Điều hòa bật không lên, không bật được [Nguyên nhân & Giải pháp]

[1 năm trước]

Điều hòa bật không lên, không bật được đó là tình trạng hay gặp phải nhất khi sử dụng dù đó là điều hòa giá rẻ: CasperNagakawa, Funiki...hay đắt tiền Panasonic, Daikin, LG, Samsung. Bài viết sau chúng tôi xin gửi tới các bạn nguyên nhân do đâu & giải pháp để xử lý tình trạng trên nhé.

Do điều khiển điều hòa

Trước hết chúng ta cần kiểm tra bảng thông số trên điều khiển có hiển thị rõ nét và đầy đủ không? Nếu không hiển thị đầy đủ thì do điều khiển hết pin - Đây là tình trạng phổ biến hay gặp phải nhất.

=> Giải pháp: Bạn hãy tháo pin ra và lắp lại, thay pin mới. Nếu sau đó điều khiển máy hoạt động trở lại thì nguyên nhân xác định chính xác được là do pin yếu, hết pin.

Hoặc có thể do điều khiển bị chập mạch làm cho một số phím trên điều khiển bị hỏng hoặc tất cả các phím bị liệt.

=> Giải pháp: Mua điều khiển mới (Liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng) vì giá điều khiển chỉnh hãng giao động 150.000đ- 500.000đ/ cái.

Điều khiển thể bị nhấn vào phím "CLock" hay còn gọi là chế độ khóa trẻ em, khi đó bạn muốn bật điều hòa cũng không được => Thông thường nhấn giữ "CLock" 1 lúc là được, nếu không được quý vị liên hệ với tổng đài hãng điều hòa nhà mình để được hỗ trợ tốt nhất.

Do Atomat chưa bật hoặc bị nhảy

Điều này tưởng chừng không thể tin nổi nhưng thực tế lại xảy ra rất nhiều thậm chí đối với người tiêu dùng sử dụng điều hòa lâu năm. Cũng có nhiều trường hợp do attomat để khuất bị trí tầm nhìn (bị rèm cửa che mất...) nhiều khi chúng ta lơ đãng không nghĩ đến là chưa bật.

=> Giải pháp: Chỉ cần bật lại attomat là máy hoạt động bình thường.

Ngoài những nguyên nhân trên thì điều hòa bật không lên, không bật được có thể do những nguyên nhân sau

  1. Hỏng mắt nhận điều hòa
  2. Lỗi bo mạch dàn lạnh
  3. Lỗi / Hỏng bo mạch dàn nóng
  4. Nổ cầu trì nguồn
  5. Nguồn cấp từ cục nóng không vào mặt lạnh
  6. ...

=> Giải pháp: Liên hệ với trung tâm bảo hành điều hòa của hãng, hoặc kỹ thuật viên lắp đặt đến hỗ trợ kiểm tra xử lý.

Chúng tôi mong rằng qua bài viết trên bạn tìm được giải pháp xử lý tình trạng điều hòa bật không lên, không bật được của nhà mình.

Công ty Bảo Minh (Banhangtaikho) - Tổng kho điều hòa giá rẻ, chính hãng

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy