Tại sao xuất hiện lỗi C2 máy giặt Sharp? Cách khắc phục ra sao?

[2 tháng trước]

Máy giặt sharp là một trong những thương hiệu đang bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Cũng tương như nhiều thương hiệu máy giặt khác trên thị trường, sau một thời gian dài hoạt động thì máy sẽ gặp một số lỗi cơ bản, ví dụ như lỗi C2 máy giặt sharp. Vậy lỗi C2 trên máy giặt sharp là gì? nguyên nhân máy báo lỗi C2 và cách xử lý như thế nào. Trong bài viết này, chuyên gia Bảo Minh giúp bạn có được đáp án cho những hỏi ở trên.

Lỗi C2 máy giặt Sharp là gì?

Lỗi C2 máy giặt Sharp là lỗi liên quan đến cảm biến mực nước của máy. Lỗi này có thể bắt gặp ở cả mẫu máy giặt cửa ngang và cửa trên. Trên thực tế, lỗi này rất khi xảy ra, nhưng nếu đã xảy ra thì có độ nghiệm trọng khá cao.

lỗi C2 máy giặt Sharp

Để có thể xác định được mức độ nghiệm trọng thì các bạn cần phải biết nguyên nhân khiến máy báo lỗi C2. Nếu bạn không xử lý kịp thời có thể sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy giặt.

Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt Sharp bị lỗi C2

Khi lỗi C2 máy giặt sharp xuất hiện, chúng ta sẽ phải đi tìm nguyên nhân trước rồi mới có được phương án xử lý phù hợp nhất. Hiện nay có 4 nguyên nhân chính khiến máy giặt Sharp báo lỗi C2 như sau.

Đứt dây nguồn tín hiệu nối từ cảm biến mực nước đến mạch điều khiển

Đứt dây kết nối tín hiệu là một trong 4 nguyên nhân chính khiến máy giặt Sharp báo lỗi C2. Trong quá trình sử dụng, vì nhiều nguyên nhân khác nhau nên dây tín hiệu có thể bị đứt bất cứ lúc nào. Khi bạn phát hiện máy báo lỗi C2 thì vị trí cần kiểm tra đầu tiên chính là dây kết nối tín hiệu.

lỗi C2 máy giặt Sharp do đứt dây nguồn tín hiệu

Nếu dây bị đứt thì bạn chỉ cần nối lại là được. Lưu ý là nối màu theo màu nhé.

Tuy nhiên, nếu dây vẫn bình thường thì các bạn cần phải đi tìm nguyên nhân khác hoặc gọi đội thợ sửa chữa đến để kiểm tra.

Dây áp lực từ lồng giặt đến phao áp lực bị đứt hoặc tuột

Khi lỗi C2 máy giặt Sharp xuất hiện thì nguyên nhân cũng có thể đến từ dây áp lực. Trong quá trình sử dụng, dây áp lực từ lồng giặt đến phao áp lực có thể bị tuột hoặc đứt do nhiều lý do khác nhau.

Do đó, nếu kiểm tra nguyên nhân không phải dây nguồn thì các bạn cần chú ý đến dây áp lực. Nếu dây áp lực bị đứt thì cần thay mới dây khác.

Để máy hoạt động ổn định, cảm biến chính xác thì các bạn nên nhờ đến đội ngũ kỹ thuật chứ không nên tự thay dây áp lực.

Mã lỗi máy giặt Sharp C2 xuất hiện do cảm biến mức nước của máy giặt bị hỏng

Nếu mã lỗi máy giặt Sharp xuất hiện mà không phải do 2 nguyên nhân ở trên thì tỷ lệ cao là phao cảm biến mức nước của máy giặt bị hỏng. Hiện nay, có cách phổ biến nhất để kiểm tra phao áp lực là sử dụng đồng hồ vạn năng hoặc thực hiện bằng cách thủ công.

  • Đồng hồ vạn năng: Đầu tiên, các bạn phải chuẩn bị sẵn đồng hồ vạn năng. Tiếp đến hãy dùng đồng hồ để kiểm tra xem phao còn sống hay không. Nếu đồng hồ vẫn chạy chứng tỏ phao vẫn hoạt động. Trường hợp đồng hồ không chạy thì lỗi C2 xuất hiện là do cảm biến mức nước bị hỏng.

  • Kiểm tra thủ công: Đây là cách kiểm tra dựa trên kinh nghiệm của đội ngũ sửa chữa chuyên nghiệp. Đầu tiên, các bạn hãy bật máy chạy ở chế độ giặt, trong lúc máy đang cấp nước thì bạn hãy dùng miệng để thổi vào ống dẫn áp lực. Nếu cảm biến áp lực không ngắt và nước vẫn cấp vào thì chứng tỏ cảm biến mức nước đã bị hỏng.

Với lỗi cảm biến mức nước bị hỏng, các bạn không nên tự sửa chữa hoặc thay thế. Thay vào đó, hãy gọi đội ngũ sửa chữa chuyên nghiệp đến để kiểm tra và thay thế.

Bo mạch bị lỗi nên máy giặt Sharp báo lỗi C2

Nguyên nhân cuối cùng khiến lỗi C2 của máy giặt sharp xuất hiện là do bo mạch bị lỗi. Bo mạch là đầu não của máy giặt, chứa rất nhiều mạch điện tử tinh vi. Nếu bo mạch bị lỗi sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy. 

Bo mạch bị lỗi nên máy giặt Sharp báo lỗi C2

Việc kiểm tra bo mạch không phải ai cũng làm được vì phải có kiến thức và đồ dùng chuyên dụng. Nếu lỗi C2 không phải 3 nguyên nhân ở trên thì khả năng rất cao là do bo mạch. Lúc này bạn nên mang đến trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ kỹ thuật đến để kiểm tra và sửa chữa, chứ không nên tự thực hiện.

Trên đây là nguyên nhân và cách xử lý khi lỗi C2 máy giặt Sharp xuất hiện. Đây là lỗi không quá nghiêm trọng những các bạn cũng không nên chủ quan. Nếu chưa có kinh nghiệm, tốt nhất không nên tự sửa chữa mà hãy gọi điện ngay tổng đài bảo hành Sharp Việt Nam hoặc các cửa hàng sửa chữa máy giặt uy tín gần nhà mình nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy