Có nên để máy giặt máy sấy chồng lên nhau? Cách lắp đặt chi tiết nhất

[8 tháng trước]

Với những gia đình có không gian nhỏ hẹp thì việc để máy giặt máy sấy chồng lên nhau là giải pháp tối ưu nhất. Vậy cách lắp đặt này có an toàn không? Và cách lắp đặt máy sấy chồng lên máy giặt như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của chuyên gia Bảo Minh. 

1. Có nên để máy giặt máy sấy chồng lên nhau?

máy giặt máy sấy chồng lên nhau - 8

Để máy giặt máy sấy chồng lên nhau là giải pháp được rất nhiều gia đình lựa chọn, đặc biệt là khi ở chung cư. Vậy cách làm này có thực sự an toàn, hiệu quả? Hãy tham khảo những ưu điểm mà chúng mang lại nhé:

1.1 Giải pháp hiệu quả khi muốn sử dụng cả máy sấy

Nhu cầu sử dụng máy sấy quần áo ngày càng tăng cao, đặc biệt là vào mùa mưa hay nồm ẩm ở nước ta. Hầu hết các gia đình hiện nay đều đã sở hữu một chiếc máy giặt. Vì vậy nếu muốn sử dụng thêm chức năng sấy khô quần áo sẽ phải mua thêm máy sấy nữa. 

Nhưng với không gian nhỏ hẹp thì việc lắp đặt thêm máy sấy sẽ gặp đôi chút khó khăn. Và giải pháp hiệu quả nhất đó là đặt máy sấy chồng lên máy giặt. 

1.2 Tối ưu hóa không gian

máy giặt máy sấy chồng lên nhau - 1

Việc xếp chồng máy giặt và máy sấy lên nhau sẽ giúp bạn tối ưu hóa không gian hiệu quả. Từ đó góc ban công nhà bạn sẽ được sắp xếp hợp lý, khoa học hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng không gian để trang trí các đồ vật khác. 

1.3 Gọn gàng và tiện lợi 

Khi đặt máy sấy chồng lên máy giặt sẽ giúp cho không gian nhà bạn thêm gọn gàng, ngăn nắp hơn. Đồng thời cách lắp đặt này cũng tạo sự thuận tiện trong quá trình giặt đồ. Khi máy giặt làm sạch và vắt khô quần áo xong, bạn chỉ cần mở cửa và lấy quần áo ra cho lên máy sấy ở bên trên. Như vậy bạn sẽ không phải di chuyển qua lại và tiết kiệm thời gian, công sức đáng kể. 

Việc để máy giặt máy sấy chồng lên nhau hoàn toàn không ảnh hưởng tới hoạt động của máy cũng như đảm bảo sự an toàn nếu như bạn lắp đặt đúng kỹ thuật. Nếu như có nhu cầu, bạn hãy tìm đến những đơn vị uy tín trên thị trường.

2. Hướng dẫn cách để máy giặt máy sấy chồng lên nhau

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực điện máy, sau đây công ty Bảo Minh sẽ hướng dẫn các bạn cách để máy giặt máy sấy chồng lên nhau sao cho đúng kỹ thuật và an toàn.

Vì máy sấy nhẹ hơn máy giặt nên thông thường máy sấy sẽ được đặt ở bên trên, máy giặt ở dưới. Có 3 cách đặt máy giặt và máy sấy chồng lên nhau như sau:

2.1 Sử dụng giá cố định 

cách để máy giặt máy sấy chồng lên nhau dùng giá cố định

Trên thị trường có rất nhiều loại giá cố định phục vụ cho việc đặt máy giặt và máy sấy chồng lên nhau. Bạn có thể mua những loại giá này về để đảm bảo an toàn cho máy giặt, máy sấy khi hoạt động. Các bước lắp máy sấy chồng lên máy giặt với giá cố định như sau:

 • Bước 1: Xác định vị trí đặt máy giặt và máy sấy hợp lý. Hãy đảm bảo rằng vị trí đặt máy giặt và máy sấy là nơi bằng phẳng, khô ráo, thoáng mát. 
 • Bước 2: Lựa chọn giá có kích thước phù hợp. Trước khi mua giá cố định, bạn hãy đo chính xác kích thước của máy giặt và máy sấy nhà mình. 
 • Bước 3: Lắp giá cố định. Đặt giá cố định vào vị trí, hãy đảm bảo giá được bắt vít chắc chắn để tạo sự thăng bằng cho máy khi đặt vào. 
 • Bước 4: Đặt máy giặt, máy sấy vào vị trí. Bạn hãy đặt máy giặt ở dưới và máy sấy lên trên giá. Căn chỉnh sao cho chúng khớp với nhau.
 • Bước 5: Kiểm tra lại sự ổn định và an toàn. Sau khi chồng máy sấy lên máy giặt, bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa về độ an toàn, thăng bằng khi máy hoạt động. 
 • Bước 6: Kết nối nguồn điện, nước với máy giặt, máy sấy. Bạn hãy kết nối máy giặt, máy sấy với nguồn điện, nguồn cấp nước. Sau đó khởi động thử để kiểm tra máy có hoạt động không.

=>>> Xem thêm: So sánh máy giặt LG và Electrolux, Loại nào tốt hơn?

2.2 Sử dụng dụng cụ xếp chồng 

máy giặt máy sấy chồng lên nhau - 3

Một cách khác giúp máy giặt và máy sấy được cố định và chắc chắn khi hoạt động đó là sử dụng dụng cụ xếp chồng. Các dụng cụ này thường được thiết kế dựa trên kích thước và hình dáng của máy giặt, máy sấy phổ biến trên thị trường. 

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ xếp chồng 
 • Bước 2: Đặt máy giặt vào vị trí, sau đó đặt máy sấy lên trên. 
 • Bước 3 Tháo hai ốc vít dưới chân máy sấy rồi tháo lớp màng bảo vệ ra dán lên 2 mặt trên khung. 
 • Bước 4: Tháo lớp màng bảo vệ ra rồi gắn giá giữ vào. Bạn hãy căn chỉnh đúng 2 lỗ ốc vít vừa tháo ra rồi gắn chắc phần khung vào bên cạnh máy. 
 • Bước 5: Lắp lại 2 ốc vít vừa tháo ở trên. Sau đó sử dụng thêm các con ốc khác để gắn rìa máy và bộ dụng cụ cho chắc chắn. 

2.3 Hướng dẫn cách sử dụng giá kết nối 

máy giặt máy sấy chồng lên nhau - 4

 • Với giá kết nối máy giặt và máy sấy, cách lắp như sau: 
 • Đầu tiên, bạn hãy đặt bộ phụ kiện kết nối lên trên bề mặt của máy giặt. 
 • Căn chỉnh bộ phụ kiện rồi đánh dấu các lỗ khoan. 
 • Khoan các lỗ đã đánh dấu ở mặt trên của máy giặt rồi dùng đinh vít gắn cố định bộ giá kết nối vào. 
 • Tiếp theo, bạn hãy căn chỉnh độ cao của máy sấy hoặc có thể tháo chân đế của máy sấy ra. 
 • Trượt giá kéo của bộ phụ kiện kết nối ra và đặt bánh xe của máy sấy dọc theo rãnh của phụ kiện kết nối là xong. 

3. Những lưu ý khi đặt máy giặt máy sấy chồng lên nhau 

Có nên để máy giặt máy sấy chồng lên nhau

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi xếp chồng máy giặt và máy sấy lên nhau, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Máy giặt nhà bạn phải là máy cửa trước thì mới lấy quần áo ra khỏi máy giặt được. 
 • Không gian nhà bạn có đủ chiều cao để xếp chồng máy giặt và máy sấy.
 • Máy giặt và máy sấy phải có sự tương thích về kích thước để khi xếp chồng lên nhau không bị đổ và gây nguy hiểm cho người dùng. 
 • Nên sử dụng phụ kiện chính hãng, chất lượng để đảm bảo sự ổn định và an toàn cho máy khi hoạt động. 
 • Hãy kiểm tra và siết chặt các ốc vít để đảm bảo máy giặt và máy sấy được đặt cố định, an toàn. 
 • Hãy lựa chọn những đơn vị uy tín, những người thợ có kinh nghiệm, tay nghề giỏi để đảm bảo an toàn và hiệu quả. 

Trên đây, công ty Bảo Minh (Bán Hàng Tại Kho) vừa chia sẻ với các bạn cách đặt máy giặt máy sấy chồng lên nhau đúng kỹ thuật và an toàn. Hy vọng qua bài viết, các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để giúp cho việc lắp đặt máy giặt, máy sấy nhà mình hiệu quả, nhanh chóng hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hay có nhu cầu mua máy giặt, máy sấy chính hãng, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được giải đáp nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy