Máy giặt Electrolux báo lỗi EF0, Nguyên nhân và cách khắc phục?

[7 ngày trước]

Bạn đang tìm cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi EF0. Vậy lỗi EF0 máy giặt Electrolux là lỗi gì? Bài viết sau đây của chuyên gia Bảo Minh sẽ giúp Bạn giải đáp thắc mắc nguyên nhân máy giặt Electrolux lỗi EF0 và cách khắc phục nhé.

1. Lỗi EF0 máy giặt Electrolux là lỗi là gì?

Lỗi EF0 (hay lỗi EFO) là mã lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux cửa ngang hay cửa trước. Khi đó người dùng sẽ không điều khiển được cách phím chức năng trên bảng điều khiển.

Máy giặt Electrolux báo lỗi EF0

Các mã lỗi của máy giặt Electrolux thường được hiển thị trên màn hình LCD hoặc máy giặt sẽ phát ra tiếng kêu “tít tít” để người dùng nhanh chóng phát hiện ra lỗi và tìm ra biện pháp khắc phục thích hợp.

2.“Thủ phạm” dẫn tới máy giặt Electrolux báo lỗi EF0.

Sau đây Công Ty Bảo Minh sẽ liệt kê một số “thủ phạm” thường gặp khiến máy giặt Electrolux báo lỗi EF0.

  • Sử dụng quá nhiều nước giặt / bột giặt hoặc sai loại nước giặt/bột giặt với khuyến cáo của nhà sản xuất đã đưa ra.

  • Quần áo bị kẹt giữa miếng đệm cao su và cửa kính.

  • Bộ lọc bị bám bẩn do lâu ngày không bảo trì, bảo dưỡng.

  • Đường ống cấp nước của máy giặt bị đè, xoắn dẫn tới tình trạng máy báo lỗi EF0.

3. Cách khắc phục máy giặt Electrolux lỗi EF0 đúng kỹ thuật

3.1 Kiểm tra quần áo có kẹt trong lồng giặt không?

Kiểm tra kỹ phần đệm cao su và cửa kính. Nếu bạn phát hiện thấy quần áo bị kẹt giữa hai phần này thì bạn hãy tắt máy giặt và ngắt nguồn điện. Sau đó tiến hành nghiêng máy giặt trong khoảng 10 - 15cm so với mặt sàn để nước trong máy giặt chảy hết ra ngoài. Khi nước trong máy giặt đã hết bạn tiến hành cắm điện và khởi động máy giặt Electrolux để kiểm tra lỗi đã khắc phục hay chưa.

Máy giặt Electrolux báo lỗi EF0 do kẹt quần áo

Có thể bạn quan tâm: TOP 3 Model máy giặt Electrolux bán tốt, ít bị lỗi nhất

3.2. Lựa chọn và sử dụng loại bột giặt/nước giặt phù hợp cho máy giặt Electrolux

Sử dụng quá nhiều bột giặt so với khối lượng quần áo giặt hoặc dùng không đúng loại bột giặt cho máy giặt lồng ngang là một trong những nguyên nhân dẫn tới khi giặt quần áo sẽ tạo ra rất nhiều bọt khiến cho máy giặt Electrolux báo lỗi EF0. 

Máy giặt Electrolux báo lỗi EF0 do quá nhiều nước giặt

Một lưu ý nhỏ, nếu giặt với chế độ nước nóng thì lượng bọt sẽ tạo ra nhiều hơn khi sử dụng chế độ nước lạnh. Do vậy, khi sử dụng chế độ nước nóng để giặt quần áo bạn cần phải ước lượng lượng bột giặt/nước giặt vừa đủ cho mỗi lần giặt quần áo tránh tình trạng tạo quá nhiều bọt, máy giặt không thể xử lý kịp sẽ báo lỗi EF0.

3.3. Kiểm tra dây cấp nước cho máy giặt

Máy giặt Electrolux báo lỗi EF0 có thể do dây cấp nước của máy giặt bị đè, xoăn và có thể tồi tệ hơn là dây bị thủng dẫn đến tình trạng rò rỉ nước.

Khi gặp trường hợp này bạn nên ngắt điện máy giặt và kiểm tra bộ phận dây cấp. Nếu bạn thấy chúng không gặp vấn đề gì nhưng lại có quá nhiều bụi bẩn, xơ vải đọng lại thì hãy dùng bàn chải nhỏ vệ sinh sạch chúng.

Máy giặt Electrolux báo lỗi EF0 do nguồn cấp nước

Để vệ sinh kỹ hơn bạn nên tháo lưỡi lọc ra khỏi bộ lọc của máy giặt, rửa sạch lại bằng nước nóng để loại bỏ đi hết các bụi bẩn còn sót lại. Nên vệ sinh bộ lọc thường xuyên, tốt nhất là 1 lần/tháng để tránh gặp lỗi EF0 máy giặt Electrolux.

3.4. Liên hệ trung tâm, dịch vụ bảo dưỡng máy giặt.

Sau khi đã xử lý các lỗi ở trên nhưng máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi EF0, bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành chính hãng của Electrolux qua số hotline 1800 588899 để được tư vấn trực tiếp. Hoặc đặt lịch hẹn ngay với thợ sửa máy giặt uy tín để đến tận nơi và sửa chữa lỗi này.

Chúng tôi mong rằng qua bài viết trên đã giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EF0 máy giặt Electrolux của gia đình mình nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy