MODE là gì trong điều hòa? Ký hiệu các chế độ bật MODE điều hòa

[1 tháng trước]

Bạn đang cần tìm lời giải cho câu hỏi MODE là gì trong điều hòa? Ký hiệu các chế độ bật MODE điều khiển và sử dụng mode như nào cho đúng. Bài viết dưới đây chuyên gia Bảo Minh sẽ giúp bạn có được câu trả lời đầy đủ, chi tiết nhất cũng như các sử dụng model cho phù hợp hiệu quả, tiết kiệm điện nhất nhé.

Mode là gì trong điều hòa không khí?

MODE trong điều hòa không khí được hiểu là các chế độ của máy điều hòa không khí đã được cài đặt, thiết lập sẵn của nhà sản xuất với mục đích phục vụ, đáp ứng nhu cầu khác nhau của người sử dụng.

Hiểu theo cách dân lái xe thì MODE chính là cần số chỉnh các chế độ khác nhau của xe: Tiến / Lùi / Dừng / Đỗ...Qua đây chắc Bạn cũng hiểu được đôi chút về tầm quan trọng của nút MODE điều hòa rồi đúng không nào? 

Ký hiệu MODE trên điều khiển điều hòa

Trên điều khiển các hãng điều hòa đều có nút MODE (hay còn gọi theo tiếng việt là MO DE) dù đó là thương hiệu cao cấp đắt tiền như Panasonic, Daikin, Mitsubishi...hay rẻ tiền như Casper, Funiki và Midea.

Ký hiệu MODE trên điều khiển điều hòa

Các chế độ MODE của điều hòa

Các thương hiệu điều hòa có thể khác nhau về giá cả, tính năng & công nghệ, nguồn gốc, xuất xứ...loại 1 chiều hay 2 chiều...nhưng nhìn chung thường tích hợp 4 chế độ của điều hòa (Nhấn 1 lần - 2 lần - 3 lần - 4 lần...) ta sẽ thấy hiển thị ra như sau:

1.1. MODE Auto - Chế độ tự động

Biểu tượng trên điều khiển điều hòa hiển thị bằng hình ảnh 3 mũi tên ghép thành vòng tròn.

Chức năng mode Auto: Là chế độ điều chỉnh tự động các chế độ (nhiệt độ, tốc độ quạt...) giúp điều hòa hoạt động êm ái và mang lại cảm giác dễ chịu cho người dùng, tránh chênh lệch nhiệt độ quá lớn với không gian bên ngoài. Vì thế khi nhiệt độ phòng thay đổi thì chế độ Auto cũng thay đổi.

MODE AUTO của điều hòa

Thời điểm sử dụng: Chế độ Auto được sử dụng trong mọi điều kiện thời tiết.

1.2. MODE Cool - Chế độ làm lạnh

Biểu tượng trên điều khiển của điều hòa hiển thị bằng hình ảnh bông tuyết.

Chức năng MODE cool: Là chế độ làm mát, làm lạnh, giúp người dùng tận hưởng cảm giác mát lạnh sảng khoái. Đây là chế độ MODE được sử dụng nhiều nhất tại nước ta đặc biệt tại Miền Nam và vào mùa hè tại Miền Bắc nước ta.

MODE COOL của điều hòa

Thời điểm sử dụng chế độ  MODE Cool khi thời tiết nóng bức, đặc biệt là những ngày nắng nóng cao điểm.

=>>> Xem thêm: [Cẩm nang Xử lý] Điều khiển điều hòa Casper bị khóa

1.3. MODE Dry - Chế độ hút ẩm

Biểu tượng trên điều khiển: Được hiển thị bằng chữ Dry hay hiển thị bằng biểu tượng hình ảnh giọt nước.

Chế độ Dry là chế độ làm khô của điều hòa giúp mang lại bầu không khí khô thoáng và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Chế độ này đặc biệt thích hợp với những nơi có thời tiết ẩm như miền Bắc Việt Nam khi đầu hè hoặc vào thu.

MODE DRY của điều hòa

Thời điểm sử dụng chế độ MODE Dry khi thời tiết nồm, ẩm, mưa nhiều vào mùa xuân và mùa mưa (Đặc biệt khi trời nồm ẩm của Miền Bắc).

Lưu ý: Sử dụng chế độ MODE Dry không quá 2 giờ / ngày vì chế độ này có thể làm cho người sử dụng bị khô mắt, khô da, kích ứng da, mất nước...​

=>>> Xem thêm: Chế độ hút ẩm của điều hòa Panasonic [Ưu điểm & cách Bật/Tắt]

1.4. MODE Heat - Chế độ sưởi ấm

Biểu tượng trên điều khiển: Được hiển thị bằng chữ HEAT hay bằng hình ảnh mặt trời trên điều khiển.

Mode Heat là chế độ sưởi ẩm ở điều hòa chỉ có ở điều hòa 2 chiều và thường được sử dụng ở những nơi có thời tiết lạnh.​

MODE HEAT của điều hòa

Thời điểm sử dụng chế độ Heat thường vào những ngày mùa đông, thời tiết lạnh giá, nhiệt độ không khí xuống thấp.

 Lưu ý khi sử dụng:

  • Có thể Bạn gặp phải ở một số hãng điều hòa giá rẻ dù là điều hòa 1 chiều nhưng khi bấm chế độ MODE điều hòa vẫn thấy hiển thị MODE HEAT thì MODE HEAT này không có tác dụng sưởi ấm.
  • Theo khuyến cáo của hầu hết các nhà sản xuất điều hòa thì chỉ nên cài đặt nhiệt độ trong phòng chênh lệnh với ngoài trời từ 5 - 100C như vậy giúp máy hoạt động ổn định và tiết kiệm điện năng.
  • Điều hòa sử dụng chế độ MODE HEAT có thể gây ra tình trạng khô họng, kho da (đối với các hãng điều hòa giá rẻ).

MODE của điều hòa ngoài 4 chế độ cơ bản kể trên ra, thì tùy theo mỗi hãng điều hòa cũng như dòng sản phẩm sẽ dược trang bị thêm những chế độ khác: Ví dụ Panasonic iAuto-X...

Chúng tôi mong rằng bài viết này đã giúp được Bạn có được mode là chế độ gì trong điều hòa và cách sử dụng bật mode phù hợp với tùy nhu cầu sử dụng của mình nhằm mang lại hiệu quả và đáp ứng nhu cầu sử dụng tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy