Điều hòa multi có tốn điện không? [GÓC CHUYÊN GIA]

[10 ngày trước]

Điều hòa multi có tốn điện không đó là một trong rất nhiều câu hỏi mà người tiêu dùng đặt ra cần tư vấn về dòng sản phẩm này. Bài viết sau chuyên gia Bảo Minh sẽ giúp Bạn có được đáp án chính xác và đầy đủ nhất xin mời Bạn tham khảo.

Điều hòa multi có tốn điện không

Nhu cầu sử dụng máy điều hòa multi tăng 20-30% hàng năm

Điều hòa multi hay còn gọi là điều hòa mẹ con bởi vì chỉ với duy nhất 1 dàn nóng [khối ngoài trời] có thể kết nối với nhiều dàn lạnh (2 dàn, 3 dàn…và tối đa 6 dàn) [khối trong nhà], trong đó dàn lạnh có thể tuỳ chọn kiểu dáng: treo tường, âm trần cassette hay âm trần nối ống gió.

sơ đồ nguyên lý điều hòa multi 1 nóng 5 lạnh

Tham khảo thêm bài viết: Sự khác nhau giữa điều hòa multi và VRV

Ngày nay, hệ thống điều hoà multi ngày càng được rất nhiều khách hàng lựa chọn lắp đặt cho công trình của mình: Nhà ở, Văn phòng… đặc biệt là các căn hộ chung cư. Bởi điều hòa multi mang lại nhiều ưu điểm trong đó tiết kiệm điện là một trong những lợi thế đó.

2 nhân tố giúp điều hòa multi tiết kiệm điện

1. Điều hòa multi sử dụng công nghệ inverter tiên tiến tiết kiệm 30%-50% điện năng

Điều hòa inverter có thực sự tiết kiệm điện không? Điều này người tiêu dùng đã được kiểm chứng trong vòng 15 năm qua với dòng sản phẩm máy điều hòa treo tường, kết quả là điều hòa inverter thực sự tiết kiệm điện hơn dòng điều hòa thông thường (non-inverter trước đó) từ 30%-50% điện năng hàng tháng.

điều hòa multi có tốn điện không 1

Công nghệ inverter là một trong những giải pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu cho hệ thống điều hoà của bạn. Máy nén điều hoà inverter hoạt động theo cơ chế biến tần, khi nhiệt độ trong phòng gần đạt đến nhiệt độ cài đặt, máy sẽ duy trì hoạt động ở tần số thấp giúp nhiệt độ ổn định mà không làm lãng phí điện năng giúp tiết kiệm điện một cách đáng kể. So với máy điều hoà thông dụng (non inverter), việc khởi động và dừng máy nén sẽ xảy ra liên tục để duy trì ở nhiệt độ phòng ở cài đặt trước. Quá trình khởi động và dừng liên tục này yêu cầu một nguồn năng lượng lớn để khởi động lại động cơ máy nén dẫn đến lãng phí điện năng.

Trong khi đó: Máy điều hoà multi cũng được trang bị công nghệ inverter vì thế bạn hoàn toàn yên tâm rằng dùng điều hòa multi không lo tốn điện nhé.

2. Nguyên lý điều hoà multi

Đối với hệ thống điều hoà multi, dù tất cả các dàn lạnh có cùng dàn nóng, nhưng mỗi dàn lạnh đều hoạt động tách biệt, người dùng có thể tự cài đặt chế độ làm mát để tùy chỉnh theo từng phòng.

Nguyên lý điều hòa multi

Điều hoà Multi có thể làm lạnh tập trung ví dụ như sau: Vào ban ngày, chúng ta thường dành thời gian của mình trong phòng khách nên máy nén sẽ tập trung làm mát cho khu vực này, tương tự với ban đêm cho các phòng ngủ. Với cơ chế hoạt động như trên, điều hòa multi được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm điện hơn hẳn so với điều hòa thông dụng không tiết kiệm điện.

Nếu Bạn đang băn khoăn rằng khi tắt dàn lạnh ở 1 phòng đi, dàn nóng vẫn hoạt động thì có tốn điện không? Câu trả lời là không. Bởi vì khi công suất dàn lạnh giảm thấp hơn công suất dàn nóng thì dàn nóng sẽ tự điều chỉnh giảm công suất xuống, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Với việc các gia đình sử dụng các thiết bị điện ngày càng nhiều, giá điện cũng tăng cao... bên cạnh đó thu nhập của mỗi chúng ta đang chịu ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19. Vì thế chọn mua điều hòa multi sẽ là một trong số giải pháp điều hòa thông minh cho ngôi nhà của Bạn.

4 Ưu điểm của điều hòa multi đáng để Bạn trải nghiệm

  • Tiết kiệm không gian, đảm bảo thẩm mỹ: Điều hoà multi được thiết kế tinh tế theo nhu cầu của giải quyết khó khăn về không gian lắp đặt cục nóng, cũng như để bổ sung thêm lựa chọn bố trí nội thất. Ngoài ra, với nhiều kiểu dáng dàn lạnh khác nhau, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một mẫu phù hợp và hài hòa với nội thất nhà của bạn.
  • Hoạt động bền bỉ với thời gian: Chất lượng của điều hoà multi đều ở mức cao bởi hiện tại chỉ có những thương hiệu uy tín, có tên tuổi và chú trọng đầu tư nghiên cứu sản phẩm mới có dòng sản phẩm này. Hệ thống điều hoà multi đã được sử dụng rộng khắp gần 30 năm, độ bền đã được kiểm chứng.
  • Hoạt động êm ái: Với chế độ hoạt động êm, độ ồn dàn lạnh sẽ giảm xuống mức thấp nhất giúp bạn có được một không gian êm ái thoải mái cho cả làm việc và nghỉ ngơi.
  • Nhiệt độ ổn định: Sau khi đạt được nhiệt độ cài đặt, máy điều hòa không khí Inverter hoạt động với công suất thấp để duy trì nhiệt độ trong phòng. Nhiệt độ không ổn định là nguyên nhân gây ra những khoảng thời gian không thoải mái do nhiệt độ trong phòng đôi khi quá cao hoặc quá thấp.

Nếu Bạn cần hỗ trợ, tư vấn, đặt mua điều hòa multi hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy