[Chi tiết A->Z] Cách sử dụng, cách chọn chế độ vắt máy giặt LG

[6 ngày trước]

Một ưu điểm vượt trội của máy giặt LG nói riêng và tất cả các dòng máy giặt nói chung, đó là tích hợp chế độ vắt - giúp người dùng tiết kiệm thời gian phơi khô quần áo, nhất là trong mùa ẩm ướt, thiếu ánh nắng. Vậy sử dụng chế độ vắt máy giặt LG như thế nào? Mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết A->Z cách sử dụng, cách chọn chế độ vắt máy giặt LG.

Tìm hiểu về chế độ vắt máy giặt LG

Không chỉ riêng thương hiệu LG mà tất cả các máy giặt hiện nay đều được tích hợp thêm chức năng vắt sấy khô. Sử dụng chức năng này giúp quần áo của cả nhà bạn mau khô hơn. Đồng thời tiết kiệm được một khoản tiền cho việc mua máy sấy khô quần áo. Kể cả với những loại quần áo bạn không sử dụng máy giặt mà giặt tay bên ngoài như quần áo trắng, quần áo dễ bị phai màu thì cũng có thể sử dụng chức năng vắt riêng của máy giặt.

Cách sử dụng, cách chọn chế độ vắt máy giặt LG

Ở máy giặt LG, chế độ vắt được lập trình sẵn khi bạn chọn các chương trình giặt khác nhau tùy từng loại quần áo. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn chọn chế độ chỉ vắt với nhiều mức cài đặt khác nhau. Khi đó, bạn sẽ chủ động thiết lập các chương trình giặt và sấy riêng biệt trong các khoảng thời gian mà bạn mong muốn.

Đặc biệt, chế độ vắt trên máy giặt LG còn giúp bạn nhanh chóng làm khô quần áo với những loại vải dày, khó làm khô ở điều kiện bình thường như chăn màn, vải len, bông, những quần áo mùa đông nhiều lớp.

Cách chọn chế độ vắt máy giặt LG

Như đã phân tích ở trên, nếu bạn chọn các chương trình giặt có sẵn của máy giặt thì đều được tích hợp thêm chức năng vắt khô quần áo. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn sử dụng riêng chức năng vắt của máy giặt LG, bạn có thể làm theo 4 bước dưới đây.

 • Bước 1: Nhấn nút Nguồn (Power) để khởi động máy giặt.
 • Bước 2: Mở cửa máy giặt và cho hết quần áo cần vắt vào lồng giặt.
 • Bước 3: Nhấn nút Spin (Vắt) và điều chỉnh tốc độ để vắt khô quần áo. 

Số vòng quay trong chế độ vắt máy giặt LG được cài đặt sẵn để bạn lựa chọn là năm 500/650/700/850/900 /1000 /1200/ 1400 vòng/phút. Mỗi model máy giặt sẽ có các mức khác nhau, tương đương số vòng cũng khác nhau.

Lưu ý: 

Nếu máy giặt đã tích hợp vòng quay sẵn thì bạn không thể thay đổi được.

Số vòng quay càng cao thì quần áo càng khô nhanh.

Tốt nhất nên chọn số vòng quay trung bình để quần áo được bền nhất và máy không phải làm việc hết công suất, từ đó tuổi thọ máy sẽ cao hơn.

 • Bước 4: Nhấn nút Start để bắt đầu quá trình vắt của máy giặt.

Sau đó bạn chờ vài phút là máy sẽ kết thúc chu trình vắt và quần áo sẽ được vắt khô.

=>>> Có thể bạn quan tâm: TOP 3 model máy giặt LG cửa ngang bán tốt nhất 2022

 1. Máy giặt LG AI DD 8.5 kg FV1408S4W
 2. Máy giặt LG 9kg inverter FV1409S4W
 3. Máy giặt LG cửa ngang 10Kg FV1410S5W
 4. Máy giặt LG 10kg cửa ngang FV1410S4P
 5. Máy giặt LG cửa ngang 11Kg FV1411S5W

Một vài lưu ý khi sử dụng chế độ vắt máy giặt LG

Để sử dụng hiệu quả chế độ vắt máy giặt LG, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau.

 • Nếu thời tiết mùa hè nắng gắt, bạn chỉ cần sử dụng chức năng giặt và rũ mà không cần đến chế độ vắt để giảm lượng điện năng tiêu thụ.

 • Nên phân loại quần áo trước khi vắt để tránh quần áo màu phai ra quần áo trắng.

 • Với các loại quần áo mỏng được làm từ vải voan, ren nên chọn số phòng quay nhỏ để đảm bảo độ bền, quần áo không bị biến dạng và hư hỏng.

 • Chỉ nên cho số lượng quần áo vừa đủ trong một lần vắt. Nếu cho nhiều quá vừa khiến máy vắt lâu, vừa khiến quần áo không đạt được độ khô tối đa.

 • Nếu trời có nắng, có gió, không nồm ẩm, bạn hãy chọn chức năng vắt vừa thay vì vắt khô. Điều này vừa bảo vệ quần áo, vừa tiết kiệm điện.

 • Với quần áo lót cần cho vào túi vắt riêng, không vắt chung với quần áo thường.

 • Quần áo jean nên lộn trái để tránh làm phai màu và làm xước bề mặt các quần áo khác.

 • Trước khi phơi quần áo nên rũ thật mạnh để khi khô quần áo không bị nhăn.

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn Bạn cách sử dụng chế độ vắt của máy giặt LG. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích để sử dụng máy giặt LG một cách an toàn và hiệu quả và bền bỉ với thời gian.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm và cập nhật các chương trình khuyến mại mới nhất của máy giặt LG vui lòng xem thêm tại: https://banhangtaikho.com.vn/may-giat/lg/

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy