Hướng dẫn cách mở khoá máy giặt Toshiba cửa ngang [Chi tiết A -> Z]

[4 tháng trước]

Đang sử dụng bình thường, bỗng dưng không thể mở khóa cửa máy giặt Toshiba. Nguyên nhân là do đâu? Tại sao lại xảy ra lỗi khóa cửa này? Bài viết sau chuyên gia Bảo Minh (Bán Hàng Tại Kho) sẽ hướng dẫn chi tiết cách mở khoá máy giặt Toshiba cửa ngang / cửa trước mời Bạn tham khảo ngay.

Hướng dẫn cách mở khoá máy giặt Toshiba cửa ngang

Máy giặt Toshiba có 2 loại: Máy giặt cửa ngang hay còn gọi là cửa trước và máy giặt lồng đứng hay còn gọi là máy giặt cửa trên. Lỗi khóa cửa máy giặt Toshiba thường xảy ra với máy giặt Toshiba cửa ngang.

1. Nguyên nhân máy giặt Toshiba không mở được cửa

Bạn đang phải đối diện với tình huống phiền toái khi cửa máy giặt Toshiba của bạn không mở được. Điều này có thể gây ra sự bật tiện hoặc nặng hơn có thể làm hỏng bộ quần áo mà bạn yêu thích vì ngâm trong nước quá lâu. Có một số nguyên nhân tiềm ẩn khiến cho khóa cửa máy giặt Toshiba không mở ra được. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến mà bạn có thể gặp phải:

1.1 Chế độ khóa an toàn cho trẻ em

Khóa trẻ em là tính năng nhằm bảo vệ an toàn cho trẻ nhỏ khi máy đang hoạt động, cũng như ngăn chặn việc trẻ nghịch ngợm bấm các nút trên bảng điều khiển của máy giặt. 

Với một vài dòng model máy giặt Toshiba có tích hợp cơ chế khóa an toàn dành cho trẻ em. Khi tính năng này được kích hoạt cửa của máy giặt sẽ không thể nào mở được nếu máy chưa thực hiện xong chu trình giặt. 

1.2 Hệ thống khóa cửa máy giặt Toshiba bị hỏng

1.2.1 Vật cản trong cửa

Có thể có vật cản trong quá trình giặt đồ, chẳng hạn như quần áo, tất, khăn choàng, mũ hoặc đồ vật khác bị kẹt trong cửa. Việc này sẽ gây áp lực lên khóa cửa máy giặt Toshiba và làm cho cửa bị kẹt.

1.2.2 Bảng điều khiển bị lỗi

Một nguyên nhân khác khiến cho khóa cửa máy giặt Toshiba không thể mở đó chính là bảng điều khiển bị hỏng dẫn đến việc không thể gửi tín hiệu đến cho khóa cửa.

máy giặt Toshiba bị khóa do bảng điều khiển lỗi

1.2.3 Khóa cửa máy giặt Toshiba bị hỏng

Trong một số trường hợp, khóa cửa máy giặt Toshiba có thể hỏng hoặc gặp sự cố. Điều này có thể xảy ra do tuổi tác, sự mài mòn hoặc hư hỏng khác trong khóa. 

2. Những khó khăn khi tự mở khóa máy giặt Toshiba khi bị khóa tại nhà

2.1 Rủi ro về an toàn

Khi thực hiện mở khóa máy giặt Toshiba tại nhà, bạn hãy đảm bảo an toàn bằng cách ngắn nguồn điện của máy giặt trước khi kiểm tra nhé. Nếu không, nó có thể gây nguy hiểm cho bản thân và gia đình của bạn.

2.2 Không tìm ra nguyên nhân chính xác

Việc mở nắp máy giặt chỉ giải quyết các vấn đề ở bộ phận khóa cửa. Nhưng nếu sự cố này là do một bộ phận khác của máy giặt bị hỏng và gây nên thì sao? Ngoài ra, việc bạn tự ý tháo cửa máy giặt sẽ khiến cửa hoặc một số bộ phận khác bị hỏng vì bạn không có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc này.

2.3 Thiếu dụng cụ và trang thiết bị hỗ trợ

Để mở khóa cửa máy giặt Toshiba thì sẽ cần rất nhiều dụng cụ và thiết bị chuyên dụng. Nếu bạn không có đủ các dụng cụ việc mở khóa cửa máy giặt có thể sẽ trở nên khó khăn và gây ra hư hại thêm.

3. Cách khắc phục lỗi khóa cửa máy giặt Toshiba bị kẹt

3.1 Kiểm tra xem máy giặt Toshiba có đang mở khóa an toàn cho trẻ em không?

Trước tiên, bạn nên kiểm tra màn hình điều khiển của máy giặt có đang bật ở chế độ an toàn cho trẻ em hay không. Nếu có, bạn hãy tắt chế độ này bằng cách nhấn đồng thời nút chọn chế độ và nút khởi động để có thể mở khóa máy giặt Toshiba một cách dễ dàng nhé.

Kiểm tra tính năng khóa an toàn máy giặt Toshiba

3.2 Sử dụng chức năng mở khóa khẩn cấp

Ở một số dòng model máy giặt Toshiba có trang bị chức năng mở khóa khẩn cấp để giải quyết các tình huống khi cửa bị kẹt và không mở được. Chức năng này giúp cho người dùng mở khóa cửa máy giặt một cách an toàn và nhanh chóng.

Để sử dụng chức năng này, bạn hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất được đi kèm với máy giặt của bạn. Thông thường, nút khẩn cấp sẽ được đặt ở vị trí gần cửa hoặc bên trên bảng điều khiển.

Ngoài ra, đối với một số dòng model Toshiba còn cung cấp công cụ mở khóa khẩn cấp chuyên dụng. Nó có thể là một chiếc chìa khóa hoặc một vật nhọn. Để sử dụng công cụ này bạn chỉ cần chèn vào khe mở khóa và xoay theo hướng được chỉ định.

3.3 Kiểm tra xem có vật cản ở cửa máy giặt không?

Kiểm tra kỹ xem có đồ vật nào bị kẹt trong cửa máy giặt không? Nếu có, hãy cẩn thận loại bỏ chúng ra khỏi cửa máy giặt.

3.4 Liên hệ thợ sửa chữa máy giặt

Nếu sau khi thử các phương pháp trên mà khóa cửa máy giặt Toshiba vẫn không mở được, thì bạn nên liên hệ đến thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp. Họ sẽ có kỹ thuật viên có kinh nghiệm để kiểm tra và sửa chữa lỗi máy giặt một cách an toàn và tin cậy.

Gọi thợ mở khoá máy giặt Toshiba

4. Chi phí dịch vụ sửa lỗi mở khóa cửa máy giặt Toshiba là bao nhiêu?

Chi phí mở khóa cửa máy giặt Toshiba sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm mức độ phức tạp của vấn đề, model máy, địa điểm, chính sách và dịch vụ bảo hành,... Nhưng thường chi phí sẽ rơi vào khoảng từ 500.000 - 700.000 vnđ, chi phí này có thể thấp hoặc cao hơn tùy thuộc lỗi khóa cửa máy giặt đang gặp phải.

Để biết chi phí cụ thể cho việc sửa lỗi mở khóa máy giặt Toshiba, bạn nên liên hệ trực tiếp với dịch vụ kỹ thuật.

Công ty Bảo Minh (Bán Hàng Tại Kho) Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách mở khóa cửa máy giặt Toshiba cửa ngang khi bị kẹt một cách đơn giản và hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy