dùng đồng hồ đo áp suất hoặc kiểm tra bằng mắt thường. Nếu thấy ống đồng bám tuyết hoặc sờ vào không mát, không lạnh. Cách tắt đèn vàng trên điều hòa Panasonic trong tình huống này rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần bổ sung nạp gas cho máy, tình trạng này sẽ chấm dứt.

=>>> Xem thêm: Nạp gas điều hòa bao tiền? Bảng báo giá nạp gas điều hòa mới nhất

2.3. Bo mạch máy điều hòa Panasonic bị hỏng

Khi sử dụng, nếu thấy tín hiệu đèn vàng nhấp nháy liên tục, bạn cần ngắt nguồn điện để kiểm tra. Sau khi đã thực hiện các bước kiểm tra, bạn bật nguồn và khởi động lại chức năng hoạt động của máy, tình trạng này vẫn không cải thiện thì đó là lỗi bo mạch. Để kiểm tra xem có đúng điều hòa Panasonic lỗi do bo mạch, hay đứt dây kết nối trong bo mạch.Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ các trung tâm có uy tín để được sửa chữa, bảo hành.

2.4. Máy điều hòa Panasonic giải nhiệt kém

Máy điều hòa không thể tản nhiệt cũng là nguyên nhân dẫn đến xuất hiện đèn vàng khi đang hoạt động. Do đó, trong thời gian sử dụng máy điều hòa panasonic bạn cần vệ sinh thường xuyên, định kỳ tránh tình trạng bụi bẩn quá nhiều, bám vào máy dẫn đến lượng nhiệt bên trong không tản ra ngoài. Đồng thời với việc vệ sinh định kỳ bạn cũng có thể nhanh chóng kiểm tra được các lỗi của máy để có thể sửa chữa, bảo dưỡng kịp thời.

Ngoài ra, việc vệ sinh máy định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất sẽ giúp ngăn ngừa sinh sôi của vi khuẩn vi rút trên dàn lạnh mang lại không khí trong lành hơn.

Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa định kỳ thường xuyên

Ngoài ra có thể do lắp đặt cục nóng không đúng tiêu chuẩn khiến cho máy bị giải nhiệt kém. Điều này hay xảy ra đối với thợ kỹ thuật kém, hoặc vị trí địa hình không cho phép.

2.5. Khi sử dụng máy nén điều hòa Panasonic bị hỏng

Máy nén (block) đây là trái tim của máy điều hòa - đây là bộ phận chuyển đổi chất, nén áp suất thấp ở nhiệt độ thấp thành áp suất cao, nhiệt độ cao khi di chuyển vào dàn lạnh

Nếu các chức năng của điều hòa panasonic vẫn hoạt động bình thường, cục nóng vẫn thổi gió nhưng block không hoạt động (khi bạn bật máy mà không nghe thấy tiếng kêu ro ro), bạn cần kiểm tra kỹ lỗi này. Đây là lỗi khá nghiêm trọng trong quy trình hoạt động của máy, cần phải được kiểm tra, sửa chữa kịp thời.

Tiến hành đo đạc, kiểm tra xem máy nén không hoạt động do hỏng máy nén, hay tụ không kịch cho máy nén hoạt động. Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn cần thay máy nén để điều hòa Panasonic có thể hoạt động trở lại bình thường.

=>>> Xem thêm: Báo giá điều hòa Panasonic mới nhất

2.6. Dây tín hiệu kết nối giữa cục nóng, lạnh của Panasonic bị đứt

Việc đấu nối chưa đúng kỹ thuật, hoặc dây bị đứt (thường do chuột cắn), sử dụng trong thời gian dài thì đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc mất kết nối giữa cục nóng và cục lạnh.

Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra lại đường dây điện, kết nối giữa hai khối đã chính xác hay chưa. Sau khi kiểm tra nếu sợi dây bị đứt thì tiến hành ngay việc đấu nối để điều hòa hoạt động bình thường trở lại.

Dây tín hiệu kết nối giữa cục nóng, lạnh của Panasonic bị đứt

2.7. Cảm biến của máy Panasonic bị hỏng bạn cần làm gì?

Trong trường hợp bạn đã loại bỏ những nguyên ở máy điều hòa Panasonic, tình trạng đèn vàng vẫn xuất hiện, chúng ta cần kiểm tra bộ phận cảm biến. Đối với nguyên nhân này chúng ta chỉ cần sửa chữa, thay mới cảm biến đúng với trị số của máy, tình trạng đèn vàng nhấp nháy sẽ được khắc phục.

Như vậy, Để khắc phục - tắt đèn vàng trên điều hòa Panasonic khá phức tạp do xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau đòi hỏi phải có kỹ thuật mới xử lý được. Tốt nhất Bạn hãy liên hệ với tổng đài bảo hành Panasonic 18001593 hoặc liên hệ với cửa hàng / đại lý lắp máy điều hòa đó cho Bạn để được tư vấn hỗ trợ xử lý nhé.

Chúng tôi, công ty Bảo Minh (Bán Hàng Tại Kho) - Tổng kho đại lý điều hòa Panasonic chính hãng

Không nhận sửa chữa máy điều hòa, chúc Bạn sớm khắc phục được tình trạng máy điều hòa Panasonic báo đèn vàng.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy