Máy giặt Panasonic báo lỗi H52: Nguyên nhân & cách khắc phục

[10 tháng trước]

Lỗi H52 máy giặt Panasonic là lỗi rất khiếm gặp đối với sản phẩm thương hiệu uy tín chất lượng hàng đầu này. Tuy nhiên với thiết điện thì chẳng may gặp sự cố cũng khó tránh khỏi. Bài viết sau đây công ty Bảo Minh (Bán Hàng Tại Kho) tìm hiểu về nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi H52 và cách khắc phục mã lỗi này như thế nào nhanh chóng và hiệu quả nhất. Mời Bạn tham khảo.

1. Máy giặt Panasonic báo lỗi H52 là lỗi gì?

Panasonic từ trước cho đến nay đã chứng minh được chất lượng vượt trội, độ bền với thời gian, ít gặp phải các lỗi nhất.

Tuy nhiên, nếu chẳng may máy giặt Panasonic báo lỗi H52 thì điều này cho chúng ta biết rằng điện áp đầu vào đang gặp vấn đề. Khi điện áp đầu vào cao hơn điện áp của máy sẽ gây ra những hỏng hóc và khiến máy không hoạt động được.

Máy giặt Panasonic báo lỗi H52

Máy giặt Panasonic báo lỗi H52 thì bạn cần phải kiểm tra và khắc phục sửa chữa sớm. Để biết được nguyên nhân và cách sửa chữa như nào xem ngay thông tin dưới đây nhé.

2. Nguyên nhân khiến máy giặt Panasonic báo lỗi H52 

Vậy vì sao máy giặt Panasonic lại báo lỗi H52? Lỗi H52 thường liên quan đến điện áp, như vậy nguồn điện nhà bạn đang gặp trục trặc gì đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 nguyên nhân hay gặp hải khiến cho máy báo lỗi H52 nhé: 

2.1 Máy giặt Panasonic báo lỗi H52 do hệ thống điện trong nhà gặp sự cố

Thông thường máy giặt sẽ hoạt động hiệu quả trong điều kiện dòng điện 220V chạy qua.

Nếu như hệ thống điện nhà bạn gặp sự cố như tăng hay giảm điện áp đột ngột sẽ khiến cho điện áp đầu vào máy giặt tăng lên vượt quá mức cho phép. Lúc này máy sẽ báo lỗi H52 lên màn hình. 

2.2 Do ảnh hưởng của các thiết bị điện khác trong nhà 

Máy giặt Panasonic báo lỗi H52 Do ảnh hưởng của các thiết bị điện khác

Nếu như nhà bạn sử dụng nhiều thiết bị điện khác cùng lúc cũng sẽ khiến cho nguồn điện tăng đột ngột. Từ đó điện áp đầu vào của máy giặt cũng tăng theo và khiến máy báo lỗi. 

2.3 Lỗi H52 máy giặt Panasonic do bộ nguồn điện gặp trục trặc 

Nếu như bộ nguồn điện của máy giặt Panasonic gặp sự cố cũng sẽ khiến cho điện áp đầu vào tăng lên đột ngột. 

2.4 Lỗi H52 xuất hiện do các linh kiện bên trong máy giặt gặp trục trặc 

Máy giặt Panasonic báo lỗi H52 linh kiện bên trong gặp trục trặc

Khi các linh kiện bên trong máy giặt hay mạch điện bị trục trặc cũng là nguyên nhân dẫn đến điện áp đầu vào tăng lên .

3. Hướng dẫn cách khắc phục sửa mã lỗi H52 máy giặt Panasonic

Qua những nguyên nhân trên đây, chúng ta sẽ tìm ra được cách khắc phục lỗi H52 một cách hiệu quả. 

Sau đây, chuyên gia Bảo Minh (Bán Hàng Tại Kho) sẽ hướng dẫn các bạn từng bước kiểm tra và khắc phục tình trạng này: 

3.1 Tắt nguồn máy giặt Panasonic ngay sau khi xuất hiện lỗi

Đầu tiên, khi máy giặt xuất hiện lỗi, bạn hãy ngắt nguồn điện để máy ngừng hoạt động một thời gian. Có thể lỗi H52 chỉ xuất hiện tạm thời do điện áp thay đổi đột ngột. Trường hợp này bạn hãy chờ một lúc rồi cho máy khởi động lại xem có còn báo lỗi không. 

3.2 Kiểm tra điện áp của nhà mình 

khắc phục sửa mã lỗi H52 máy giặt Panasonic

Khi máy giặt báo lỗi H52, bạn hãy kiểm tra lại hệ thống điện trong nhà xem có ổn định hay có gì bất thường không. Nếu như điện áp nhà bạn thay đổi đột ngột, hãy liên hệ với các kỹ thuật viên để được hỗ trợ và khắc phục. Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem máy giặt có còn báo lỗi H52 hay không. 

3.3 Kiểm tra các thiết bị điện trong nhà 

Bạn hãy kiểm tra lại các thiết bị điện trong nhà mình xem có đang hoạt động không. Nếu như có nhiều thiết bị hoạt động cùng lúc sẽ dễ dẫn tới tình trạng quá tải. Lúc này, bạn hãy giảm bớt các thiết bị đang sử dụng để nguồn điện được ổn định nhé. Hãy phân bổ thời gian sử dụng các thiết bị điện một cách hợp lý để đảm bảo an toàn và tránh lãng phí điện. 

3.4 Kiểm tra bộ nguồn điện của máy giặt Panasonic

Nếu như đã kiểm tra các bước trên đây mà lỗi H52 vẫn xuất hiện bạn hãy kiểm tra bộ nguồn điện của máy giặt. Nếu như bộ nguồn điện gặp sự cố hãy khắc phục chúng để máy có thể hoạt động bình thường trở lại.

=>>> Xem thêm: Mẫu máy giặt Panasonic cửa trên bán tốt nhất quý 2/2023.

3.5 Sử dụng thêm các thiết bị điều chỉnh nguồn điện nếu cần

sửa mã lỗi H52 máy giặt Panasonic sử dụng ổn áp

Nếu như nhà bạn thường xuyên gặp các vấn đề về nguồn điện khiến máy báo lỗi H52 liên tục thì hãy sử dụng thêm thiết bị điều chỉnh nguồn điện. Như thế sẽ giúp máy hoạt động ổn định và bền bỉ hơn. 

Trong trường hợp không khắc phục được tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi H52, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc các đơn vị sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. 

4. Những lưu ý khi máy giặt Panasonic báo lỗi H 52 

Khi máy giặt Panasonic nhà bạn báo lỗi H52, bạn hãy bình tĩnh và lưu ý một số vấn đề sau: 

  • Ngắt nguồn điện cấp vào máy giặt ngay sau khi lỗi H52 xuất hiện.
  • Nếu không có chuyên môn về kỹ thuật, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hay các đơn vị sửa chữa uy tín trên thị trường để đảm bảo an toàn. 
  • Hãy đảm bảo rằng nguồn điện nhà bạn luôn được ổn định, không bị thay đổi đột ngột khiến cho các thiết bị gặp trục trặc. 
  • Không sử dụng quá nhiều thiết bị điện cùng lúc sẽ khiến cho nguồn điện bị quá tải. 
  • Luôn sử dụng máy giặt đúng cách và bảo dưỡng chúng thường xuyên.

=>>> Xem thêm: Có nên lắp Bình nóng lạnh mini cho nhà bếp? Giá bao nhiêu?

Trên đây, công ty Bảo Minh (Bán Hàng Tại Kho) vừa chia sẻ với các bạn những nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt Panasonic báo lỗi H52. Nếu như Bạn cần hỗ trợ thêm về mã lỗi H 52 này hãy liên hệ ngay với tổng đài Panasonic 18001593 để được tư vấn sửa chữa nhé. Công ty Bảo Minh - Tổng kho đại lý máy giặt Panasonic chính hãng, giá rẻ cho mọi nhà.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy