5 Cách sử dụng điều khiển điều hòa Casper tiết kiệm điện tiền triệu mùa nóng

[1 tháng trước]

Trời nóng khiến nhu cầu sử dụng điều hòa Casper tăng lên, khiến cho hóa đơn tiền điện cũng tăng theo. Hãy tham khảo ngay 5 cách sử dụng điều khiển điều hòa Casper giúp Bạn tiết kiệm điện tiền triệu mùa nóng.

Theo số liệu GFK 2020 thì điều hòa Casper chiếm tới gần 12% thị phần máy điều hòa treo tường tại nước ta. Được hiểu rằng cứ 100 bộ máy điều hòa treo tường bán ra thì Casper bán được 12 bộ. Điều này cho thấy sức hút khủng khiếp của điều hòa Casper như thế nào.

Đồng thời cũng cho thấy nếu mỗi gia đình sử dụng điều hòa Casper đúng cách hay điều khiển điều hòa Casper đúng cách sẽ giúp tiết kiệm tiền điện số tiền khủng khiếp như thế nào? Sau đây là 5 Cách sử dụng điều khiển điều hòa Casper tiết kiệm điện mà bạn không nên bỏ qua.

(Kỹ thuật Bảo Minh hướng dẫn khách hàng sử dụng điều khiển điều hòa Casper)

1. Cài đặt nhiệt độ thích hợp

Thực tế cho thấy rằng rất nhiều người tiêu dùng khi sử dụng máy điều hòa cho rằng cài đặt nhiệt độ càng thấp thì máy làm mát sẽ nhanh hơn vì thế điều khiển cài đặt 160 - 180C. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm vì cài đặt chênh lệch nhiệt độ quá lớn khiến máy điều hòa quá tải thậm chí là máy không hoạt động, tiêu thụ điện năng tốn hơn rất nhiều.

Vì thế:

Hầu hết các hãng điều hòa được bán trên thị trường không chỉ riêng gì Casper đều khuyến cáo rằng Bạn chỉ nên cài đặt nhiệt độ trong phòng chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời từ 80 - 100C. 

Nhiệt độ cài đặt thích hợp nhất từ 240 đến 280C không những giúp cho cơ thể cảm thấy dễ chịu, mà được cho là mức tiết kiệm điện năng hợp lý nhất.

2. Không nên bật tắt điều hòa liên tục

Theo như khảo sát cho thấy thì đa phần người tiêu dùng (Đặc biệt là các Bác cao tuổi) thường nghĩ và cho rằng bật máy điều hòa khi thấy mát rồi thì lại tắt đi và cứ lắp đi lặp lại như vậy thì đỡ tốn điện.

Nhưng không phải vậy, vì nếu làm như thế sẽ khiến máy điều hòa sẽ phải khởi động lại với công suất lớn và làm lạnh lại từ đầu, khiến máy tiêu thụ nhiều điện năng hơn và cũng giảm tuổi thọ cho máy điều hòa.

Và chúng ta cũng nên biết rằng: Khi nhiệt độ phòng đủ lạnh thì máy điều hòa sẽ hoạt động với công suất thấp hơn, đồng nghĩa với điện năng tiêu thụ thấp hơn lúc khởi động ban đầu.

=> Có thể Bạn quan tâm: Mở khóa điều khiển điều hòa casper

2. Tắt điều hòa trước khi ra ngoài 30 phút

Nếu không có nhu cầu sử dụng, chuẩn bị ra ngoài, thì Bạn hãy tắt điều hòa trước khi đi khoảng 30 phút để tận dụng tối đa khí lạnh còn lại trong phòng cũng như tránh tình trạng sốc nhiệt (khi chênh lệch nhiệt độ trong phòng với bên ngoài quá lớn)

4. Sử dụng chế độ sleep

Hầu hết các model máy điều hòa Casper đều được trang bị chế độ Sleep - Chế độ ngủ. Chế độ này giúp cân bằng bằng nhiệt độ trong phòng với nhiệt độ cơ thể: So với nhiệt độ thiết lập ban đầu, thông thường sau 30 phút hoặc một tiếng nhiệt độ sẽ tăng lên 10C, sau đó tiếp tục tăng đến 20C thì sẽ duy trì mức nhiệt độ đó. Cách này giúp bạn không bị quá lạnh lúc nửa đêm (do nhiệt độ về đêm giảm) mang đến cho chúng ta giấc ngủ ngon và sâu hơn và tiết kiệm điện năng cực kỳ hiệu quả.

=> Tham khảo thêm: Nút Sleep trên điều khiển điều hòa Casper

5 Hẹn giờ tắt máy điều hòa

Tính năng này rất ít người tiêu dùng quan tâm sử dụng. Tính năng này cực kỳ hay Bạn cài đặt mặc định giờ bật / tắt máy. Cách này cũng đem lại sự thoải mái trong giấc ngủ và cũng giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

Trên đây là bài viết chia sẻ cho bạn 5 Cách sử dụng điều khiển điều hòa casper tiết kiệm điện tiền triệu mỗi tháng mùa nóng. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn, hẹn gặp lại Bạn trong bài viết sau.

Công ty Bảo Minh - Tổng kho đại lý điều hòa Casper chính hãng, giá rẻ nhất tại Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy