Bình nóng lạnh nước chảy yếu, không ra nước [Nguyên nhân & Cách khắc phục]

[10 tháng trước]

Bình nóng lạnh là thiết bị vô cùng hữu dụng đối với cuộc sống của chúng ta. Nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh ngày càng tăng cao, đặc biệt là vào mùa đông. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng ta gặp phải tình trạng bình nóng lạnh nước chảy yếu, không ra nước gây bất tiện khi sử dụng. Vậy nguyên nhân do đâu gì? và giải pháp xử lý như nào? Xin mời Bạn tham khảo ngay bài viết sau nhé.

Nguyên nhân 1: Áp lực nước không đủ

Thông thường nếu khoảng cách giữa bình nóng lạnh và bình chứa nước không đủ cao sẽ khiến tốc độ nước chảy vào chậm, áp lực nước không đủ dẫn đến tình trạng nước nóng chảy yếu. Đây là nguyên nhân đầu tiên khiến bình nước nóng chảy yếu, gây ra bất tiện cho người sử dụng.

=> Giải pháp: Bạn cần xem xét lại vị trí lắp đặt phù hợp, độ cao từ bình nóng lạnh đến bình chứa nước tối thiểu 5m để tạo áp lực đủ lớn. Nếu không có vị trí lắp đặt nào khác thì bạn có thể sử dụng thêm bơm tăng áp.

Nguyên nhân 2: Vòi nước, vòi sen bị tắc

Điều thứ hai là do đường nước, vòi sen bị tắc. Nhiều hộ gia đình sử dụng vòi sen trong thời gian dài dẫn đến bám cặn, rỉ sét bên trong và làm giảm tốc độ chảy của nước.

=> Giải pháp: Chúng ta nên kiểm tra định kỳ thường xuyên đường nước, vòi sen xem có bị đọng cặn bẩn, rỉ sétkhông và vệ sinh sạch các bộ phận đó, hoặc thay mới để đảm bảo vòi sen hoạt động tốt.

Nguyên nhân 3: Ống dẫn nước bị biến dạng

Do ống dẫn nước bị biến dạng, gãy gập làm cho bình nóng lạnh nước chảy yếu. Ống dẫn nước bị biến dạng, hư hỏng có thể là bị va đập hoặc sử dụng lâu bị rỉ sét…

=> Giải pháp: Bạn cần tiến hành thay ống dẫn nước mới đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật,để không gây ảnh hưởng đến tốc độ chảy.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và có giải pháp xử lý khắc phục tối ưu nhất khi gặp phải trình trạng bình nóng lạnh nước chảy yếu, không có nước, không ra nước...

Công ty Bảo Minh (banhangtaikho) - Tổng kho đại lý bình nước nóng Ariston, Panasonic, Ferroli, Rossi, Picenza... với giá thành tốt nhất luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng bạn.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy