Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Nagakawa

[1 năm trước]

Máy điều hòa Nagakawa thuộc phân khúc máy điều hòa giá rẻ có mặt tại thị trường từ khá sớm, nhưng thực sự thông tin về sản phẩm này ít người biết đến: Tính năng, công nghệ, kiểu dáng thiết kế, chế độ bảo hành, trung tâm bảo hành, và hướng dẫn sử dụng điều khiển. Bài viết sau Banhangtaikho gửi tới bạn bài viết hướng dẫn cách sử dụng điều khiển máy điều hòa không khí Nagakawa đầy đủ và chi tiết nhất.

Trước hết phải nói rằng điều dáng, tính năng các nút trên điều khiển máy điều hòa Nagakawa giống y như điều khiển máy điều hòa Panasonic (năm 2015) chi tiết như sau:

Vận hành chế độ AUTO (tự động)

1. Khi  nhấn nút MODE và chọn AUTO thì máy điều hòa sẽ tự động chọn chương trình cài đặt sẵn thích hợp nhất với nhiệt độ ngoài nhà và nhiệt độ hiện tại trong nhà. Mỗi lần ấn nút MODE các chế độ Sưởi ấm – Hút ẩm – Quạt – Làm lạnh – AUTO  sẽ lần lượt theo thứ tự hiện ra. Khi đến AUTO ta phải dừng lại

2. Nhấn tiếp nút bật ON thì máy điều hòa sẽ bắt đầu làm việc: Đèn xanh lục trên dàn lạnh sẽ sáng lên.

Nhấn nút tắt máy OFF, máy sẽ dừng làm việc.

3. Điều chỉnh nhiệt độ TEMP: Nhấn nút + để tăng và – để giảm nhiệt độ cài đặt trong phòng. Mỗi lần nhấn nút, nhiệt độ tăng/giảm 10C.

4. Nhấn nút FAN để điều chỉnh quạt với 5 nấc gió từ nhỏ đến lớn.

5. Nhấn nút SWING để điều chỉnh vẫy gió và hướng gió.

Khi máy bắt đầu chế độ AUTO, quạt chạy rất nhẹ khoảng 1 phút. Trong thời gian đó máy tự động dò nhiệt độ phòng để đưa ra quyết định chọn chế độ vận hành phù hợp.
-         Khi máy đã chọn xong chế độ thì chế độ đó sẽ không thay đổi khi nhiệt độ trong phòng thay đổi. Tuy nhiên, khi đang làm lạnh mà nhiệt độ phòng tụt xuống dưới 220C thì máy chuyển sang chế độ sưởi. Từ chế độ sưởi, nếu nhiệt độ phòng tăng lên trên 240C thì máy tự động chuyển sang chế độ hút ẩm.
-         Khi chạy ở chế độ giám sát, quạt chạy rất chậm.
-         Trong vòng 2h sau khi tắt máy mà ta mở máy trở lại thì máy vẫn làm việc ở chế độ trước khi tắt.

Hẹn giờ

Chức năng hẹn giờ rất tiện lợi để bật hoặc tắt máy điều hòa vào ban đêm hoặc sáng sớm, kể cả hẹn giờ bật rồi tắt máy.

Hẹn giờ bật máy: máy điều hòa đang dừng, đến 6:00 ta muốn bật máy thì có thể làm như sau:
     1. Nhấn nút ON TIMER, đèn – ‌ sẽ nhấp nháy
     2. Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn thời gian bật máy, ví dụ 6:00.
     3. Nhấn nút ON TIMER một lần nữa, màn hình hiện – ‌  và đèn TIMER trên dàn lạnh sáng
          Nếu muốn xóa sự cài đặt ta chỉ cần bấm nút xóa “CANCEL”

Hẹn giờ tắt máy: Máy điều hòa đang chạy, ta muốn dừng máy ở thời điểm nào đó (ví dụ 0:00) thì làm như sau:

1. Nhấn nút ON TIMER, đèn –o sẽ nhấp nháy

2. Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn đúng thời gian cần tắt máy.

3. Nhấn nút ON TIMER một lần nữa, màn hình hiện –o và đèn TIMER trên dàn lạnh sáng.

Hẹn giờ bật rồi tắt máy: Một số máy điều hòa còn có thể hẹn giờ bật rồi tắt máy tự động. Trên màn hình sẽ hiện đồng thời (6:00) phía trên và (0:00) phía dưới, đến 6:00 máy tự động bật và đến 0:00 máy tự động tắt.

Vận hành công suất tối đa
Hầu hết các loại máy đều có chế độ vận hành mạnh mẽ (nút nhấn POWERFULL) khi xả lạnh cho phòng. Khi nhấn vào nút này, máy đạt năng suất tối đa. Theo một số hãng, năng suất lạnh hoặc sưởi có thể đạt 130%. Sau 20 phút máy sẽ tự động quay lại chế độ vận hành bình thường. Ta cũng có thể nhấn nút POWERFULL một lần nữa để tắt chế độ vận hành công suất tối đa.

Vận hành ban đêm
Khi nhấn nút NIGHT (ở một số máy là SLEEP) nếu ở chế độ làm lạnh mùa hè thì nhiệt độ trong phòng  sau mỗi giờ tăng thêm 1oC rồi giữ nguyên. Ví dụ đặt 27oC, nhấn nút, sau 1giờ nhiệt độ 28oC và sau 2 giờ lên 29oC và giữ ở 29oC cho đến khi  máy dừng.

Nếu ở chế độ sưởi mùa đông, nhiệt độ sẽ giảm dần, sau 30 phút giảm 1oC và sau 2 giờ là 4oC, sau đó giữ nguyên ở mức giá trị cài đặt trừ 4oC.

Ví dụ, nếu đặt 22oC, sau 30 phút là 21oC, sau 1 giờ là 20oC, sau 2 giờ là 18oC và ở giữ nguyên ở mức 18oC cho đến khi máy dừng.

MỘT VÀI CHÚ Ý KHÁC

- Bộ điều khiển từ xa dùng 2 pin tiểu 1,5V. Nếu không sử dụng máy điều hòa lâu nên tháo pin ra đề phòng pin chảy nước làm hỏng điều khiển từ xa.

- Pin dùng được khoảng 1 năm, khi bật khó lên nên thay pin mới.

- Luôn luôn phải thay cả 2 pin một lúc vá pin phải cùng chủng loại.

- Không nên tìm cách nạp lại pin khi đã hết.

- Không để trẻ con chơi đùa với điều khiển từ xa.

- Tránh đánh rơi hoặc làm ướt, hoặc phơi ra ánh nắng mặt trời.

- Tín hiệu điều khiển có thể trục trặc khi có đèn ống dùng tắc te trong phòng.

- Nếu bộ điều khiển từ xa ảnh hưởng tới các thiết bị vô tuyến khác thì phải chuyển các thiết bị đó ra xa hoặc sang phòng khác.

- Khoảng cách xa nhất còn tác dụng là 7m.

- Điều khiển không còn tác dụng khi có vật cản như rèm che…

Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi, hoặc gọi trực tiếp trung tâm chăm sóc khách hàng Nagakawa 1900545489

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy