[5 Nguyên nhân] Bình nóng lạnh không nóng, lâu nóng, nóng kém

[3 năm trước]

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh một trong những tình trạng hay gặp phải nhất đó là bình nóng lạnh không nóng, lâu nóng, nóng kém...Bài viết sau chuyên gia Bảo gửi tới bạn 5 nguyên nhân & giải pháp để xử lý tình trạng trên giúp Bạn lại được đắm mình vào dòng nước nóng thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng nhé.

Nguyên nhân 1: Bình nóng lạnh không vào điện

Bình nóng lạnh không nóng thì việc cần làm đầu tiên là chúng ta kiểm tra xem bình nóng lạnh có vào điện không. Nếu bình nóng lạnh không nhận được nguồn điện đầu vào thì đương nhiên bình chẳng thể làm nóng nước được.

Giải pháp:

+ Dùng bút thử điện để kiểm tra ở cắm điện xem có nguồn điện đầu vào hay không.

+ Kiểm tra thiết bị chống giật ELCB của bình nóng lạnh có bị ngắt hay không. Bởi vì khi phát hiện rò rỉ điện thì ELCB sẽ tự ngắt nguồn điện vào bình nóng lạnh.

+ Dây dẫn điện có bị đứt hay bị chuột cắn hay không. Nếu có phải ngay lập tức thay dây mới.

Nguyên nhân 2: Sử dụng quá công suất

Thông thường bình nóng lạnh 15l sử dụng phù hợp cho nhu cầu 1-2 người sử dụng; 20l sử dụng cho nhu cầu 2-3 người, 30l sử dụng cho nhu cầu 3-4 người.

Nếu bình 15l mà Bạn mà sử dụng cho 10 người thì được hiểu là quá công suất trong suốt một thời gian dài. Như vậy bình nóng lạnh sẽ phải hoạt động liên tục trong một thời gian dài mới có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng khiến cho thanh đốt & cảm biến nhiệt bị hỏng.

Giải pháp:

Bạn tắt nguồn điện vào bình nóng lạnh, dừng sử dụng trong 1 tiếng - 2 tiếng sau đó bật lại. Nếu nước vẫn không nóng bạn liên hệ với trung tâm bảo hành, kỹ thuật lắp đặt...Tuyệt đối không tự mở bình nóng lạnh sửa chữa vì nó có thể gây ra nguy hiểm cho bạn.

Nguyên nhân 3: Áp lực nước quá mạnh

Thường gặp phải nếu Bạn sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp. Khi đó áp lực nước quá mạnh, đặc biệt là ở những căn hộ chung cư sẽ khiến cho thanh điện trở của bình nóng lạnh không kịp đốt nóng để làm nóng nước.

Giải pháp:

Bạn chỉ cần điều chỉnh lại lượng nước và bơm áp lực sao cho áp lực nước vừa đủ để bình có thể làm nóng nước phụ vụ nhu cầu sử dụng.

Nguyên nhân 4: Thanh đốt bình nóng lạnh bị hỏng

Đây là trường hợp hay gặp nhất làm cho bình nóng lạnh không nóng. Nguyên nhân do hoạt động quá công suất, nguồn điện chập cháy, sử dụng thời gian dài...

Giải pháp:

Cách khắc phục thay mới thanh đốt mới.

Nếu sản phẩm còn trong thời gian bảo hành thì Bạn liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ thay thế miễn phí nhé.

Nguyên nhân 5: Các trường hợp khác

Nếu ngoài các nguyên nhân trên không phải thì bình nóng lạnh ko nóng có thể do:  hỏng Board mạch điều khiển, nút điều chỉnh nhiệt độ, hỏng thanh diện trở,...

Các tốt nhất là không sử dụng nữa, tắt nguồn điện liên hệ với nhà sản xuất - Trung tâm bảo hành để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Không nên tự sửa chữa vì dễ gây ra những nguy hiểm đáng tiếc.

Nếu Bạn cần tư vấn hỗ trợ thêm liên hệ với chúng tôi nhé

Công ty Bảo Minh (Bán hàng tại kho) - Tổng kho đại lý bình nóng lạnh Ariston, Ferroli, Panasonic, Rossi...chính hãng, giá rẻ

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bán chạy