Lỗi E40 máy giặt Electrolux: Dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục sửa chữa

[2 tháng trước]

Bạn đang cần tìm hiểu lỗi E40 máy giặt Electrolux là lỗi gì? Có tự khắc phục sửa chữa được không? Thì có thể nói rằng máy giặt electrolux báo lỗi E40 là mã lỗi mà người dùng hay gặp nhất khi sử dụng sản phẩm thương hiệu này và thật sự không quá nghiêm trọng. Mời Bạn xem ngay bài viết sau để có được thông tin đầy đủ chi tiết về lỗi E40 Electrolux nhé.

1. Lỗi E40 máy giặt Electrolux là lỗi gì?

Lỗi E40 trên máy giặt Electrolux là một trong những mã lỗi thường thường gặp nhất với dòng máy giặt này, dùng để hiển thị lỗi chỉ ra cho người dùng và thợ kỹ thuật / kỹ thuật viên bảo hành biết rằng lỗi liên quan đến cửa máy giặt có vấn đề.

2. Dấu hiệu nhận biết máy giặt electrolux bị lỗi E40

Bạn rất dễ dàng nhận biết máy giặt Electrolux bị lỗi E40 vì khi đó trên bảng điều khiển màn hình LCD của máy sẽ hiện chữ E40.

Lỗi E40 máy giặt Electrolux

Lỗi E40 Electrolux thường xảy ra ngay khi bắt đầu chương trình giặt ngay từ bước nhấn nút Start/Pause, khi đó đèn đã liên tục nhấp nháy, máy không hoạt động và ngay lập tức báo lỗi E40 hiển thị trên màn hình bảng điều khiển.

Đối với các dòng máy giặt Electrolux không có màn hình hiển thị thì việc nhận biết lỗi sẽ phụ thuộc vào số lần nháy đèn hay màu đèn trên phím Start/Pause.

3 nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E40

Theo thống kế từ trung tâm bảo hành Electrolux thì máy giặt Electrolux bị lỗi E40 thường xảy ra do 3 nguyên nhân chủ yếu sau:

 • Sau một thời gian dài sử dụng, lẫy chốt tay cầm của máy giặt có thể bị sai lệch nên không đẩy được lẫy của công tắc cửa. Làm cho chốt tiếp điểm bị vướng và không đóng được để chuyển mạch khiến máy giặt electrolux bị lỗi E40.
 • Có thể vì lý do nào đó Bạn phải thay thế tay nắm cửa mới, cửa mới này không được đồng bộ với máy,  hoặc do kỹ thuật lắp không căn chỉnh lại cũng khiến  cho máy giặt electrolux hiện lỗi E40.
 • Lỗi IC hay bo mạch điều khiển trung tâm cấp lệnh cho bộ phận công tắc cửa bị hỏng nên lệnh đóng cửa máy giặt không thể thực hiện được khiến cho mã lỗi e40 máy giặt Elec xuất hiện.

Xem thêm: TOP 3 model máy giặt Electrolux bán tốt nhất 2022

4. Cách khắc phục sửa chữa lỗi E40 máy giặt Electrolux

Để khắc phục lỗi E40 Electrolux ở trên bạn có thể tự xử lý hoặc gọi đến sự hỗ trợ chuyên nghiệp tùy vào từng nguyên nhân gây ra.

Chưa đóng kín cửa máy giặt.

Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại bản lề của máy giặt có bị cong, vênh hay hư hỏng gì hay không. Nếu có bạn cần uốn thẳng lại bản lề hoặc thay thế một bản lề mới để máy giặt có thể đóng khít.

Chưa cài đặt chính xác khóa cửa máy giặt.

Bạn cần phải:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn phải tắt nút nguồn (POWER) trở về OFF.
 • Bước 2: Bạn cần rút phích cắm điện máy giặt ra khỏi máy giặt.
 • Bước 3: Sau đó, ấn và giữ nút START/PAUSE từ 5 - 10 giây.
 • Bước 4: Cắm trở lại nguồn điện cho máy giặt.
 • Bước 5: Bật nút nguồn (POWER) và khởi động lại máy giặt.
 • Bước 6: Thực hiện việc đóng mở cửa máy giặt và kiểm tra lại cửa máy giặt đã cài đặt chuẩn chưa.
 • Bước 7: Chọn chế độ giặt và nhấn nút START/PAUSE để test thử máy giặt.

Do IC, bo mạch máy giặt bị hỏng.

Đây là một trong những lỗi hỏng liên quan đến kỹ thuật, chuyên môn khá nhiều nên nếu không có vốn kiến thức tay nghề thì bạn không nên tự sửa chữa ở nhà. Không những không khắc phục được lỗi mà còn có thể khiến máy giặt hư hỏng nặng hơn. Trong trường hợp này, bạn nên gọi đơn vị chuyên sửa chữa máy giặt hoặc gọi trực tiếp tổng đài Electrolux 1800-588-889 để được hỗ trợ tư vấn thêm.

=>>> Xem thêm: [Xử lý tại nhà] Máy giặt electrolux báo lỗi E10 - không quá khó

Sử dụng máy giặt Electrolux như thế nào để tránh tình trạng báo lỗi E40?

Sử dụng máy giặt Electrolux như thế nào để máy tránh báo lỗi E40? Đây là câu hỏi mà đa số người sử dụng máy giặt đều quan tâm. Hãy cùng ghi nhớ một vài nhỏ mẹo nhỏ dưới đây để giúp việc sử dụng máy giặt Electrolux được dễ dàng, thuận tiện hơn nhé!

 • Khi đóng và mở cửa máy giặt không nên đóng mở cửa quá mạnh hay dùng quá nhiều lực.
 • Không nên đặt đồ nặng lên trên cửa máy giặt cửa trên.
 • Lúc mở cửa máy giặt thì kéo lực vuông góc với cánh cửa. Việc này sẽ hạn chế hơn việc cong bản lề cửa hay hỏng khóa cửa.
 • Không nên giặt quá nhiều đồ, để quần áo tràn đầy ra bên ngoài cửa.
 • Bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt Electrolux định kỳ thường xuyên theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Như vậy, bài viết hôm nay chuyên gia điện máy đã đưa ra những kiến thức cơ bản về lỗi E40 của máy giặt electrolux giúp bạn hiểu thêm về nguyên nhân cũng như các cách khắc phục sửa chữa giúp cho máy giặt hoạt động tốt hơn. Bạn hãy ghi nhớ những mẹo nhỏ sử dụng máy giặt Electrolux để giúp máy giặt luôn như mới, quần áo luôn sạch, bền màu thơm lâu và tăng tuổi thọ cho sản phẩm nhé.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy