[3 Nguyên nhân & cách xử lý] Bình nóng lạnh không vào điện

[2 tháng trước]

Bình nóng lạnh không vào điện đó là một trong những vấn đề thường gặp phải mà nhiều gia đình khi sử dụng bình nóng lạnh. Bài viết sau chuyên Gia Bảo Minh xin gửi tới các Bạn 3 nguyên nhân & giải pháp mà bình nóng lạnh không vào điện hay gặp nhất xin mời Bạn tham khảo nhé.

Trước hết chúng ta cần biết rằng thế nào là bình nóng lạnh không vào điện?

Bình nóng lạnh không vào điện được hiểu là sau khi bật điện / cắm điện nguồn sau 10-15 phút mà bình nóng lạnh không có bất kỳ hiện tượng gì đèn không sáng, nước không nóng.

Trước khi xác định tại sao bình nóng lạnh không vào điện thì chúng ta cần thao tác tiến hành

Sử dụng bút thử điện kiểm tra nguồn điện ở ổ cắm hoặc có thể sử dụng thiết bị khác để kiểm tra tránh trường hợp đường mát bị đứt. Khi đảm bảo rằng nguồn điện bình thường thì chúng ta kiểm tra các bước tiếp theo.

Kiểm tra attomat nguồn khi đó sử dụng bút thử điện đầu ra của attomat. Trước khi kiểm tra cần bật attomat . Dùng bút thử điện kiểm tra 1 trong 2 chân đầu ra đèn có sáng hay không nếu sáng là bình thường

Kiểm tra cục chống giật, khi bình nóng lạnh bị rò điện thì cục chống giật sẽ bị nhảy khi đó chỉ cần ấn nút công tắc trên cục chống giật là xong.

Lưu ý: Tuyệt đối không đùa với điện vì thế cần phải tuyệt đối cẩn thận, đảm bảo an toàn về điện để tránh những tai nạn đáng tiếc khi xảy ra.

Sau đây là 3 nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện

Nguyên nhân 1: Dây nối bị đứt

Đây là nguyên nhân hay gặp nhất khi bình nóng lạnh ko vào điện. Do đó bạn cần ưu tiên kiểm tra dây kết nối từ nguồn điện đến bình trước khi tiến hành kiểm tra các bước tiếp theo. Phần lớn dây bị đứt do chuột cắn, gián nhấm gây hiện tượng rò rỉ điện hoặc bị đứt dây từ bên trong do dây không đủ tải.

Giải pháp

Khi đó hãy ngắt nguồn điện tổng đi và tiến hành nối lại hoặc thay thế. Bạn nên chắc chắn rằng sợi dây thay mới có đủ tiêu chuẩn tải điện phù hợp với công suất bình nóng lạnh và đảm bảo tính chắc chắn lâu dài.

=> Khuyến cáo không nên sử dụng dây điện cũ nối thêm vào đường dây bị đứt.

Nguyên nhân 2: Bên trong bình nước nóng

Do bình nóng lạnh sử dụng một thời gian dài khiến cho thanh biến trở (dây mayso) bên trong bình bị mòn và hỏng khiến nước không thể sôi. Hoặc do rơ le của bình bị hỏng, phần tiếp xúc điện kém không thể tải điện làm nóng nước.

Giải pháp

Cần chuẩn bị một dây mayso hoặc rơ le chất lượng, ngắt hết aptomat tổng đến bình nước nóng sau đó tiến hành thay thế dây mới. Thực hiện đúng các bước và quy tắc tháo gỡ để đảm bảo an toàn về điện.

Khuyến cáo: Tốt nhất nên gọi thợ sửa bình nóng lạnh uy tín đến kiểm tra và thay thế, yêu cầu báo giá linh kiện & chi phí nhân công cũng như thời gian bảo hành trước khi tiến hành thay thế.

Nguyên nhân 3: Nguồn điện bị rò rỉ

Với bình nóng lạnh phân khúc cao cấp chất lượng tốt thì khi phát hiện ra bình bị rò rỉ điện ra ngoài thì chế độ tự ngắt nguồn điện sẽ được khởi động để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Giải pháp

Cần khắc phục ngay tình trạng rò rỉ điện là bình nước nóng có thể hoạt động bình thường. Các tính năng bảo vệ vẫn sẵn sàng bảo vệ thiết bị cũng như an toàn cho người dùng bất cứ khi nào.

=> Tìm hiểu thêm: Bình nóng lạnh loại nào tốt

Hiện giá bình nóng lạnh rất rẻ chỉ từ 1tr300 là bạn đã sở hữu sản phẩm mới 100% thương hiệu uy tín rồi nhé.

Bình nóng lạnh Rossi 15l RAM-15SQ: 1tr300

Bình nóng lạnh Rossi 20l RAM-20SQ: 1tr400

Chúng tôi mong rằng qua những thông tin trên sẽ giúp Bạn xác định được bình nước nóng không vào điện do đâu và cách xử lý tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy